Category:

How

Tìm hiểu nhu cầu mà bạn cần, cùng với những ưu và nhược điểm

Việc lựa chọn một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mất rất nhiều thời gian và công sức. Điều này cũng có thể khó khăn về mức độ cảm xúc.

Qúa trình này buộc chúng ta phải suy nghĩ về một điều gì đó mà chúng ta thực sự không muốn nó xảy ra. Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ những người thân yêu của bạn khi bạn qua đời. Nghĩ về những điều này thực sự rất khó với hầu hết mọi người.

Sau đó, tất nhiên, có tất cả các lựa chọn khác nhau để bạn xem xét, cùng với những tiện ích và chi phí bổ sung. Cũng có rất nhiều lựa chọn nhỏ liên quan đến việc chọn một hợp đồng. Và hợp đồng mà bạn chọn có thể có tiền đặt cược cao cho những người thân yêu mà bạn để lại.

Vào năm 2020, chỉ có 54% người trường thành có một số bảo hiểm nhân thọ. Con số này giảm 9% trong thập kỷ qua. Đối với 48% còn lại, gia đình và những người thân yêu của họ không có bảo hiểm nhân thọ và không có cách nào để thanh toán cho những thứ như chi phí đám tang hoặc nợ nếu điều tội tệ xảy ra.

Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn và gia đình chuẩn bị sẵn sàng về mọi thứ. Bạn muốn nhận được sự bảo vệ không? Hãy tìm hiểu những điều cơ bản về cách chọn một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà không quá đắt tiền.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa bạn và công ty bảo hiểm. Bạn đồng ý trả phí bảo hiểm hàng tháng hoặc hàng năm. Đổi lại, công ty bảo hiểm sẽ cam kết trả một khoản tiền nhất định cho người mua hoặc cho những người mà bạn chọn sau khi bạn qua đời.

Chú ý: khoản tiền mà công ty bảo hiểm đồng ý trả là quyền lợi tử vong. Người nhận tiền được gọi là người hưởng thụ.

Tại sao tôi nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Lý do chính để mau bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ gia đình sau khi bạn qua đời. Khoản thanh toán này cung cấp cho họ một khoản thu nhập mà họ có thể sử dụng cho nhiều cách khác nhau.

Đây có thể là chi phí sinh hoạt cơ bản của họ. Nó cũng có thể dành một khoản chi phí liên quan đến cái chết và đám tang, hoặc bất cứ mục đích nào mà bạn chọn và nêu trong di chúc của mình.

Chí phí sau khi bạn qua đời

Bảo hiểm nhân thọ thường được sử dụng để trả cho chi phí đám tang. Nó cũng được sử dụng cho các hóa đơn y tế, nợ sinh viên, thuế bất động sản hoặc các khoản nợ khác sau khi bạn qua đời.

Có bảo hiểm nhận thọ cũng có nghĩa là gia đình của bạn không phải lo lắng về bất cứ khoản chi phí nào cả.

Cung cấp chi phí sinh hoạt

Nếu gia đình của bạn dựa vào thu nhập của bạn, thì hợp đồng của bạn có thể sử dụng thu nhập đó để thay thế trong một khoản thời gian nhất định. Còn bao lâu thì dựa vào bảo biểm mà bạn có.

Nếu bạn có con, bạn cũng có thể chọn người giám hộ cho chúng sau khi bạn qua đời. Bảo hiểm nhân thọ của abnj có thể được sử dụng để chi trả các chi phí nuôi dạy con cái. Điều này gồm chi phí sinh hoạt cơ bản, chi phí y tế hoặc học phí đại học.

Dành tiền cho những mục đích khác

Bạn có thể chọn sử dụng bảo hiểm của bạn theo ý bạn muốn. Tất nhiên không chỉ cho một người, hoặc thậm chí cho cả vợ hoặc chồng và con cái của bạn.

Bạn có thể chọn để lại tài sản thừa kế cho những người bạn yêu thương, không chỉ là vợ hoặc chồng hoặc con cái. Bạn cũng có thể quyên góp một khoản tiền cho tổ chức từ thiện, cung cấp quỹ cho các trường đại học, hoặc trả tiền thế chấp của bạn.

Xây dựng của cải

Một số loại bảo hiểm nhân thọ có thể được sử dụng như các lựa chọn đầu tư. Những điều này cos thể giúp bạn cũng như những người yêu thương của bạn xây dựng của cải.

Bạn cũng có thể chuyển của cải và tận dụng những khoản giảm thuế nhất định cho người thưởng thụ. Bảo hiểm nhân thọ có thể cung cấp nhiều lợi ích miễn thuế.

