Những điều cần biết để trở thành producer

Sản xuất âm nhạc là quá trình phía sau của mọi bài hát trong thư viện của bạn. Tuy nhiên, lại không có quá nhiều người nắm rõ cách trở thành producer chuyên nghiệp. Nó gồm mọi cụm từ trong sáng tác một bài hát từ viết cho đến thuyết minh. Nhưng sản xuất âm nhạc là một sự luyện tập có thể hình thành những điều cơ bản trong quy trình làm việc sáng tạo như một nhạc sĩ.

Điều này chưa bao giờ dễ dàng hơn hoặc có thể truy cập nhiều hơn để bắt đầu sản xuất âm nhạc.

Nhung có rất nhiều thứ để học mà việc bắt đầu sản xuất âm nhạc có thể cảm thấy sợ hãi.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn mọi thứ mà bạn cần biết để hiểu những điều cơ bản trong sản xuất âm nhạc và bắt đầu sản xuất âm nhạc.

Sản xuất âm nhạc là gì?

Sản xuất âm nhạc là quá trình phát triển, sáng tạo và chỉnh sửa bản nhạc được thu âm cho sự trình bày công khai. Sản xuất âm nhạc có thể liên quan tới toàn bộ chu kỳ của một phần trong bài nhạc- từ viết và soạn nhạc đến thu âm và thiết kế âm thanh để phối nhạc và thuyết minh.

Mặc dù định nghĩa khá rộng, như mọi quy trình làm việc trong sản xuất âm nhạc hiện đại đều cùng một điểm chung- đó là công cụ kỹ thuật số.

Nhờ vào công nghệ ngày nay mà sản xuất âm nhạc có thể truy cập nhiều hơn chưa bao giờ hết.

Đối với giá thấp nhất trong lịch sử của bất kỳ nahjc sĩ nào có thể thiết lập một phòng thu cá nhân và bắt đầu sản xuất âm nhạc.

Dưới đây là tất cả các thông tin co bản mà bạn cần để bắt đầu sáng tác âm nhạc.

Người sản xuất âm nhạc thường làm gì?

Một người sản xuất âm nhạc có thể cso nhiều vai trò khác nhau tùy thuộc vào thể loại âm nhạc và loại quy trình làm việc.

Trong quá trình thu âm truyền thống, thì một người sản xuất âm nhạc hoạt động trong một cách tương tự nhau để chỉ đạo một bộ phim.

Họ hình dung về các tác phẩm và khuyên các nhạc sĩ về các thừa nhận nó.

Trong một buổi thử giọng thì nhà sản xuất hoạt động như một nhà điều phối và sắp xếp tổ chức. Họ cũng yêu cầu sự sáng tạo và chú ý đến các lựa chọn về kỹ thuật và truyền đạt của các nhạc sĩ được thực hiện bởi các nhà kỹ thuật.

Những thuật ngữ người sản xuất có nghĩa là có nhiều nhiệm vụ khác nhau cho các thể loại khác.

Trong R&B và hip-hop, thì thuật ngữ sản xuất thường liên quan tới một người sáng tạo các bài hát mà các nhà nghệ thuật đang hát hoặc rap.

Trong các từ EDM thì người sản xuất và nghệ sĩ thường được sử dụng thay thế cho nhau, với hầu hết các nghệ sĩ sản xuất tác phẩm cho riêng họ.

Ngày nay có càng nhiều nghệ sĩ đang tự sản xuất cho riêng họ, thậm chí trong các thể loại truyền thống như rock, indie hoặc ca sĩ tự sáng tác bài hát.

Sự kết hợp mô tả các vai trò của bạn tốt nhất hay không không quan trọng, nếu bạn sử dụng DAW để sáng tạo hoặc thu âm- thì bạn là một người sản xuất âm nhạc.
Ngoài cách này, thì tôi sẽ bắt đầu với những điều trong sản xuất âm nhạc mà bạn cần biết để bắt đầu.

1.Thiết bị và phần mềm sản xuất âm nhạc.

Để sản xuất âm nhạc bạn cần một vài thiết bị chính.

Đừng lo lắng- các thiết lập sản xuất âm nhạc có thể rất khác nhau. Bạn không cần hàng loạt các thiết bị đắt tiền để bắt đầu tự học producer.

Nhưng bạn có hiểu biết về các thiết bị. Tôi đang nói về thiết bị như một chiếc máy tính, DWA và một thứ gì đó để nghe âm thanh của bạn.

Tôi có thể liệt kê mọi thứ, nhưng nếu bạn muốn lời khuyên tốt nhất để xây dựng thiết lập sản xuất âm nhạc với bất cứ ngân sách nào, hãy xem hướng dẫn cho phòng thu cá nhân của chúng tôi.

Khi bạn có những nền tảng về phòng thu cá nhân, thì có những công cụ sản xuất khác có thể bổ sung vào, tùy thuộc vào những gì phù hợp với quy trình làm việc của bạn.

