quat hut phong tam

Hướng dẫn về quạt hút phòng tắm

Mục đích và lợi ích

Lợi ích đầu đầu của quạt hút là loại bỏ độ ẩm ra khỏi căn phòng. Những chiếc quạt này giúp kiểm soát và loại bỏ mùi trong phòng tắm.

Thêm vào đó, chúng tăng thêm sự an toàn cho ngôi nhà cũng như người sử dụng nó bằng cách giảm mùi từ các chất tẩy rửa có thể gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Quạt hút phòng tắm giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Lợi ích của quạt hút phòng tắm

1.Loại bỏ mùi

Một trong những lý do chính của quạt hút phòng tắm là kiểm soát mùi. Nếu trong phòng tắm có mùi khó chịu, thì quạt hút có thể giúp bạn loại bỏ mùi một cách dễ dàng.

Do đó, hệ thống thông gió sẽ cho phép bạn duy trì tốt phòng tắm của mình, đồng thời mang lại bầu không gian trong lành cho người dùng kế tiếp.

2.Giảm độ ẩm

Giảm độ ẩm cho phòng tắm là điều rất quan trọng để duy trì nó. Độ ẩm dư thừa có thể tàn phá các bức tường phòng tắm bằng cách làm bong tróc sơn và giấy dán tường. Trường hợp nghiêm trọng hơn là nó có thể khiến cho cửa bị vênh!

Quan trọng nhất là độ ẩm có thể khiến nấm mốc tích tụ. Những bào tử này có thể phát triển nhanh chóng và và rất khó để loại bỏ. Vì vậy, điều quan trọng là phải lắp quạt hút phong tắm để nagwn chặn điều này xảy ra.

3.Giảm ô nhiễm trong không khí

Thông thường, các phòng tắm được làm sạch bằng các hóa chất mạnh, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe khi bạn hít phải. Đặc biệt, đậy là một mối lo ngại lớn đối với trẻ em, người già hoặc những người mắc bệnh phổi hiện tại.

Thêm vào đó, nếu phòng tắm đang bị nấm mốc, thì quạt hút sẽ giúp loại bỏ những bào tử nấm tích tụ trong không khí. Điều này cũng giúp giảm tỷ lệ phát triển của nấm mốc.

4.Giúp loại bỏ hiện tượng gương mờ

Quạt hút phòng tắm giúp kiểm soát độ ẩm và loại bỏ hơi nước đọng trên gương và tường của bạn. Cân nhắc về hệ thống thông gió và tiếng ồn. Yêu cầu thông gió(dựa trên các con số)

Nhu cầu thông gió và chuyển động không khí thích hợp là một yếu tố cần thiết cho quạt hút phòng tắm.

Thông thường, chuyển động không khí được do bằng Feet trên phút(CFM), một phép đo tiêu chuẩn về luông không khí của quạt hút. HVI, viện thông gió gia đình, cho biết thêm:

“Tỷ lệ thông gió dựa trên 8 lần thay đổi không khí trên mỗi giờ là được đề xuất. Đối với hầu hết các phòng tắm, thì tỷ lệ này tính đến một CFM trên mỗi foot vuông diện tích phòng tắm. Ví dụ:
Phòng tắm với diện tích 7*10 sẽ yêu cầu quạt với 70 CFM.

  Tại sao bạn cần quạt hút nhà tắm?

Đây là một biểu đồ hữu ích mà HVI đã tạo ra để sử dụng như một hướng dẫn cho hệ thống thông gió phòng tắm.

Đối với phòng tắm giữa 50 và 100 feet vuông, ước tính 1 CFM cho mỗi foot vuông của diện tích sàn. Đối với các phòng tắm nhỏ hơn(ít hơn 50 foot vuông), thì 50 CFM.

Đối với những phòng tắm rộng hơn 100 feet vuông, bạn phải yêu cầu CRM cao hơn cho mỗi thiết bị của phòng tắm để ước tính nhu của của bạn. Thêm 50 CFM cho mỗi phòng vệ sinh, bồn tắm hoặc vòi hoa sen. Và 100 CFM cho bồn phun.

