in

Mẹo phân biệt đồ điện tử là hàng thật hay hàng nhái

     

       Hiện nay hầu hết các thiết bị phổ biến như điện thoại, máy tính xách tay đều có thể bị làm nhái. Trong một số trường hợp cảnh sát cũng gặp khó khăn trong việc phân biệt đó có phải là hàng nhái hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo hữu ích giúp bạn phân biệt hàng thật và hàng nhái nhé.

 

1.Bao bì

Đầu tiên kiểm tra các bao bì, thông thường hàng giả thì ít chú trọng vào bao bì được làm sơ sài qua loa, cong hàng thật bao bì được chăm chút rất tỉ mỉ, cẩn thận từng chi tiết. Người dùng nên chú ý đến chất liệu, thông tin trên vỏ hộp phải rõ ràng, phông chữ sắc nét, dễ đọc. Lớp bao bì cũng đảm bảo rằng sản phẩm bên trong sẽ được bảo vệ cẩn thận để tránh hư hỏng. Nếu bạn nghe thấy âm thanh lạ bên trong gói hàng, chúng tôi khuyên bạn không nên mua nó.

 

2. Sách hướng dẫn

Tất cả những thông tin về sản phẩm bạn mua, đều được viết cẩn thận bằng thứ ngôn ngữ của đất nước sản xuất ra chúng. Nếu đây là thiết bị nhập khẩu cũng có một chút thông tin tiếng Việt trong đó để bạn có thể hiểu. Nếu không, sản phẩm đó có thể được nhập lậu.

 

3. Vật liệu cấu tạo

       Các thương hiệu nổi tiếng sẽ không bất chấp lợi nhuận mà làm sản phẩm từ các chất liệu rẻ tiền. Nhựa, cao su và nhôm trên các thiết bị xịn thường có độ hoàn thiện  cao, các đường sắc nét tinh sảo, gờ nối mịn. Ở hàng nhái nếu bạn tinh ý sẽ nhận ra các chi tiết này. Một số sản phẩm hàng nhái không ghi tên nhà sản xuất hoặc ghi lái đi nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

         Sạc pin, mặt hàng được phân phối và nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn thường đi kèm với củ sạc có đầu cắm phù hợp đi kèm với phụ kiện đó Ví dụ, điện thoại hãng Samsung phân phối chính hãng ở Việt Nam sẽ là củ sạc dẹp, chân sạc tròn, sạc xịn thì đồng màu về màu sắc, kim loại sáng bóng. Một sản phẩm chính hãng luôn được đầu tư cẩn thận

 

Những lưu ý khi tặng quà tân gia

Những mẹo nhận biết thực phẩm bẩn