Bảo hiểm nhà ở là gì?

Bảo hiểm nhà ở giúp bảo vệ tài chính cho bạn trước những thiệt hại xảy ra bất ngờ hoặc ngẫu nhiên đối với ngôi nhà của bạn và mọi thứ bên trong nó, cũng như bất cứ cấu trúc bổ sung nào đối với tài sản của bạn.

Mua một ngôi nhà là một sự đầu tư lớn, vì vậy bảo hiểm nhà ở có thể giúp bạn bảo vệ tài chính mà bạn cần nếu xảy ra sự cố. Công ty bảo hiểm có thể giúp bạn trả chi phí cho một số thiệt hại, vì vậy bạn không phải chi trả hóa đơn một mình.

Bảo hiểm nhà ở là gì?

Bảo hiểm nhà ở là một hợp đồng bảo hiểm tài sản cá nhân giữa bạn và công ty bảo hiểm để bảo vệ khoản đầu tư trong ngôi nhà của bạn, cũng như trách nhiệm cá nhân của bạn. Bạn trả một số tiền đã thỏa thuận (phí bảo hiểm)cho công ty bảo hiểm để nhận các chi phí do thiên tai gây rac cũng như những mất mát hoặc hư hỏng ngẫu nhiên đối với ngôi nhà, các cơ sở và bất cứ thứ gì đối với tài sản của bạn.

Bảo hiểm nhà ở cũng cung cấp bảo hiểm cho bạn và các thành viên trong gia đình của bạn. Gói bảo hiểm nhà ở kết hợp tất cả các yếu tố trên để bảo vệ bạn từ những khó khăn về tài chính bất ngờ xảy ra bằng cách cung cấp cho bạn một khoản bồi thường khi yêu cầu bảo hiểm đủ điều kiện xảy ra.

 • Tên thay thế: bảo hiểm nhà ở

Lời khuyên:Bảo hiểm nhà ở là bảo hiểm không bắt buộc, nó cũng không yêu cầu bởi pháp luật. Nhưng nếu bạn thế chấp căn nhà, thì ngân hàng hoặc người cho vay có thể yêu cầu bạn phải có bảo hiểm nhà ở để đảm bảo khoản vay.

Bảo hiểm nhà ở hoạt động như thế nào?

Bảo hiểm nhà ở giúp bảo vệ bạn khỏi những thiên tai hay tai nạn bằng cách cung cấp cho bạn một khoản bồi thường để sữa chữa, thay thế hoặc xây dựng lại mọi thứ trong ngôi nhà của bạn, hoặc toàn bộ ngôi nhà khi có bất cứ điều gì xảy ra. Bảo hiểm nhà ở không gồm bảo trì nhà hay sự hao mòn thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu một ai đó phá hoại tài sản của bạn, hoặc nếu bạn làm ai đó bị thương hoặc gây thiệt hại cho tài sản của người khác và phải chịu trách nhiệm pháp lý, thì bảo hiểm nhà ở sẽ bồi thường một khoản tiền, gồm chi phí đại diện pháp lý để bảo vệ bạn.

Ví dụ, Jill đi làm về và phát hiện ra nước tràn ngập khắp hành lang nhà của cô ấy. Cô ấy nhận ra điều này xuất phát từ bồn tắm, nơi một đường ống đột nhiên bị vỡ. Cô ấy gọi cho công ty bảo hiểm để nhận sự giúp đỡ và họ đã cho người đến.

Đại diện công ty bảo hiểm đánh giá thiệt hại và hiểu ra điều này không phải do kết quả của việc bảo trì kém. Jill rất lo lắng về khoản chi phí, nhưng cô ấy có hợp đồng bảo hiểm nhà ở tốt, công ty bảo hiểm sẽ trả chi phí dọn dẹp này, làm khô khu vực, thu gom bất cứ vật dụng nào còn sử dụng được và thay thế những tài sản cá nhân bị hư hỏng, cũng như thay thế sàn nhà.

Nếu Jill không thể sống trong ngôi nhà của cô ấy trong khi họ cải tại, thì hợp đồng bảo hiểm nhà ở cũng sẽ chi trả cho các chi phí sinh hoạt bổ sung của Jill khi ngôi nhà đang được sữa chữa.

Khi tất cả đã hoàn thành, Jill chỉ thanh toán khoản khấu trừ bảo hiểm của mình, và phần còn lại của thiệt hại do nước sẽ được bảo hiểm sữa chữa và chi trả.

Tôi có cần bảo hiểm nhà ở không?

Nếu bạn cũng giống như nhiều người khác, thì ngôi nhà của bạn là một trong những tài sản lớn nhất. Mua bảo hiểm nhà ở là một ý tưởng tuyệt vời để tránh chi trả các khoản do thiên tai. Trừ khi bạn có một quỹ khẩn cấp đáng kể mà bạn sẵn sàng chi để sữa chữa hoặc thay thế các thiệt hại, bạn cần có bảo hiểm nhà ở để bảo vệ nơi ở của mình và giúp bạn yên tâm hơn.