Khoản nợ an toàn

Nếu bạn có bảo hiểm nhân thọ khi bạn đang có một số khoản nợ nhất định, người cho vay muốn bạn sử dụng bảo hiểm của mình như một sự bảo đảm. Ví dụ, điều này có thể được thực hiện với một khoản thế chấp.

Các loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Có hai loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính: bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Đối với bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn, thì bạn mua hợp đồng trong một khoảng thời gian nhất định. Đây được gọi là hợp đồng có kỳ hạn.

Thời hạn của hợp đồng từ 10 đến 30 năm. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, bạn có thể thay đổi thời hạn. Nếu bạn mua một hợp đồng có thời hạn 10 năm, thì bạn có thể quyết định 4 năm sau đó bạn muốn kéo dài thời hạn lên đến 30 năm.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn không có giá trị tiền mặt. Nó sẽ hết hạn trừ khi bạn đã thay đổi thời hạn của nó. Đây là một lựa chọn với mức chi phí thấp nhất.

Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn là gì?

Đối với bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn, thời hạn của hợp đồng là mãi mãi. Một số công ty cũng có thể cung cấp hợp đồng vĩnh viễn đến 65 tuổi. Có hai loại bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn khác nhau.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời đã định sẵn mức phí bảo hiểm. Hợp đồng này luôn có hiệu lực miễn sao bạn luôn đóng phí bảo hiểm là được.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời tích lũy tiền mặt theo thời gian. Nếu bạn từ bỏ hợp đồng, thì giá trị tiền mặt có thể được hoàn trả lại cho bạn.

Bảo hiểm nhân thọ toàn cầu cung cấp những lựa chọn đầu tư. Chí phí bảo hiểm mà bạn trả có thể thay đổi theo thời gian dựa vào cách bạn quản lý hợp đồng của mình.

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn trả gồm các khoản đầu tư, giá trị tiền mặt và các lựa chọn khác. Ví dụ, bạn có thể vay từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ này.

Lời khuyên: Mọi người thường chọn giữa hợp đồng bảo hiểm nhân thọ này hay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác, nhưng bạn không nhất thiết phải làm như vậy. Bạn có thể muốn sử dụng cả hai loại hợp đồng. Ví dụ, có một lựa chọn tốt hơn là bạn có thể sử dụng cả hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời và bảo hiểm nhân thọ có thời hạn bời vì nhu cầu của bạn sẽ thay đổi khi bạn già đi.

Bảo hiểm nhân thọ có thể chuyển đổi hoặc kết hợp

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kết hợp khác một chút so với bảo hiểm nhân thọ có thời hạn và bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn. Những hợp đồng này cung cấp cho bạn những lựa chọn để có một khoản thanh toán trong những trường hợp khác ngoài trường hợp tử vong.

Nhiều người đang chọn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kết hợp với một loại bảo hiểm khác, như bảo hiểm chăm sóc dài hạn. Thực tế, một nghiên cứu vào 2019 của Life Happens và LIMRA cho thấy một phần năm người Mỹ cho rằng họ muốn mua hợp đồng kết hợp.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể chuyển đổi cho phép bạn bắt đầu với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn và chuyển đổi nó thành bảo hiểm nhân thọ trọn đời. Thay vì mất hợp đồng vào cuối thời hạn, thì nó sẽ chuyển đổi sang một hợp đồng mới.

Điều này giúp bạn không phải đi khám sức khỏe lúc về già khi bạn chuyển đổi thành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời.

Ưu và nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ

Ưu điểm:

 • An toàn về tài chính và bạn có thể yên tâm về gia đình hoặc chồng/vợ của bạn.
 • Người thừa hưởng có thể sử dụng tiền từ bảo hiểm nhân thọ khi họ cần.
 • Chi phí bảo hiểm  cố định giúp bạn biết những gì sẽ xảy ra trong ngân sách của bạn.
 • Một số hợp đồng cho phép bạn tích lũy tiền tiết kiệm từ các khoản đầu tư hoặc vay tiền từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sau này nếu bạn cần.

Nhược điểm:

 • Đối với bảo hiểm nhân thọ có thời hạn, sau khi hết thời hạn nếu tiền bồi thường tử vong không được thanh toán, thì bất kỳ khoản tiền nào đã nộp vào đều sẽ bị mất.
 • Đối với bảo hiểm nhân thọ tron đời với giá trị tiền mặt hoặc bảo hiểm nhân thọ toàn cầu, thì các lựa chọn đầu tư không mang lại lợi nhuận cao như những hợp đồng khác.
 • Các hợp đồng sẽ bị hủy nếu bạn không trả chi phí bảo hiểm, nghĩa là bạn phải mua một hợp đồng mới có thể tốn nhiều tiền hơn.

