Cách nhận biết hàng giả hàng nhái

 

       Mùa mua sắm đang tới gần, và đây là thời điểm mà hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng hoạt động mạnh nhất. Bài viết này sẽ tổng hợp những hàng giả, hàng lậu làm ăn chộp giật, để biết đâu các bạn có thể sáng suốt hơn trong mùa mua sắm này.

 

1.Thịt trâu đông lạnh giả dạng thịt bò: 

Những miếng thịt trâu đông lạnh, hay thịt lợn cũng đều có thể giả dạng thịt bò, chỉ cần một chút hóa chất, phụ gia. Những miếng thịt bò giả này móc túi của người dân đến 150,000đ/ kg thịt.

 

2.Sữa không bán tại việt nam tràn lan trên thị trường

       Sữa Ensure nước chưa qua kiểm định, không có bất kì chứng nhận chất lượng sản phẩm nào, vẫn lọt qua cửa khẩu,  bày bán tràn lan tại Việt Nam.

 

3. Thực phẩm chức năng giả

       Cả chục loại thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan trên thị trường, giá bán ngất ngưởng, công dụng mơ hồ. Mua bằng niềm tin, bán bằng đồn thổi, những sản phẩm là bằng bột mì, với các chất phụ gia không rõ nguồn gốc bày bán trên thị trường với các loại giá từ vài chục ngàn đồng đến cả triệu đồng. Chính vì yếu tố sính ngoại của người Việt nên mới dẫn đến tình trạng như vậy.

 

4. Yến xào giả

       Những sợi yến bụi ngâm đường, 30,000 đồng yến đường ngâm  bán thành 1kg yến xào, giá khoảng 30 triệu đồng. Tổ yến đến tay người tiêu dùng, lợi nhuận lên tới 1000 lần.

5. Cơ sở sản xuất bánh trung thu

        Kiểm tra cơ sở sản xuất thì sẽ được báo trước, bột trộn bánh bằng máy khoan. Kiểm tra ở các cơ sở sản xuất quy mô lớn thì là như vậy. Còn các cơ sở sản xuất khác, bằng những bàn tay nặn bột, vẫn tạo ra những chiếc bánh trung thu “cởi trần” mỗi mùa trung thu.

6. Cafe cũng giả

        Đen không khác gì nhựa đường, thế nhưng đóng vào bao bì đẹp vẫn có cafe xịn. 30% cafe, 70% là đậu, ngô rang cháy, đổ nước đường vào. Mỗi ngày hàng trăm gói cafe tuồn ra thị trường, thậm chí được đưa về bán tại chính quê hương của cafe.

 

Previous post Cách phân biệt túi xách hàng hiệu và hàng fake
Next post Rùng mình với các loại mặt hàng giả, hàng kém chất lượng