Cách phân biệt hàng cũ, hàng like new, hàng dựng, hàng fake, hàng bảo hành

Làm thế nào để phân biệt những loại hàng có mặt trên thị trường? Chúng ta có hàng like new, hàng cũ, hàng dựng, hàng fake, hàng trả bảo hành. Vậy những mặt hàng này khác nhau như thế nào? Hôm nay chúng ta cùng phân biệt.

1. Hàng cũ

         Đơn giản là hàng dùng rồi được thu mua lại của người dùng, từ mối buôn đem về bán. Các bạn lên diễn đàn mua về lại, đó là hàng cũ. Bạn phân biệt khá dễ, bằng cách nhìn hàng,  kiểm tra bảo hành là hết hàng bảo hành, nhìn bề ngoài cũ, có những vết xước, được xem là hàng cũ.

2. Hàng like new

        Cũng chính là hàng cũ, nhưng thường là hàng như mới. Như bạn vừa mở hộp ra dùng một tuần, rồi bán lại được gọi là hàng like new. Hàng like new thường còn bảo hành, hình thức gần như mới. Các hàng xách tay, như iphone dù hết bảo hành nhưng vẫn nhìn như mới.

 

3. Hàng dựng

     Mang hai nghĩa cả tốt và xấu. Nó có 4 cấp khác nhau:

           – Cấp A được đem về quả sử dụng, tân trang lại cho mới, được coi là hàng tốt.

           – Hàng cấp B chính là loại hàng bên trong còn rất tốt, nhưng vỏ  bên ngoài thì lại cũ, nên họ thường thay vỏ loại mới và trở thành hàng như mới.

           – Hàng cấp C thường là những loại máy bị lỗi bộ phận nào đấy và đã được thay mới rồi. 

           – Hàng loại D thì gần như đã được thay mới rất nhiều rồi.

         Thường chúng ta không phân biệt được hàng loại C và D, nên tốt nhất bạn nên đến cơ sở uy tín mua hàng. Và quan trọng là dịch vụ sau bán hàng, khi họ sẵn sàng chăm sóc, sửa chữa những  lỗi phát sinh sau bán hàng.

4. Hàng fake

Là hàng rất khác so với hàng dựng, là hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng. Chẳng hạn mùa iphone phần mềm android, máy chạy 4 RAM thành 2 RAM. Và bạn đừng bao giờ mua loại này, bạn không nên ảo tưởng hàng fake có chất lượng tốt.

5. Hàng trả bảo hành

      Có hai loại: của apple hay của những hàng khác

        Là dòng sản phẩm được sản xuất ra để trả lại cho khách, khi hàng mua lần đầu tiên bị lỗi và được đổi trả hàng trả bảo hành. Một số máy trả bảo hành đem về Việt Nam bán thì chúng vẫn còn đủ thời gian bảo hành, nó vẫn là hàng tốt.

 

Previous post Top 5 hãng mỹ phẩm Việt Nam tốt nhất hiện nay
Next post Địa chỉ bán cây cảnh tại Hà Nội uy tín chất lượng
Xem mục lục