Mẹo phân biệt đồ điện tử là hàng thật hay hàng nhái

Hiện nay hầu hết các thiết bị phổ biến như điện thoại, máy tính xách tay đều có thể bị làm nhái. Trong một số trường hợp cảnh sát cũng gặp khó khăn trong việc phân biệt đó có phải là hàng nhái hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo phân biệt đồ điện tử là hàng thật hay hàng nhái

1. Bao bì

Mẹo phân biệt đồ điện tử là hàng thật hay hàng nhái
Mẹo phân biệt đồ điện tử là hàng thật hay hàng nhái

Đầu tiên kiểm tra các bao bì, thông thường hàng giả thì ít chú trọng vào bao bì được làm sơ sài qua loa, cong hàng thật bao bì được chăm chút rất tỉ mỉ, cẩn thận từng chi tiết.

Người dùng nên chú ý đến chất liệu, thông tin trên vỏ hộp phải rõ ràng, phông chữ sắc nét, dễ đọc. Lớp bao bì cũng đảm bảo rằng sản phẩm bên trong sẽ được bảo vệ cẩn thận để tránh hư hỏng. Nếu bạn nghe thấy âm thanh lạ bên trong gói hàng, chúng tôi khuyên bạn không nên mua nó.

Trên bao bì thường có tem phòng chống hàng giả hàng nhái, bạn hãy dựa vào đó để kiểm tra sản phẩm của bạn.

2. Sách hướng dẫn

Tất cả những thông tin về sản phẩm bạn mua, đều được viết cẩn thận bằng thứ ngôn ngữ của đất nước sản xuất ra chúng. Nếu đây là thiết bị nhập khẩu cũng có một chút thông tin tiếng Việt trong đó để bạn có thể hiểu. Nếu không, sản phẩm đó có thể được nhập lậu.

3. Vật liệu cấu tạo

Các thương hiệu nổi tiếng sẽ không bất chấp lợi nhuận mà làm sản phẩm từ các chất liệu rẻ tiền. Nhựa, cao su và nhôm trên các thiết bị xịn thường có độ hoàn thiện  cao, các đường sắc nét tinh sảo, gờ nối mịn.

Ở hàng nhái nếu bạn tinh ý sẽ nhận ra các chi tiết này. Một số sản phẩm hàng nhái không ghi tên nhà sản xuất hoặc ghi lái đi nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Sạc pin, mặt hàng được phân phối và nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn thường đi kèm với củ sạc có đầu cắm phù hợp đi kèm với phụ kiện đó. Ngoài ra hãy sử dụng các công cụ kiểm tra hàng giả hàng nhái để kiểm tra nếu bạn thấy có nghi ngờ.

Ví dụ, điện thoại hãng Samsung phân phối chính hãng ở Việt Nam sẽ là củ sạc dẹp, chân sạc tròn, sạc xịn thì đồng màu về màu sắc, kim loại sáng bóng. Một sản phẩm chính hãng luôn được đầu tư cẩn thận

Previous post Chọn quà thiết thực cho con trai
Next post Những mẹo nhận biết thực phẩm bẩn
Xem mục lục