Tôi cần bao nhiêu cho bảo hiểm nhân thọ?

Mọi người mua bảo hiểm nhân thọ cho nhiều lý do. Vì vậy, bạn cần bao nhiêu cho bảo hiểm nhân thọ là tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Nếu  bạn muốn kiếm thu nhập cho gia đình trong trường hợp bạn bất ngờ qua đời, thì lối sống và chi tiêu hiện tại của bạn sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu mà bạn cần.

Ví dụ, gia đình của bạn cần chi tiêu bao nhiêu cho mỗi năm để thay thế mức thu nhập đã mất của bạn? Nếu thu nhập của bạn là 75000 đô la, thì bạn có thể muốn nhiều hơn, cùng với một số khoản chi phí cho đám tang hoặc chi phí ăn học của một đứa trẻ.

Lời khuyên: Hãy nhớ rằng khi bạn còn sống, thì một phần thu nhập sẽ chi tiêu cho nhu cầu riêng của bạn. Gia đình của bạn sẽ không cần thay thể các chi phí đó nếu bạn không còn ở bên cạnh họ.

Nếu bạn muốn thay thế khoản thu nhập của bạn, thì đó là một câu trả lời khó. Nhu cầu của mỗi gia đình là khác nhau. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi để quyết định xem bạn cần bao nhiêu?

 • Bạn cần tích lũy thu nhập trong vòng bao nhiêu năm?
 • Nếu bạn có vợ/chồng, họ có làm việc sau khi bạn qua đời hay không? Thu nhập của họ là bao nhiêu, và họ làm việc trong bao lâu?
 • Bạn có cần chi trả tiền để đi học không?
 • Bạn có bao nhiêu khoản nợ? Bạn có muốn bảo hiểm của bạn trả khoản này cho bạn hay không?
 • Hợp đồng của bạn sẽ được sử dụng để trả cho những khoản vay, hóa đơn ý tế hoặc khoản thế chấp của bạn không?
 • Chi phí gia đình của bạn sẽ như thế nào khi bạn qua đời? Bạn sẽ cần trả các chi phí đám tang hoặc chi phí thuê người giúp việc tại nhà?
 • Hiện tại bạn có những khoản đầu tư hay khoản tiết kiệm nào?

Nếu bạn có con cái, bạn cũng sẽ nghĩ về những chi phí của chúng cho đến khi chúng đủ 18 tuổi( hoặc hơn nữa, nếu bạn nghĩ chúng sẽ học đại học). Nếu một ai đó không phải chồng hoặc vợ sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc chúng, thì việc có bảo hiểm để chi trả cho những chi phí này sẽ dễ dàng hơn cho những người giám hộ trong việc nuôi dạy con cái của bạn.

Lời khuyên: Nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ thay đổi theo thời gian khi cuộc sống của bạn thay đổi. Hãy xem bảo hiểm của bạn vài năm một lần hoặc khi bạn có sự một thay đổi lớn trong cuộc sống, để đảm bảo bạn có một hợp đồng phù hợp với mình.

Bảo hiểm nhân thọ có giá báo nhiêu?

Giá của bảo hiểm nhân thọ là khác nhau tùy theo loại hợp đồng mà bạn có và quyền lợi tử vong là bao nhiêu. Chi phí có thể thấp hơn một vài đô la cho một tháng hoặc cao hơn vài trăm.

Đa số các công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp những lựa chọn thanh toán khác nhau giúp thanh toán hợp lý hơn. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá quá cao chi phí bảo hiểm nhân thọ. Điều này có thể là một phần lý do khiến nhiều người do dự khi mua nó.

Các chuyên gia bảo hiểm nhân thọ hoặc các nhà cố vấn về tài chính có thể giúp bạn quyết định mức bảo hiểm mà bạn cần. Họ cũng có thể giới thiệu một vài cách để gaimr chi phí hàng tháng hoặc hàng năm nếu bạn bạn lo lắng về việc trả quá nhiều cho chi phí bảo hiểm.

Chi phí của bảo hiểm nhân thọ tùy thuộc vào:

 • Tuổi của bạn
 • Tình trạng sức khỏe của bạn, gồm cả việc bạn có hút thuốc hay không.

Chú ý: Bạn có thể phải khám sức khỏe để đủ điều kiện nhận bảo hiểm nhân thọ. Kết quả kiểm tả sức khỏe có thể ảnh hưởng đến chi phí của bạn.

 • Tiền trợ cấp tử vong
 • Thời hạn của bảo hiểm: bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn có nhiều chi phí hơn bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn.
 • Nếu hợp đồng có giá trị về tiền mặt hoặc không.