Phòng tắm có càng lớn thì tỷ lệ CFM càng cao. Home Depot đã đưa ra một công thức đơn giản để xác định kích thước phòng tăm của bạn:

Chiều dài* chiều rộng* chiều cao*0.13= Tỷ lệ CFM nhỏ nhất

Đa số những chiếc quạt sẽ có tỷ lệ từ 50 đến 110 CFM.

Xem xét mức độ tiếng ồn khi bạn lựa chọn quạt phòng tắm

Mức độ âm thanh của quạt phòng tắm được đo bằng sones, chứ không phải bằng đề xi ben. Sone là một pháp đo về cách âm thanh đdduowjcnguoiwf nghe cảm nhận.

Tỷ lệ CFM càng thấp thì quạt chạy càng êm.

Hãy nghe sự khác biệt giữa 4 sones với 2 sones.

Quạt hút tổ nhất sẽ cung cấp 2 tính năng quan trọng là yên tĩnh và loại bỏ độ ảm và mùi.

Sử dụng côn thức để tính toán kích thước quạt chính xác nhất phù hợp với không gian của bạn. Từ đó, bạn có thể xác định tỷ lệ sone. Thật sự rất tốt nếu có một chiếc quạt hút nhiều không khí với mức độ tiếng ồn thấp nhất.

Lời khuyên: làm sạch các thiết bị giúp làm giảm tiếng ổn.(xem ở chương 6)

Tính năng của quạt hút phòng tắm

Quạt hút có thể được lựa chọn dựa trên phong cách riêng và sự thể hiện của bạn.

Các tính năng của quạt phòng tắm trên thị trường hiện nay có thể gồm quạt có đèn, cảm biến độ ẩm/ hơi ẩm và đèn sưởi.

Sự kết hợp giữa đèn và quạt là rất phổ biến. Những sản phẩm này cung cấp dòng quạt/ đèn âm tường giống như đèn âm tường tiêu chuẩn. Quạt hút gắn trần rất dễ để lắp đặt.

Bạn đã bao giờ để quạt phòng tắm trên lầu hoạt động cả ngày chưa?

Bạn có một lựa chọn để thêm một chiếc quạt hẹn giờ. Lắp công tắc hẹn giờ có thể giúp giảm nấm mốc tích tụ mà không tốn năng lượng. Coversation Mart gần đây cập nhập một bài đăng về hẹn giờ quạt hút phòng tắm: giải pháp hiệu quả cho những người hay quên. Đây là một giải pháp tuyệt vời để nhận những lợi ích từ hệ thống thông gió và hoạt động hiệu quả.

Thêm vào đó, có công tắc cảm biến độ ẩm giúp bật và tắt quạt dựa trên mức độ hơi ẩm trong phòng tắm.

Quạt hút phòng tắm của bạn rất “thông minh”. Bạn không còn lo ngại quạt sẽ hoạt hộng cả ngày neeys bạn quên.

“Cảm biến độ ẩm gồm một công tắc quạt thủ công, nhưng nếu cảm biến của bạn lắp đặt đúng cách, thì nó sẽ bật và tắt quạt dựa trên độ ẩm của căn phòng. Với đa số các cảm biến, bạn cũng có thể biết chúng hoạt động trong bao lâu khi cảm nhận được một mức độ về độ ẩm nhất định”.

Sự lắp đặt: các sự cố thường gặp và sửa chữa

  Giới thiệu về ESS - Giải pháp nhà tắm hàng đầu

Mặc dù, đa số các ngôi nhà đều lắp quạt hút, nhưng không phải tất cả chúng đều hoạt động hiệu quả.

Để tận dụng tối đa quạt hút phòng tắm của bạn, thì điều quan trọng là phải lắp một chiếc quạt cung cấp tất cả các chức năng cần thiết.

Các sự cố thường gặp trong việc lắp đặt cần tránh

Mặc dù có nhiều lý do để sử dụng quạt hút phòng tắm, nhưng nhiều người thường thất bại khi sử dụng nó. Trong đa số các trường hợp là do quạt có mức độ tiếng ồn khó chịu. Đây là một vấn đề phổ biến khi một chiếc quạt không được lắp đặt đúng cách.