Nhiều nhà sản xuất sáng tạo các bài hát dành riêng cho DAW của họ- nhưng nhiều người khác thích được trải nghiệm và điều khiển trực tiếp các phần cứng.

Nhịp, máy đánh trống và bộ hiệu ứng là các thiết bị vui nhộn và truyền cảm hứng được bổ sung cho thiết lập của bạn.

2.Sản xuất âm nhạc trong DAW

DAW của bạn là ngôi nhà kỹ thuật số cho sản xuất âm nhạc của bạn.

Trong một studio thu âm truyền thống, thì DWA sẽ là một chiếc máy thu băng- nhưng nó còn nhiều hơn vậy nữa.

DAW của bạn là một môi trường hoàn hảo cho tất cả mọi bước trong quy trình làm việc sản xuất âm nhạc của bạn.

Nhiều người sản xuất âm nhạc thích viết trong DAW của họ hơn bằng cách tạo ra các vòng lặp và clips cho những ý tưởng của họ.

Biến cấu trúc các phần biệt lập thành một sự sắp xếp hoàn chỉnh là một trong những thế mạnh lớn nhất của quy trình làm việc viết nhạc dựa vào DAW.

Và việc phối nhạc chưa bao giờ dễ dàng hơn với DAW và các thiết bị bổ sung.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng nó, thì DAW là nơi truyền cảm hứng cho bạn cũng như các xung đột trong quy trình làm việc, và tại đây quá trình sản xuất diễn ra.

3.Viết và soạn nhạc: tạo bài hát

Một số người viết nhạc sản xuất âm nhạc. Một số người sản xuất thì viết các bài hát. Ranh giới giữa người sản xuất và nghệ sĩ không phải luôn là một con đường rực rỡ.

Điều này có nghĩa là biết rõ các hướng dẫn học music producer, các nền tảng cơ bản của viết và soạn nhạc là vô cùng quan trọng đối với các nhà sản xuất hiện đại.

Người sản xuất thường đưa ra các quyết định dứt khoát khi một thứ gì đó không hoạt động. Phối nahjc hay không? Hoặc sắp xếp hay không?

Các phần, hoặc tông giọng ra sao? Hoặc có các hiệu ứng nào? Bài hát có bị nhàm chán, hoặc có vấn đề gì trong cấu trúc bài hát không?

Có các loại câu hỏi mà một người sản xuất đã trải nghiệm nên có thể được trả lời.

Để giúp bạn phát triển những kỹ năng này, chúng đã tổng hợp một danh sách về tất cả các khía cạnh về các nguồn cho các nhà sản xuất để học viết nhạc, sắp xếp và học thuyết âm nhạc nói chung.

4.Thiết kế âm thanh: thiết kế âm thanh mà bạn nghe trong đầu.

Thiết kế âm thanh là cách mà bạn tạo ra tông giọng và kết cấu của âm thanh trong sản xuất âm nhạc của bạn.

Điều này có thể liên quan đến bất cứ thứ gì từ việc lùng đĩa cho các mẫu đến thiết kế đàn Synthesizer để thử nghiệm các chuỗi hiệu ứng.

Với bất cứ phương pháp nào mà bạn sử dụng để tạo ra các bảng màu âm thanh độc đáo mà bạn sử dụng trong buổi thu âm của bạn cũng được xem là thiết kế âm thanh.

Với một định nghĩa khá rộng thì rất khó để biết bắt đầu từ đâu. Nhưng thiết kế âm thanh là một trong những bước quan trọng nhất trong sản xuất âm nhạc.

Các loại âm thanh mà bạn sử dụng trong việc xác định sự độc đáo từ định nghĩa âm nhạc cho các bài hát của bạn.

Một cách để hiểu về thiết kế âm thanh là bắt đầu với quy trình làm việc mà truyền cảm hứng nhất và thực hiện từ đó.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp nguồn thiết kế âm thanh cần thiết cho tất các loại sản xuất.

5.Mẫu, phích cắm và MIDI: các công cụ âm thanh kỹ thuật số của bạn

DWA là trọng tâm cho studio của bạn. Nhưng các công cụ kỹ thuật số mà bạn sử dụng bên trong nó chỉ quan trọng trong quy trình làm việc sản xuất âm nhạc của bạn.

MIDI là ngôn ngữ cho phép bạn truyền đạt âm nhạc trong thế giới kỹ thuật số. Đó là thông tin bạn nhập vào trong piano để điều khiển nhịp, mẫu và máy đánh trống của bạn.

Đó là dữ liệu mà bộ điều khiển MIDI của bạn gửi đi khi bạn nhấn phím, xoay bộ mã hóa hoặc nhấn bàn đạp duy trì của bạn.