Với bảo hiểm nhà ở, nếu bất cứ điều tồi tệ nào xảy ra, như cháy. Bảo hiểm nhà ở sẽ bảo vệ tài sản của bạn bằng cách cung cấp cho bạn bảo hiểm trách nhiệm. Cuối cùng, bảo hiểm nhà là sự bảo vệ tốt nhất cho đồ đạc  cá nhân của bạn. Nếu bạn bị trộm cắp thì bảo hiểm nahf ở sẽ giúp bạn thay thế những thiệt hại của bạn.

Mặc dù bảo hiểm nhà ở không được yêu cầu bởi pháp luật, nhưng bạn cần bảo hiểm nhà ở nếu bạn thế chấp hoặc vay vì người cho vay sẽ yêu cầu bảo hiểm nhà ở.

Các loại bảo hiểm nhà ở

Có nhiều loại bảo hiểm nhà ở cho sự lựa chọn của bạn. Mặc dù các công ty bảo hiểm có xây dựng thương hiệu cho các hợp đồng dành cho chủ nhà bằng những tên mẫu hợp đồng lạ mắt, hoặc thêm bảo hiểm bổ sung để cung cấp nhiều sản phẩm cạnh tranh hơn, tất cả các hợp đồng bảo hiểm nhà ở sẽ được xây dựng trên mẫu hợp đồng tiêu chuẩn của văn phòng dịch vụ bảo hiểm (ISO). Các gói bảo hiểm nhà ở sẽ bao gồm:

 • HO-1: một mẫu hợp đồng cơ bản, HO-1 cung cấp phạm vi bảo hiểm cơ bản nhất, gồm 10 rủi ro được liệt kê đối với toà nhà và đồ đạc.
 • HO-2: mẫu này là một phiên bản rộng hơn của HO-1, gồm nhiều hơn 10 rủi ro được liệt kê.
 • HO-3: đây là mẫu hợp đồng bảo hiểm nhà ở. Nó là một cách hợp lý cho tất cả các rủi ro trong tòa nhà của bạn trong khi vẫn duy trì bảo hiểm hạn chí hơn đối các vật dụng có thể di chuyển trong ngôi nhà của bạn( đồ dùng cá nhân  của bạn). Các vật dụng này được bảo vệ cho 16 rủi ro được liệt kê
 • HO-5: Một hợp đồng toàn diện, HO-5 cung cấp bảo hiểm cho mọi rủi ro đối với toàn nhà và đồ đạc(đồ đạc cá nhân), cũng như bảo hiểm thanh toán y tế. Loại này cung cấp sự bảo vệ tốt nhất.
 • HO-8: đây được gọi là mẫu sửa đổi nhà ở. Nó cung cấp phạm vi bảo hiểm tối thiểu. Nó được sử dụng cho những ngồi nhà cũ, nơi mà giá trị thị trường của ngôi nhà thấp hơn chi phí xây dựng lại, hoặc những nơi vật liệu được sử dụng để xây dựng ngôi nhà có chất lượng không dễ dàng tìm thấy trong thời hiện đại.

Bảo hiểm nhà ở chỉ là một loại bảo hiểm tài sản cá nhân. Ngoài ra, cũng có những hợp đồng bảo hiểm khác dành cho các chủ sở hữu tài sản khác nhau, như:

 • Bảo hiểm nhà ở di động
 • Bảo hiểm chung cư
 • Bảo hiểm người thuê

Bảo hiểm nhà ở gồm những gì?

Bảo hiểm nhà ở là một gói bảo hiểm gồm 5 điều cơ bản. Khoản tiền bảo hiểm cho mỗi điều sẽ được tìm thấy trên trang khai báo của hợp đồng bảo hiểm của bạn.

 • Cấu trúc ngôi nhà của bạn
 • Cấu trức bổ sung cho tài sản
 • Chi phí sinh hoạt bổ sung
 • Tài sản cá nhân
 • Trách nhiệm pháp lý

Tùy thuộc vào loại hợp đồng mà bạn chọn, tài sản cá nhân và toàn nhà của bạn sẽ được bồi thường cho tất cả các rủi ro( rủi ro tiềm ẩn) hoặc những rủi ro được liệt kê

Tất cả những rủi ro hoặc rủi ro tiềm ẩn (những điều có thể xảy ra hoặc đưa ra yêu cầu) miễn là chúng nằm trong hợp đồng)

Những rủi ro được liệt kê của bạn đối với các rủi ro được đề cập cụ thể trong hợp đồng, như cháy, khói, nổ hoặc trộm cắp.

