Chọn sản phẩm thoát sàn vệ sinh

Sàn nhà và thoát sàn vệ sinh giúp thoát nước và sàn nhà chính là một trong những khu vực cần được đặc biệt chú ý đến. Bởi vì những khu vực này có thể ảnh hưởng đến vệ sinh của nhà máy. Lắp đặt sản phẩm sàn và hệ thống hào thoát nước vệ sinh phù hợp sẽ giảm tối thiểu khả năng phát triển vi khuẩn, và cũng giảm mối lo lắng về sản phẩm bị ô uế.

Bài viết dưới đây chứa những yếu tố mà ta cần phải lưu ý khi lựa chọn sản phẩm hào thoát nước cho sàn của mình.

Điểm quan trọng khi chọn mua thoát sàn vệ sinh

Trước khi tiến hành chọn mua hoặc lắp đặt ống thoát sàn. Chúng ta nên đặc biệt quan tâm đến các yếu tố như:

1. Chất liệu

Khi nói đến hệ thống thoát sàn dành cho những nhà máy thực phẩm và đồ uống, chất liệu là một yếu tố quan trọng.

Hầm hào thoát sàn có rất nhiểu những chất liệu khác nhau, nhưng không phải cái nào cũng phù hợp để sử dụng cho nhà máy thực phẩm và đồ uống, vì điều kiện ẩm ướt. lựa chọn sai chất liệu có thể khiến cho vi khuẩn phát triển, và từ đó dẫn đến những vấn đề về thực phẩm bị ô uế nghiêm trọng.

Lý tưởng nhất, những nhà quản lý nhà máy nên sử dụng những hệ thống hào hầm thóa sàn vệ sinh bằng chất liệu thép không gỉ có thể sử dụng cho thực phẩm được FDA và USDA chứng nhận, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Nên sử dụng chất liệu thép không ghỉ có thể sử dụng cho thực phẩm được FDA và USDA chứng nhận giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

2. Không có lưới

Thông thường, những nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống đều sử dụng hầm hào thoát sàn có lưới. tuy rằng những lưới thoát sàn này có thể ngăn không cho những đồ vật có kích thước lớn bị kẹt vào kênh thoát, nhưng chúng cũng có thể gây ra những chấn thương, và bản thân nhà máy sẽ phải chi thêm tiền để bảo trì kiểu hầm hào thoát nước này.

Vì thường xuyên tiếp xúc vời những hóa chất tẩy rửa, những axit tự nhiên có trong thực phẩm, trọng lượng lớn những máy móc có trong nhà máy, và vô vàn những nhân tố khác, nên thoát sàn dạng lưới sẽ ngày càng trở nên yếu hơn và bị vỡ ra theo thời gian.

Điều này sẽ khiến nhà máy phải chi thêm một khoảng phí để thay mới thoát sàn. Tuy nhiên, nó cũng có thể khiến cho những công nhân trong nhà máy bị thương nếu không được bảo trì nhanh chóng , điều này có thể gây ra những vấn đề liên quan đến pháp lý cho nhà máy.

3. Dễ vệ sinh

Bên cạnh mong muốn có được chất liệu kháng khuẩn cho hệ thống thoát sàn của nhà máy, thì bạn cũng nên cân nhắc đến khả năng vệ sinh của các phễu thoát sàn hiện đại.

Đối với những hệ thống hầm hào truyền thống với thoát sàn dạng lưới, ta sẽ cần phải dọn dẹp và vệ sinh những tấm lưới, vả cả kênh thoát của hệ thống. những hệ thống thoát sàn hầm hào vệ sinh đời mới như của Slot Drain không có lưới, khiến cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn nhiều với những phương pháp khả thi khác nhau.

Hệ thống thoát sàn săn mùi chống hôi của Flush Flo – đẩy nước xuyên suốt kênh thoát – được khuyến khích sử dụng cho các nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống.

Dễ vệ sinh là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống.

4. Kênh thoát liền mạch

Những nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống cần đảm bảo bề mặt sàn cơ sở của mình phải liền mạch. Bất kì một kẽ nứt hay một khe hở nào trên sàn hoặc kênh thoát của hệ thống thoát sàn nào sẽ tạo môi trường cho sự phát triển của vi khuẩn.

Sẽ vô cùng nguy hiểm nếu những cơ sở này sử dụng những chất liệu thấm ướt, có thể văng tung tóe quanh nhân của nhân viên nhà máy, và thấm sâu vào những khu vực mở, khiến cho việc vệ sinh toàn bộ trở nên khó khăn hơn.