 

Nói chung, bạn càng trẻ và sức khỏe càng tốt, thì chi phí bảo hiểm nhân thọ sẽ ít hơn.

Tóm lại:

 • Tuổi tác, nhu cầu cá nhân và nagan sách của bạn sẽ quyết định loại bảo hiểm nhân thọ nào là tốt nhất cho bạn.
 • Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có thể được sử dụng cho những nhu cầu ngắn hạn kết hợp với bảo hiểm nhân thọ chuyển đổi hoặc bảo hiểm nhân thọ vĩnh viến để tiết kiệm tiền.
 • Luôn xem xét những lựa chọn bảo hiểm nhân thọ của bạn vài năm một lần hoặc khi bạn trải qua những thay đổi lớn trong cuộc sống, gồm quyền lợi tử vong và ai là người thừa hưởng số tiền đó.

Trò chuyện với một chuyên gia khi bạn chọn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn tìm thấy nhiều cách để mua một loại bảo hiểm phù hợp với bạn.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Bảo hiểm nhà ở là gì?

by Q Editor

Bảo hiểm nhà ở giúp bảo vệ tài chính cho bạn trước những thiệt hại xảy ra bất ngờ hoặc ngẫu nhiên đối với ngôi nhà của bạn và mọi thứ bên trong nó, cũng như bất cứ cấu trúc bổ sung nào đối với tài sản của bạn.

Mua một ngôi nhà là một sự đầu tư lớn, vì vậy bảo hiểm nhà ở có thể giúp bạn bảo vệ tài chính mà bạn cần nếu xảy ra sự cố. Công ty bảo hiểm có thể giúp bạn trả chi phí cho một số thiệt hại, vì vậy bạn không phải chi trả hóa đơn một mình.

Bảo hiểm nhà ở là gì?

Bảo hiểm nhà ở là một hợp đồng bảo hiểm tài sản cá nhân giữa bạn và công ty bảo hiểm để bảo vệ khoản đầu tư trong ngôi nhà của bạn, cũng như trách nhiệm cá nhân của bạn. Bạn trả một số tiền đã thỏa thuận (phí bảo hiểm)cho công ty bảo hiểm để nhận các chi phí do thiên tai gây rac cũng như những mất mát hoặc hư hỏng ngẫu nhiên đối với ngôi nhà, các cơ sở và bất cứ thứ gì đối với tài sản của bạn.

Bảo hiểm nhà ở cũng cung cấp bảo hiểm cho bạn và các thành viên trong gia đình của bạn. Gói bảo hiểm nhà ở kết hợp tất cả các yếu tố trên để bảo vệ bạn từ những khó khăn về tài chính bất ngờ xảy ra bằng cách cung cấp cho bạn một khoản bồi thường khi yêu cầu bảo hiểm đủ điều kiện xảy ra.

 • Tên thay thế: bảo hiểm nhà ở

Lời khuyên:Bảo hiểm nhà ở là bảo hiểm không bắt buộc, nó cũng không yêu cầu bởi pháp luật. Nhưng nếu bạn thế chấp căn nhà, thì ngân hàng hoặc người cho vay có thể yêu cầu bạn phải có bảo hiểm nhà ở để đảm bảo khoản vay.

Bảo hiểm nhà ở hoạt động như thế nào?

Bảo hiểm nhà ở giúp bảo vệ bạn khỏi những thiên tai hay tai nạn bằng cách cung cấp cho bạn một khoản bồi thường để sữa chữa, thay thế hoặc xây dựng lại mọi thứ trong ngôi nhà của bạn, hoặc toàn bộ ngôi nhà khi có bất cứ điều gì xảy ra. Bảo hiểm nhà ở không gồm bảo trì nhà hay sự hao mòn thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu một ai đó phá hoại tài sản của bạn, hoặc nếu bạn làm ai đó bị thương hoặc gây thiệt hại cho tài sản của người khác và phải chịu trách nhiệm pháp lý, thì bảo hiểm nhà ở sẽ bồi thường một khoản tiền, gồm chi phí đại diện pháp lý để bảo vệ bạn.

Ví dụ, Jill đi làm về và phát hiện ra nước tràn ngập khắp hành lang nhà của cô ấy. Cô ấy nhận ra điều này xuất phát từ bồn tắm, nơi một đường ống đột nhiên bị vỡ. Cô ấy gọi cho công ty bảo hiểm để nhận sự giúp đỡ và họ đã cho người đến.

