Những điều cần biết về DJ với điện thoại thông minh và máy tính bảng

Tuy DJ với máy tính đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp trong nhiều năm, nhưng DJ sử dụng những thiết bị thông minh, như hệ thống IOS và Android, lại nhanh chóng trở thành một sự lựa chọn phổ biến. ngày nay, bàn điều khiển của DJ có thể có sự xuất hiện của điện thoại thông minh và máy tính bảng, với những sản phẩm dành riêng cho người mới bắt đầu và những người dùng lâu năm.

Điểm cộng và điểm trừ của phần mềm điều khiển DJ

Sử dụng phần mềm điều khiển DJ thường mang nhiều lợi thế hơn so với những giải pháp hiện tại. đầu tiên, khả năng di động của một bộ DJ nhỏ gọn là một triển vọng rất hấp dẫn, đặc biệt là với những DJ hay di chuyển.

Laptop có thể trở nên dẹp hơn và nhẹ hơn nhưng yếu tố kiểu dáng của iPhone hoặc iPad lại tiện lợi hơn rất nhiều. thêm vào đó, màn hình cảm ứng cùng những công nghệ thông minh đi kèm khác cung cấp một trải nghiệm người dùng gần gũi và mang tính trực giác.

Ngược lại, bạn cũng nên suy xét về giới hạn lưu trữ của điện thoại thông minh và máy tính bản có thể không đủ để lưu những bộ sưu tập nhạc có kích thước lớn – điều này thường xảy ra với những thiết bị IOS vì những thiết bị Android thường cung cấp cho người dùng lựa chọn mở rộng khả năng lưu trữ bằng cách sử dụng thẻ nhớ microSD.

Thay vào đó, lựa chọn sử dụng nhạc trực tuyến là một tính năng tiện lợi của một vài ứng dụng DJ, tuy nhiên nó lại phải phụ thuộc hoàn toàn vào kết nối Wifi ổn định để tránh bị gián đoạn trong quá trình biểu diễn.

Điểm cộng

Tính di động và kích cỡ của điện thoại thông minh và máy tính bảng.
Trải nghiệm người dùng mang tính trực giác thông qua những công nghệ thông minh

Sử dụng nhạc trực tiếp từ internet

Điểm trừ

Giới hạn lưu trữ, ví dụ cho những bộ sưu tập nhạc có kích thước lớn

Khả năng phát nhạc sẽ phụ thuộc vào khả năng kết nối Wifi ổn định.

Những điều cần biết về DJ với điện thoại thông minh và máy tính bảng
Những điều cần biết về DJ với điện thoại thông minh và máy tính bảng

NHỮNG PHẦN MỀM ĐIỀU KHIỂN DJ NÊN SỬ DỤNG

Thị trường ngày nay có rất nhiều những phần mềm khác nhau cho bạn lựa chọn, Djay của Algoriddim là một trong những phần mềm virtual DJ phổ biến và được tin dùng nhất.

Nó biến điện thoại di động và máy tính bảng của bạn thành một nơi DJ có đầy đủ tính năng một cách hiệu quả, cung cấp dự trễ thấp cho màn trình diễn ổn định, tương thích với iOs, Android (và thậm chí là macOS/ Windows).

Algoriddim Djay có thể tích hợp nhạc của bạn trực tiếp từ bộ lưu trữ trên thiết bị hoặc phát trực tiếp từ iTunes hay những thư hiện âm thanh lớn như Tidal, Soundcloud, Beatport Link và Beatsource. Điều này cho phép bạn di chuyển nhẹ nhàng trong khi vẫn truy cập vào hàng triệu những bản nhạc.

Phần mềm này còn có thể đề xuất những bài hát mới trong thời gian thực, dựa trên những gì bạn đã phát trước đó, tính năng này đặc biệt hữu dụng cho những người mới bắt đầu, giúp họ có thể khám phá ra nhiều bản nhạc mới.

Phần mềm làm nhạc miễn phí này cũng rất phù hợp với những nhà DJ lâu năm có kinh nghiệm với bộ FX chuyên nghiệp của nó bằng cách dẫn dắt những nhà phát triển phần mềm Sugarbytes.

Với những ai muốn pha trộn thị giác, Djay cung cấp cho bạn tất cả những tính năng cần thiết bao gồm phát lại video có chất lượng 4K và đầu ra video chính của bạn có chất lượng là 1080p.

Phần cứng kết nối với phần mềm đóng là một tính năng thông minh, cho phép bạn dễ dàng thiết lập hệ thống DJ yêu thích của mình. Djay là một phần mềm vô cùng tốt so với mức giá của nó.