Sự lắp đặt không đúng cách thường liên quan đến việc thiếu lớp cách nhiệt, khiến nhiệt thoát ra gác mái. May mắn là tất cả những điều này có thể tránh được bằng cách sử dụng quạt hút phù hợp và lắp đặt đúng cách.

Điều quan trọng đối với hệ thống thông gió và lắp đặt là đảm bảo cho không khí được thoát ra bên ngoài. Nhưng ngôi nhà cũ có lôc thông gió trên gác mái có thể bị nấm móc do hút ẩm.

Bước 1: xác định kích thước quạt

Nếu nhà sản xuất của bạn đề xuất số lượng CFM trên feet vuông- hãy sử dụng công thức: chiều dài*chiều rộng= feet vuông. Nếu nhà sản xuất của bạn đề xuất số lượng của CFMs trên feet khối- hãy sử dụng công thức: chiều dài*chiều rộng* chiều cao= feet khôi

Và một số sẽ sử dụng công thức được thảo luận trong chương hai: chiều dài * chiều rộng*chiều cao*13= số lượng CFMs(lamd tròn đến hàng chục gần nhất).

Bước hai: xác định nơi bạn sẽ thông gió

Quạt hút phải thông gió ra bên ngoài.

Bước 3: hiểu rõ lựa chọn về điện của bạn

Nếu bạn cảm thấy không phù hợp với bước này, bạn có thể nhờ sự tư vấn từ thợ điện.

Bước 4: tháo bỏ quạt hút cũ

Có nhiều bước cũng như lựa chọn để hoàn thành bước này. Lowes ddauw ra hướng dẫn cụ thể với những hình ảnh theo lựa chọn của bạn.

Lựa chọn số 1: gắn quạt hút thông gió vào gác mái.

Lựa chọn số 2: gắn quạt hút thông không vào gác mái.

Quyết định phù hợp với tình huống hiện tại của bạn.

Quạt hút phòng tắm là một yếu tố rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua trong nhà của bạn. Điều quan trọng là bạn phải lắp đặt một chiếc quạt có chất lượng cao, như vậy bạn mới có thể an tâm cho sự đầu tư thành công của bạn.

Quạt hút phòng tắm hiệu quả

Energy Star là một biểu tượng được chính phủ ủng hộ về hiệu quả năng lượng, cung cấp thông tin đơn giản, đáng tin cậy và không phóng đại mà người tiêu dùng và các doanh nghiệp dauwj vào để đưa ra quyết định sáng suốt.

Đạt được Energy Star có nghĩa là “sản phẩm phải đáp ứng các nguyên tắc về hiệu quả năng lượng nghiệm ngặt do Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ đặt ra.

Một trong những sản phẩm được chứng nhận mà họ đề xuất là Greenheck SP-80-VG là một trong những chiếc quạt phòng tăm cao cấp.

Theo Energy Star thì “quạt này sử dụng một động cơ EC cực kỳ tiết kiệm năng lượng và cho phép người lắp đặt cân bằng quạt để đáp ứng chính xác như cầu thông gió cho một không gian nhất định.

Điều này cung cấp hiệu quả tốt hơn và thoải mái hơn với ít tiếng ồn.

Nó cũng gồm đèn, ba bộ điều chỉnh tốc độ và 0,3 sones. Lắp hệ thống thông gió đúng cách sẽ giúp kiểm soát độ ẩm và loại bỏ mùi.

  10 Thương hiệu thiết bị nhà tắm tốt nhất của Trung Quốc

Simple Toilet đã thu thập những chiếc quạt hút tốt nhất cho năm 2018. Họ tiến hành một cuỗ khảo sát và xen xét các đánh giá của khách hàng để đưa ra danh sách của họ- đánh giá và hướng dẫn về quạt hút phòng tắm tốt nhất.