Đại diện công ty bảo hiểm đánh giá thiệt hại và hiểu ra điều này không phải do kết quả của việc bảo trì kém. Jill rất lo lắng về khoản chi phí, nhưng cô ấy có hợp đồng bảo hiểm nhà ở tốt, công ty bảo hiểm sẽ trả chi phí dọn dẹp này, làm khô khu vực, thu gom bất cứ vật dụng nào còn sử dụng được và thay thế những tài sản cá nhân bị hư hỏng, cũng như thay thế sàn nhà.

Nếu Jill không thể sống trong ngôi nhà của cô ấy trong khi họ cải tại, thì hợp đồng bảo hiểm nhà ở cũng sẽ chi trả cho các chi phí sinh hoạt bổ sung của Jill khi ngôi nhà đang được sữa chữa.

Khi tất cả đã hoàn thành, Jill chỉ thanh toán khoản khấu trừ bảo hiểm của mình, và phần còn lại của thiệt hại do nước sẽ được bảo hiểm sữa chữa và chi trả.

Các loại bảo hiểm nhà ở

Có nhiều loại bảo hiểm nhà ở cho sự lựa chọn của bạn. Mặc dù các công ty bảo hiểm có xây dựng thương hiệu cho các hợp đồng dành cho chủ nhà bằng những tên mẫu hợp đồng lạ mắt, hoặc thêm bảo hiểm bổ sung để cung cấp nhiều sản phẩm cạnh tranh hơn, tất cả các hợp đồng bảo hiểm nhà ở sẽ được xây dựng trên mẫu hợp đồng tiêu chuẩn của văn phòng dịch vụ bảo hiểm (ISO). Chúng gồm những điều sau:

 • HO-1: một mẫu hợp đồng cơ bản, HO-1 cung cấp phạm vi bảo hiểm cơ bản nhất, gồm 10 rủi ro được liệt kê đối với toà nhà và đồ đạc.
 • HO-2: mẫu này là một phiên bản rộng hơn của HO-1, gồm nhiều hơn 10 rủi ro được liệt kê.
 • HO-3: đây là mẫu hợp đồng bảo hiểm nhà ở. Nó là một cách hợp lý cho tất cả các rủi ro trong tòa nhà của bạn trong khi vẫn duy trì bảo hiểm hạn chí hơn đối các vật dụng có thể di chuyển trong ngôi nhà của bạn( đồ dùng cá nhân  của bạn). Các vật dụng này được bảo vệ cho 16 rủi ro được liệt kê
 • HO-5: Một hợp đồng toàn diện, HO-5 cung cấp bảo hiểm cho mọi rủi ro đối với toàn nhà và đồ đạc(đồ đạc cá nhân), cũng như bảo hiểm thanh toán y tế. Loại này cung cấp sự bảo vệ tốt nhất.
 • HO-8: đây được gọi là mẫu sửa đổi nhà ở. Nó cung cấp phạm vi bảo hiểm tối thiểu. Nó được sử dụng cho những ngồi nhà cũ, nơi mà giá trị thị trường của ngôi nhà thấp hơn chi phí xây dựng lại, hoặc những nơi vật liệu được sử dụng để xây dựng ngôi nhà có chất lượng không dễ dàng tìm thấy trong thời hiện đại.

Bảo hiểm nhà ở chỉ là một loại bảo hiểm tài sản cá nhân. Ngoài ra, cũng có những hợp đồng bảo hiểm khác dành cho các chủ sở hữu tài sản khác nhau, như:

 • Bảo hiểm nhà ở di động
 • Bảo hiểm căn hộ
 • Bảo hiểm người thuê

Bảo hiểm nhà ở gồm những gì?

Bảo hiểm nhà ở là một gói bảo hiểm gồm 5 điều cơ bản. Khoản tiền bảo hiểm cho mỗi điều sẽ được tìm thấy trên trang khai báo của hợp đồng bảo hiểm của bạn.

 • Cấu trúc ngôi nhà của abnj
 • Cấu trức bổ sung cho tài sản
 • Chi phí sinh hoạt bổ sung
 • Tài sản cá nhân
 • Trách nhiệm pháp lý

Tùy thuộc vào loại hợp đồng mà bạn chọn, tài sản cá nhân và toàn nhà của bạn sẽ được bồi thường cho tất cả các rủi ro( rủi ro tiềm ẩn) hoặc những rủi ro được liệt kê

Tất cả những rủi ro hoặc rủi ro tiềm ẩn (những điều có thể xảy ra hoặc đưa ra yêu cầu) miễn là chúng nằm trong hợp đồng)

Những rủi ro được liệt kê của bạn đối với các rủi ro được đề cập cụ thể trong hợp đồng, như cháy, khói, nổ hoặc trộm cắp.