Hệ thống thoát sàn cao cấp của Slot Drain sử dụng phương pháp chống nước và hàn liên kết, giúp không một mối lo lắng nào về chất lỏng hay các dạng chất thải khác bị mắc kẹt và khiến cho những vi khuẩn có hại phát triển.

5. Độ cao của sàn

Để hệ thống hầm hào thoát sàn vệ sinh được hoạt động hiểu quả, sàn của các nhà máy thực phẩm và đồ uống cần phải có một độ cao nhất định. Độ cao này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng đọng nước, bằng cách lợi dụng trọng lực của trái đất để nước thải tự trôi vào phễu thu sàn.

Thoát sàn hầm hào truyền thống sẽ cần phải có sự hỗ trơ bên ngoài để khiến cho nước không đọng lại trên sàn, bằng cách làm dốc và nước được thu gom lại, điều này cũng có thể khiến cho vi khuẩn có cơ hội được phát triển.

Thay vào đó, hệ thống thoát sàn nước inox của Slot Drain đã được làm dốc sẵn, tức bất kì một chất thải dạng lỏng vào cũng sẽ tự động trôi về buồng thu của hệ thống.

Độ cao cũng là một yếu tố cần thiết để tránh tình trạng những vũng nước bị ứ đọng trở thành một mối nguy trơn trượt trong nhà máy.

Những nhà thiết kế nhà máy sản xuất thực phẩm có rất nhiều thứ cần phải lưu ý khi họ thiết kế một nhà máy mới hoặc cách tân một nhà máy cũ.

Việc giữ cho cơ sở sản xuất luôn được vệ sinh là một trong những yếu tố quan trọng nhất, vì nó ảnh hưởng đến thanh danh của nhà máy, và có thể khiến nhà máy gặp phải rất nhiều những vấn đề nếu họ không đáp ứng được những yêu cầu cần thiết.

Yếu tố quan trọng nhất mà ta cần phải suy xét đầu tiên trong vệ sinh của nhà máy thực phẩm và đồ uống chính là lắp đặt loại nắp thoát sàn nhà vệ sinh, kèm theo đó là lựa chọn hệ thống hầm hào thoát nước hợp lý.

Giá thoát sàn vệ sinh mới nhất trên thị trường

Thoát sàn vệ sinh giá tốt được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Nhờ vào đó, người dùng hiện nay luôn có cơ hội trải nghiệm được các sản phẩm với mức giá hợp lý nhất.

Tên sản phẩm Giá bán
Phểu Thoát Sàn TOTO TVBA413 1.160.000
Phểu Thoát Sàn TOTO TVBA407 1.000.000
Thoát Sàn TOTO TX1BN 1.020.000
Thoát Sàn TOTO TX1CV2 1.160.0000
Phễu Thoát Sàn Inax PBFV-110 Vuông 110×110 660.000
Phễu Thoát Sàn Inax PBFV-120 Vuông 120×120 750.000
Phễu Thoát Sàn Inax PBFV-600 Kiểu Dài 3.390.000

Hướng dẫn lắp thoát sàn vệ sinh tại nhà

Không quá phức tạp để ban có thể tự lắp hoặc thay thế thoát sàn vệ sinh của gia đình. Chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn lắp phễu thu sàn sau đây:

  • Bước 1: Cắt ống cho bằng với mặt sàn nhà (khi chưa ốp gạch)
  • Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ các vụn bẩn quanh đường ống thoát nước rồi đổ cát xung quanh miệng ống
  • Bước 3: Đo và cắt gạch cho vừa với kích thước mặt của ga thoát sàn
  • Bước 4: Cắt gạch thành 4 phần nhỏ để dễ dàng ốp xung quanh ga thoát sàn
  • Bước 4: Trát xi măng trên bề mặt quanh ống nước để cố định gạch và ga thoát sàn
  • Bước 5: Đặt ga thoát sàn lên miệng ống và cố định
  • Bước 6: Đặt 4 phần gạch xung quanh ga rồi trét xi măng xung quanh quanh các đường viền để tăng tính thẩm mỹ.

Những yếu tố được đề cập ở trên là những điểm cốt yếu mà ta cần phải lưu ý mỗi khi đưa ra quyết định lựa chọn hệ thống phù hợp cho những cơ sở khác nhau trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Bên cạnh đó, có thể áp dụng cho việc lắp nắp thoát sàn nhà vệ sinh tại hộ gia đình.

Previous post Giới thiệu về ESS – Giải pháp nhà tắm hàng đầu
Next post 10 Thương hiệu thiết bị nhà tắm tốt nhất của Trung Quốc
Xem mục lục