Phích cắm là công cụ và là vật dụng cần thiết cho việc tạo tông giọng và kết cấu trong kết hợp của bạn.

DAW của bạn đi kèm với một bộ phích cắm với đầy đủ chức năng, nhưng có một thế giới các phích cắm thú vị. Thậm chí, một số có sẵn haonf toàn miễn phí.

Thiết lập bộ phích cắm độc đáo cho riêng bạn là một phần trong phát triển bảng màu của bạn như một người sản xuất.

Cuối cùng, các mẫu là các snippets của âm thanh mà bạn có thể sử dụng trong sản xuất của bạn bất cứ khi nào bạn thấy thích hợp.

Các câu đố âm thanh có thể là bất cứ thứ gì từ việc đánh các trống cá nhân hoặc giai điệu nagnws đến toàn bài hát hoặc các vòng lặp nhịp điệu.

Các mẫu được sử dụng trong hầu hết các thể loại âm nhạc mà bạn có thể nghĩ tới- chúng là một trong những phần truyền cảm hứng nhất để trở thành một người sản xuất.

6.Thu âm âm thanh: bắt kịp thế giới xung quanh bạn

Thu âm âm thanh của các bài hát là một cột mốc lớn khác trong quá trình học producer cho người mới.

Quy trình làm việc hoàn toàn của một số người sản xuất là dựa vào việc thu âm và điều chỉnh âm thanh bài hát. Loại sản xuất này là phổ biến cho các ban nhạc, ca sỹ tự sáng tác nhạc và nhạc acoustic.

Nhưng người sản xuất tất cả các loại nhạc phải xử lý thu âm theo cách truyền thống với micro- đặc biệt nếu họ có chất giọng trong bài hát của họ.

Thiết kế âm thanh tuyệt vời bằng cách thu âm với mic là một thách thức lớn, nhưng cũng không phải là không thể.

Thực tế, có rất ít cách để đảm bảo âm thanh thu âm của bạn là tốt nhất mà bạn có thể tạo ra nó.

7.Phối nhạc: phối hợp các âm thanh với nhau

Phối nhạc là nghệ thuật của thu âm các bài hát và phối chúng với nhau để tah ra các âm thanh cân bằng nơi mà tất cả các yếu tố âm thanh hài hòa với nhau và có thể nghe một cách rõ ràng.

Đó là quá trình trong sản xuất âm nhạc giúp cho các bản nhạc thô trở nên nhất quán dễ nghe và dễ hiểu.

Các công cụ chính dược sử dụng trong sản xuất âm nhạc là EQ, nén và hồi âm.

Áp dụng bộ xử lý này là chìa khóa tạo ra một bản phối âm thanh tuyệt vời.

Phối nhạc có thể rất khó và tốn nhiều thời gian để học.

Nhưng khi bạn quen với những khái niệm cơ bản, bạn có thể bắt đầu kiểm soát cách các bản nhạc trong tương tác buổi thu âm của bạn.

8.Thuyết minh nhạc: phiên bản định nghĩa cho bài hát của bạn

Thuyết minh là bước cuối cùng trong các tiêu chí làm producer mà bạn cần có.

Đó là giai đoạn mà bản phối nhạc của bạn được trau chuốt và trình bày cách các người nghe sẽ trải nghiệm nó.

Mục đích của thuyết minh nhằm cân bằng ccas yếu tố sonic trong bản phối nhạc âm thanh nổi và tối ưu phát lại thông qua tất cả các hệ thống và định dạng truyền thông.

Âm nhạc chưa bao giờ có sẵn trong nhiều định dạng và thiết bị hơn so với ngày nay.

Không quan trọng nếu bạn đang phối nhạc trong studio hàng triệu dô la hoặc bản nhạc ít các điều kiện lý tưởng hơn, thì bạn vẫn cần kiểm tra chất lượng cuối cùng của bản thuyết minh.

Bước này đảm bảo rằng âm thanh của bạn sẽ được nghe theo cách mà bạn muốn hướng tới nó.

Nó cũng cung cấp manh mối cho một album âm thanh nhất quán cho thông qua tất cả các bản nhạc.
Không có thuyết mình, thì các âm thanh của các bài hát cá nhân có thể bị rời rạc với nhau.

Thuyết minh là một phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất âm nhạc, nhưng không phải quá đáng sợ.

Môi trường sản xuất

Sản xuất âm nhạc ngày càng dễ truy cập hơn so với trước.

Điều này có nghĩa là đây là thời điểm tốt hơn bao giờ hết để bắt đầu học các bước làm producer.

Hãy sử dụng các nguồn trong hướng dẫn này để bắt đầu hành trình sản xuất âm nhạc của bạn nhé!

Previous post Những điều cần biết về DJ với điện thoại thông minh và máy tính bảng
Next post Cẩm nang thiết bị DJ cho người mới bắt đầu
Xem mục lục