Cuối cùng, hợp đồng bảo hiểm nhà ở sẽ xác định cơ sở để giải quyết các yêu cầu bồi thường. Đây là cách bạn biết bạn sẽ được trả bao nhiêu cho một yêu cầu. Ccá tùy chọn phổ biến nhất là giá trị tiền mặt thực tế(ACV) hoặc chi phí thay thế. Điều này tạo ra sự khác biệt đáng kể về số tiền bạn được thanh toán trong một yêu cầu.

Cảnh báo: Thuật ngữ bảo hiểm có thể gây hiểu nhầm. Ví dụ, “ giá trị tiền mặt thực tế” nghe có vẻ khá tốt, nhưng nó thực sự chỉ gồm giá trị đã giảm giá, không đủ để thay thế những mất mát của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ các ví dụ về cách thức thanh toán một yêu cầu để đảm bảo bạn hiểu những gì bạn đang trả và những gì bạn sẽ nhận được.

Cũng có thể có thêm bảo hiểm mà bạn bổ sung vào hợp đồng bảo hiểm của mình với những điều khoản riêng hoặc chứng thực. Một số chứng thực phổ biến cần xem xét là:

 • Nước dự trữ
 • Gió và mưa đá
 • Động đất
 • Đồ trang sức hoặc các điều khoản riêng khác
 • Bảo hiểm pháp lệnh hoặc luật
 • Bảo hiểm lũ lụt
 • Kinh doanh tại nhà

Tôi có cần bảo hiểm nhà ở không?

Nếu bạn cũng giống như nhiều người khác, thì ngôi nhà của bạn là một trong những tài sản lớn nhất. Bảo hiểm nhà ở là một ý tưởng tuyệt vời để tránh chi trả các khoản do thiên tai. Trừ khi bạn có một quỹ khẩn cấp đáng kể mà bạn sẵn sàng chi để sữa chữa hoặc thay thế các thiệt hại, bạn cần có bảo hiểm nhà ở để bảo vệ nơi ở của mình và giúp bạn yên tâm hơn.

Với bảo hiểm nhà ở, nếu bất cứ điều tồi tệ nào xảy ra, như cháy. Bảo hiểm nhà ở sẽ bảo vệ tài sản của bạn bằng cách cung cấp cho bạn bảo hiểm trách nhiệm. Cuối cùng, bảo hiểm nhà là sự bảo vệ tốt nhất cho đồ đạc  cá nhân của bạn. Nếu bạn bị trộm cắp thì bảo hiểm nahf ở sẽ giúp bạn thay thế những thiệt hại của bạn.

Mặc dù bảo hiểm nhà ở không được yêu cầu bởi pháp luật, nhưng bạn cần bảo hiểm nhà ở nếu bạn thế chấp hoặc vay vì người cho vay sẽ yêu cầu bảo hiểm nhà ở.

Chi phí bảo hiểm nhà ở là bao nhiêu?

Chi phí bảo hiểm nhà ở dựa trên nhiều yếu tố. Yếu tố chính là chi phí xây dựng lại ngôi nhà của bạn và vị trí của ngôi nhà, và những mất mát ở khu vực bạn sinh sống.

Ví dụ, nếu bạn sống ở một nơi có nhiều tội phạm, hoặc bão lớn hoặc lũ lụt thì tỷ lệ có thể cao hơn những nơi ít có tội phạm hoặc ít xảy ra thời tiết khắc nghiệt. Vì bảo hiểm nhà ở gồm đồ đạc cá nhân, số tiền bảo hiểm bạn cần ản hưởng đến chi phí hợp đồng bảo hiểm của bạn.

Những thông tin cá nhân và điểm bảo hiểm của bạn cũng được sử dụng để xác định chi phí bảo hiểm nhà ở. Điều này có thể gồm lịch sử bảo hiểm trong quá khứ và xếp hạng tín dụng của bạn, và các thống tin khác có thể giúp bạn giảm giá.

Dữ liệu gần đây nhất từ Viện Thông Tin Bảo hiểm cho thấy chi phí bảo hiểm nahf trung bình trong năm 2018 là 1249 đô la. Tuy nhiên, mức trung bình này thay đổi theo từng tiểu bang, dao động từ 706 đô la mỗi năm ở Oregon đến 1987 đô la ở Louisiana.

Làm thế nào để nhận được bảo hiểm nhà ở?