Ba yếu tố được cân nhắc trong danh sách là :

-Luồng không khí
-Các tính năng đặc biệt
-Kiểu dáng và màu sắc
-Mức độ tiếng ốn
-Ngân sách

Chăm sóc và bảo dưỡng quạt

Đây có phải là lúc bạn nên làm sạch quạt hút phòng tắm của bạn chưa?

Nếu bạn thấy bị bẩn bám trên quạt, tức là bạn đã sử dụng quá lâu mà chưa làm sạch nó. Nếu bạn thấy hơi nước đọng trên gương nhiều hơn bình thường, nghãi là bạn đã sử dụng quá lâu mà chưa làm sạch nó.

Cần kiểm tra nhanh để thấy cách mà quạt hút hoạt động hiệu quả hay không?

Đặt một tờ giấy vệ sinh lên trên quạt. Nếu nó bị quạt hút , thì quạt vẫn đang hoạt động bình thường.

Có một chiếc quạt sạch và tiện dụng trong phòng tắm cũng rất quan trọng như bất kỳ công việc dọn dẹp khác trong nhà của bạn(máy giặt, tủ lạnh,…), và nhừng các nhiệm vụ.

Luồng không khí và sự thay đổi là rất cần thiết. Lau chùi sạch sẽ quạt của bạn ít nhất một năm một lần.

10 bước hướng dẫn để có một chiếc quạt không nấm mốc, không bụi bẩn.

Bước 1: tắc quạt bằng cầu dao hặc công tắc. Không cho phép sử dụng điện.

Bước 2: làu chùi sạch sẽ. Nhẹ nhàng tháo nắp quạt xuống. Nếu có chốt kim loại/ kẹp lò xo ở mooit bên, thì hãy bóp nhẹ để thả nắp quạt. Bạn có thể chỉ thấy có thể thấy một tab tùy thuộc bào loại quạt này.

Bước 3: rửa vỏ quạt trong bồn rửa xà phòng và nước ấm. Hoặc hút bụi để làm sạch nắp thông hơi.

Bước 4: rút phích cắm của thiết bị

Bước 5: tùy thuộc vào loại quạt của bạn, hãy tháo các vít và động cơ có thể nhìn thấy(chúng tôi sẽ lau chùi sạch sẽ).

Bước 6: làm sạch cánh quạt avf các bộ phận xung quanh động cơ bằng khăn ẩm. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi tháo động cơ ra, bạn cso thể hút bụi bên trọng vỏ quạt và xung quanh động cơ.

Bước 7: làm sạch lỗ thông gió và khu vực xung quanh. Hãy để khô mọi thứ trước khi thay nắp thông gió của bạn.

Bước 8: lắp đặt lại quạt hút của bạn

Bước 9: bật điện trở lại

Bước 10: tận hưởng chiếc quạt hút sạch sẽ và hiệu quả hơn.

Bạn có cần xem ảnh không?

Những người bạn của chúng tôi tại One Good Thing sẽ cung cấp từng bước với các hình ảnh cũng như tất cả mọi thứ.

Kết luận

Nếu bạn chăm sóc và bảo dưỡng quạt hút nhà tắm của bạn, thì nó sẽ giúp không khí trong phòng tắm của bạn luôn sạch sẽ.

Ngôi nhà của bạn gồm hệ thống sưởi và điều hòa không khí là rất cần thiết cho sự dễ chịu và tốt cho ngôi nhà của bạn và vượt xa cả phòng tắm của bạn.

Hệ thống thông gió là một phần của HVAC(hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí) cung cấp sự dễ chịu và chất lượng không khí tốt. Điều quan trọng là lựa chọn một công ty HVAC hiểu chính xác hệ thống thông gió cũng như sưởi ấm và lành lạnh.

Nếu bạn cần dịch vụ HVAC, thì một trong những kỹ thuật viên của chúng tôi luôn sẵn lòng để giúp bạn.

10 thuong hieu thiet bi nha tam tot nhat cua trung quoc Previous post 10 Thương hiệu thiết bị nhà tắm tốt nhất của Trung Quốc
nem cho be Next post Cẩm Nang Nệm Pack And Play Cho Bé