Cuối cùng, hợp đồng bảo hiểm cháy nổ nhà ở sẽ xác định cơ sở để giải quyết các yêu cầu bồi thường. Đây là cách bạn biết bạn sẽ được trả bao nhiêu cho một yêu cầu. Ccá tùy chọn phổ biến nhất là giá trị tiền mặt thực tế(ACV) hoặc chi phí thay thế. Điều này tạo ra sự khác biệt đáng kể về số tiền bạn được thanh toán trong một yêu cầu.

Cảnh báo: Thuật ngữ bảo hiểm có thể gây hiểu nhầm. Ví dụ, “ giá trị tiền mặt thực tế” nghe có vẻ khá tốt, nhưng nó thực sự chỉ gồm giá trị đã giảm giá, không đủ để thay thế những mất mát của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ các ví dụ về cách thức thanh toán một yêu cầu để đảm bảo bạn hiểu những gì bạn đang trả và những gì bạn sẽ nhận được.

Cũng có thể có thêm bảo hiểm mà bạn bổ sung vào hợp đồng bảo hiểm của mình với những điều khoản riêng hoặc chứng thực. Một số chứng thực phổ biến cần xem xét là:

 • Nước dự trữ
 • Gió và mưa đá
 • Động đất
 • Đồ trang sức hoặc các điều khoản riêng khác
 • Bảo hiểm pháp lệnh hoặc luật
 • Bảo hiểm lũ lụt
 • Kinh doanh tại nhà

Chi phí bảo hiểm nhà ở là bao nhiêu?

Bảo hiểm nhà ở giá rẻ hoặc đắt dựa vào nhiều yếu tố. Yếu tố chính là chi phí xây dựng lại ngôi nhà của bạn và vị trí của ngôi nhà, và những mất mát ở khu vực bạn sinh sống.

Ví dụ, nếu bạn sống ở một nơi có nhiều tội phạm, hoặc bão lớn hoặc lũ lụt thì tỷ lệ có thể cao hơn những nơi ít có tội phạm hoặc ít xảy ra thời tiết khắc nghiệt. Vì bảo hiểm nhà ở gồm đồ đạc cá nhân, số tiền bảo hiểm bạn cần ản hưởng đến chi phí hợp đồng bảo hiểm của bạn.

Những thông tin cá nhân và điểm bảo hiểm của bạn cũng được sử dụng để xác định giá bảo hiểm nhà ở tư nhân. Điều này có thể gồm lịch sử bảo hiểm trong quá khứ và xếp hạng tín dụng của bạn, và các thống tin khác có thể giúp bạn giảm giá.

Dữ liệu gần đây nhất từ Viện Thông Tin Bảo hiểm cho thấy chi phí bảo hiểm nahf trung bình trong năm 2018 là 1249 đô la. Tuy nhiên, mức trung bình này thay đổi theo từng tiểu bang, dao động từ 706 đô la mỗi năm ở Oregon đến 1987 đô la ở Louisiana.

Làm thế nào để nhận được bảo hiểm nhà ở?

Có nhiều cách mà bạn có thể nhận được bảo hiểm nhà ở toàn diện. Cách đơn giản nhất là tìm kiếm báo giá cho bảo hiểm  nhà ở trên online. Luôn có ý kiến tốt hoặc đọc các đánh giá của công ty bảo hiểm nhà ở để tìm hiểu xem có công ty nào trong khu vực của bạn có danh tiếng tốt về dịch vụ khách hàng và yêu cầu bồi thường hay không.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm hoặc làm việc với các đại lý hoặc các nhà môi giới bảo hiểm để giúp bạn tìm hiểu những lựa chọn khác nhau. Văn Phòng Uỷ Viên Bảo Hiểm Tiểu bang của bạn có thể cung cấp các nguồn tốt nhất để tìm bảo hiểm nhà. California, ví dụ, có một cơ sở dữ liệu về thông tin bảo hiểm công ty nhà ở cho người tiêu dùng.

Tóm lại:

 • Bảo hiểm nhà cửa không chỉ bảo vệ toàn nhà và tài sản cá nhân của bạn mà còn bảo vệ trách nhiệm cá nhân của bạn
 • Không phải tất cá các bảo hiểm nhà ở đều giống nhau, vì vậy hãy luôn kiểm tra các lựa chọn và các mẫu hợp đồng của bạn.
 • Tất cả các bảo hiểm rủi ro không gồm “tất cả các rủi ro”, vì vậy hãy nhớ hỏi về các bảo hiểm loại trừ của bạn.
 • Nếu bạn muốn được bảo hiểm tốt nhất, bạn có thể thêm chứng thực bổ sung và các khoản bảo hiểm riêng.

Để mau sắm với giá tốt nhất,hãy đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả sự giảm giá dành cho bạn.

Previous post 11 sản phẩm quây cũi tốt nhất cho bé
Next post Cách lựa chọn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Xem mục lục