Có nhiều cách mà bạn có thể nhận được bảo hiểm nahf ở. Cách đơn giản nhất là tìm kiếm báo giá cho bảo hiểm  nhà ở trên online. Luôn có ý kiến tốt hoặc đọc các đánh giá của công ty bảo hiểm nhà ở để tìm hiểu xem có công ty nào trong khu vực của bạn có danh tiếng tốt về dịch vụ khách hàng và yêu cầu bồi thường hay không.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm hoặc làm việc với các đại lý hoặc các nhà môi giới bảo hiểm để giúp bạn tìm hiểu những lựa chọn khác nhau. Văn Phòng Uỷ Viên Bảo Hiểm Tiểu bang của bạn có thể cung cấp các nguồn tốt nhất để tìm bảo hiểm nhà. California, ví dụ, có một cơ sở dữ liệu về thông tin bảo hiểm công ty nhà ở cho người tiêu dùng.

Tóm lại:

 • Bảo hiểm nhà ở không chỉ bảo vệ toàn nhà và tài sản cá nhân của bạn mà còn bảo vệ trách nhiệm cá nhân của bạn
 • Không phải tất cá các bảo hiểm nhà ở đều giống nhau, vì vậy hãy luôn kiểm tra các lựa chọn và các mẫu hợp đồng của bạn.
 • Tất cả các bảo hiểm rủi ro không gồm “tất cả các rủi ro”, vì vậy hãy nhớ hỏi về các bảo hiểm loại trừ của bạn.
 • Nếu bạn muốn được bảo hiểm tốt nhất, bạn có thể thêm chứng thực bổ sung và các khoản bảo hiểm riêng.

Để mau sắm với giá tốt nhất,hãy đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả sự giảm giá dành cho bạn.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Cẩm Nang Nệm Pack And Play Cho Bé

by Q Editor

*Pack and Play: giống cũi, nhưng nhỏ hơn và có thể di chuyển được, dễ gập lại và cất đi mỗi khi không sử dụng

Hầu hết cũi cho bé của Graco đều đi kèm với một lớp đệm lót sàn mỏng dễ vệ sinh. Bạn muốn biến đổi quây cũi thành một chiếc giường thật sự cho bé yêu của mình?

Bạn đang tìm kiếm một phương thức an toàn và thoải mái giúp giữ bé con gần bên bạn? Nếu bạn đang sử dụng quây cũi làm nơi ngủ nghỉ cho bé của mình tại nhà hoặc trong những kì nghỉ, thì bạn sẽ cần phải cân nhắc lựa chọn nệm cũi cho bé đấy.

Có rất nhiều loại nệm chất lượng cao cho Pack and Play cung cấp một nơi nghỉ ngơi thoải mái cho bé mỗi khi ta không thể sử dụng chiếc giường cũi truyền thống. Để đảm bảo bé nhà mình có được một giấc ngủ ngon, chúng tôi đã xem xét tất cả những sản phẩm hiện có trên trên trang thương mại điện tử Amazon, và cẩn thận chọn ra 5 sản phẩm nệm Pack and Play tốt nhất, để giúp bạn chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Những yếu tố cần lưu ý mỗi khi chọn mua nệm Pack and Play

Pack and Play có đi kèm nệm không?

Không, Pack and Play chỉ thường đi chung với một lớp đệm chắc chắn. Cho dù thương hiệu mà bạn chọn mua là gì, Graco hay những thương hiệu khác đi nữa thì sản phẩm Pack and Play của họ cũng sẽ không bao gồm nệm sẵn.

Cá nhân tôi khuyên bạn nên sử dụng nệm Pack and Play nếu bạn muốn con của mình có giường để ngủ trong một thời gian dài. Lớp đệm có sẵn của sản phẩm dù rất an toàn, nhưng không hề mang lại bất kì một sự thoải mái nào cho bé. Thực tế, nếu bạn nhấn đè một lúc, bạn sẽ cảm nhận được các thanh đỡ của sản phẩm.

Pack and Play hay quây cũi có cần phải có nệm không?

Một vài bậc phụ huynh thường để bé trong Pack and Play đặt trong phòng của họ đề tránh tối đa hội chứng SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh). Tuy nhiên, về cơ bản, mặt dưới của nệm Pack ‘n Play được làm từ gỗ và các bậc phụ huynh thì muốn có một tấm nệm có độ thoải mái cao hơn cho con của họ.

Tất cả những gì chúng tôi có thể khuyên bạn chính là hãy sử dụng nệm cứng cho cũi chơi của bé, vì với nệm cứng, sản phẩm sẽ không có bất kì một khoảng trống vào ở các góc hoặc cạnh. Những khoảng trống này có thể tạo ra một cái bẫy và khiến trẻ bị ngạt thở.

