Hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang trở thành vấn nạn của xã hội và hệ lụy mà nó gây không hề nhỏ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng, làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đối với thị trường hàng hóa cũng như nhà sản xuất. Để hạn chế việc trên, bạn hãy tham khảo một số công cụ kiểm tra hàng giả hàng nhái sau đây:

 

1. Phần mềm Icheck

 

 

Khi truy cập vào website www.icheck.vn, phần mềm sẽ quét lên mã số, mã vạch được in trên bao bì.

Trong vòng 2 giây, người dùng sẽ nhận được thông tin đầy đủ về sản phẩm như tên sản phẩm, nơi sản xuất, mã vạch, điện thoại liên hệ.

Kho dữ liệu của icheck được cập nhật đầy đủ và liên tục nên nếu không hiển thị thông tin, đây rất có thể là sản phẩm không rõ nguồn gốc… Ngoài ra, icheck sẽ kết nối dùng người đến các đơn vị bảo vệ người tiêu dùng chống hàng giả, hàng nhái để phản hồi thông tin.

 

 2. Phần mềm G -Check

 

G-Check là một ứng dụng check mã vạch được sử dụng phổ biến trên các thiết bị Smartphone. Với những ứng dụng này người tiêu dùng sẽ check mã vạch để truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm.

Để cài đặt, khách hàng hãy truy cập vào App Store với các điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS và truy cập vào CH Play với những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, tìm kiếm G-Check và cài đặt để sử dụng.

 

3. Barcode Viet

 

 

Barcode Viet là một ứng dụng được lập trình sử dụng tiếng Việt, nên người tiêu dùng có thể dễ dàng truy cập để sử dụng.

Để cài đặt, khách hàng hãy truy cập vào App Store với các điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS và truy cập vào CH Play với những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, cài đặt Barcode Viet và sử dụng là cách phòng chống hàng giả hàng nhái 

 

4. RedLaser

 

Một ứng dụng hoàn hảo được sử dụng trên cho dòng điện thoại iPhone, iPad, giúp bạn biết được thông tin về sản phẩm trên chính chiếc điện thoại của mình.  Đó là phương pháp chống hàng giả hàng nhái hiệu quả.

Để cài đặt ứng dụng, khách hàng hãy vào App store, cài đặt RedLaser và sử dụng.

 

5. George Barcode Scanner

 

 

George Barcode Scanner được sử dụng cho những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Là một ứng dụng để giải mã mã vạch một chiều và hai chiều.

Phần mềm này cũng cho phép sử dụng camera điện thoại và chụp hình lại mã vạch mà bạn muốn quét.