NHỮNG THIẾT BỊ NÊN SỬ DỤNG

Khi lựa chọn điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng làm thiết bị để DJ, chúng tôi đề xuất bạn nên sử dụng những thiết bị iOS vì chúng chỉ cần tương thích với số ít cấu hình phần cứng của Apple, trái ngược với những thiết bị Android cần phải tương thích với rất nhiều những cấu hình phần cứng đa dạng khác nhau.

Đây là lý do tại sao những phần mềm DJ ảo như Diay của Algoriddim đều chạy rất mượt mà trên hệ điều hành iOS và ít ngắt quãng hơn, hoặc ít phức tạp về kĩ thuật hơn những thiết bị khác.

Nếu bạn thích sử dụng hệ điều hành Android, chúng tôi đề xuất bạn nên chọn thiết bị có đủ khả năng xủ lý và RAM chạy một phiên bản không thay đổi của hệ điều hành.

Đây là lý do tại sao những ứng dụng DJ như Diay của Algoriddim đều chạy rất mượt mà trên hệ điều hành iOS
Đây là lý do tại sao những ứng dụng DJ như Diay của Algoriddim đều chạy rất mượt mà trên hệ điều hành iOS

Những mẫu trong dòng Google Nexus đều rất phù hợp, nhưng không may là chúng đã bị ngừng sản xuất. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn còn rất nhiều những thiết bị khác phù hợp với những ứng dụng DJ.

SỰ TÁCH BIỆT GIỮA THANH ÂM VÀ NHẠC CỤ TRONG THỜI GIAN THỰC VỚI NEURAL MIX™

Algoriddm cho ra mắt Djay Pro AI, đây là một bản cập nhật lớn của Djay dành cho hệ điều hành iOs, là một trong những app DJ trên máy tính từng đoạt giải thường thiết kế của Apple, cho ra mắt những tính năng tách nhạc trong thời gian thực bằng trí thuệ nhân tạo, lần đầu tiên cho phép người dùng phối các thành phần riêng lẻ của bản nhạc.

Djay Pro AI sử dụng công nghệ Neutral Mix™, cho phép các DJ được tách biệt, chơi và remix lại từng yếu tố riêng lẻ từ những bản nhạc khác nhau trong thời gian thực.

Trên màn hình, Djay Pro AI có thanh trượt và bộ điều khiển thuộc trực giác, cho phép người dùng dễ dàng làm kêt hợp những yếu tố gõ và hòa âm của bài hát một cách hài hòa, phù hợp nhất cho nhạc điện tử, hoặc tạo ra acapella và nhạc cụ ngay lập tức chỉ với việc nhấn vào một nút phím, phù hợp nhất cho những dòng nhạc hiphop.

Hơn 30 lệnh dành cho MIDI của Neural Mix™ có thể được gán cho bàn điều khiến Reloop.

NHỮNG SẢN PHẨM NÊN DÙNG

Tại Reloop, chúng ta có hàng loạt phần cứng được thiết kế đặc biệt cho việc sử dụng phần mềm mix nhạc DJ:

MIXTOUR

Điểu khiển USB di động dành cho hệ điều hành iOS và Android

Kết nối và hoạt động ngay với Djay

Thiết bị có thể phối nhạc với giao diện âm thanh

8 pad nhiều màu & hỗ trợ MIDI

Có thể kết nối phát nhạc trực tuyến*

Chế độ FX kép & bộ lọc HP/LP song cực

199,99 euro

BUDDY

Bàn điều khiển DJ 2 deck nhỏ gọn

Kết nối và hoạt động ngay với Djay/ Pro AI

Giao diện âm thanh tích hợp USB

16 pad có màu RGB

Có thể kết nối phát nhạc trực tuyến*

Nút điều khiến Neural Mix™ mở rộng

Phần hiệu ứng với FX paddles

219,00 euro

BEATPAD 2

Bàn điều khiền DJ chuyên nghiệp 2 deck

Kết nối và hoạt động ngay với Djay

Giao diện âm thanh club có tích hợp USB

16 pad có màu RGB cảm biến tốc độ

Có thể kết nối phát nhạc trực tuyến*

Kết hợp hài hòa với khóa phím/ chốt phím

549,99 euro

Bàn điều khiền DJ chuyên nghiệp 2 deck
Bàn điều khiền DJ chuyên nghiệp 2 deck

MIXON 4

Bàn điều khiển DJ lai 4 deck

Kết nối và hoạt động ngay với Diay PRO và Serato DJ

Soundcard âm thanh club tích hợp 4 kênh USB

16 pad có màu RGB cảm biến tốc độ

Có thể kết nối phát nhạc trực tuyến*

Kết hợp hài hòa với đồng bộ/ chuyển phím

Hỗ trợ macro FX và chế độ Pitch Pay mới

769,00 euro

Previous post 6 giai đoạn sản xuất âm nhạc
Next post Những điều cần biết để trở thành producer
Xem mục lục