Nếu bạn đang tính sử dụng một tâm nệm cứng, hãy chắc chắn rằng không có bất kì một khoảng trống nào ở các cạnh của sản phẩm. Nệm phải thật chắc chắn, tuy nhiên phải  mềm hơn gỗ. Bạn hãy cuộn tấm nệm lên và chắc chắn rằng mọi thứ đều bằng phẳng và vừa khít.

Nệm giường cũi có vừa với nệm Pack and Play không?

Như đã nói ở trên, có những sản phẩm nệm được sản xuất riêng cho Pack ‘n Play. Nệm giường cũi không có kích thước tiêu chuẩn của Pack ‘n Play, vậy nên nó sẽ không thể sử dụng cho Pack ‘n Play. Khi sử dụng giường cho bé, có một quy tắc quan trọng đó chính là nệm phải vừa khít với giường.

Pack ‘n Play có kích thước lớn hơn,và nhìn chung là giải pháp an toàn nhất cho con bạn. Tuy nhiên, bạn cũng hãy an tâm vì việc kiếm thấy một sản phẩm nệm thật tốt trên thị trường với kích thước chính xác, vừa vặn với Pack ‘n Play  là một việc rất đơn giản, đặc biệt là với những sản phẩm đến từ thương hiệu Graco.

Hãy đọc tiếp những đánh giá dưới đây của chúng tôi về những sản phẩm nệm tốt nhất nhé.

Có sản phẩm nệm nào dành riêng cho Pack ‘n Play không?

Bạn có thể biến Pack ‘n Play của bé thành một chiếc giường tiện lợi, di động và thiết thực chỉ bằng việc sử dụng thêm một tấm nệm. Pack ‘n Play có thể dễ dàng cùng với bé đi đến mọi nơi, đồng thời cung cấp cho bạn một giải pháp hoàn hảo giúp giữ bé trong phòng trong một khoảng thời gian.

Pack ‘n Play sẽ đi chung với một lớp nệm mỏng và cứng, phù hợp cho việc chơi đùa của bé, tuy nhiên sẽ không phải là một lựa chọn lý tưởng cho giấc ngủ của bé. Nếu bạn đang muốn sử dụng Pack ‘n Play làm giường ngủ cho con trẻ nhà mình, bạn nên đặt thêm một tấm nệm mút hoạt tính mềm nên bề mặt, điều này sẽ giúp mang lại sự thoải mái và giúp bé ngủ ngon hơn.

Những yếu tố cần có của nệm Pack ‘n Play là gì?

 • Kích cỡ: một trong những yếu tố quan trọng nhất phân tách nệm Pack ‘n Play với những loại nệm tiêu chuẩn dành cho bé của bạn chính là kích cỡ của nệm. Hầu hết nệm Pack ‘n Play đều có độ dày giao động trong khoảng 1 – 3 inch, và thấp hơn, hẹp hơn nệm cũi tiêu chuẩn.
 • Chất liệu: hãy để tâm đến chất liệu của nệm nhiều nệm Pack ‘n Play của Graco được cấu tạo từ mút để tạo thành một bề mặt thoải mái và chắc chắn cho giấc ngủ của bé.
 • Vỏ nệm: hãy chọn một tấm phủ nệm được làm từ vật liệu chống thấm nước và dễ vệ sinh, như nhựa vinyl chẳng hạn.
 • Nhẹ: phụ huynh thường mang Pack ‘n Play theo mỗi khi đi du lịch. Vật nên hãy chắc chắn rằng tấm nệm của mình có khối lượng tương đối nhẹ, để từ đó, bạn có thể mang sản phẩm đi mọi nơi một cách dễ dàng.

Đánh Giá Các Sản Phẩm Nệm Pack ‘N Play Tốt Nhất

Sản Phẩm Tốt Nhất: Nệm Mút Hoạt Tính Pack ‘N Play Của Hiccapop

Kích thước: 38 x 26 x 2.25 inch

Đây chắc chắn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ. Đây là sản phẩm nệm duy nhất cho phép người dùng sử dụng cả 2 mặt, một mặt cứng hơn cho trẻ sơ sinh đến 9 tháng tuổi, và mặt mềm hơn sẽ dành cho bé lớn hơn.

Bằng việc sử dụng vật liệu có chất lượng tuyệt vời và chú ý đến những tiểu tiết (cá nhân chúng tôi đặc biệt yêu thích các góc được bo tròn của sản phẩm, giúp nó vừa vặn hoàn hảo với Pack ‘n Play của Graco), không lấy gì làm bất ngờ khi sản phẩm nệm này được khách hàng sử dụng đánh giá là sản phẩm hàng đầu trên Amazon.

Nệm được cấu tạo từ Mút Hoạt Tinh certipur giúp mang lại cảm giác êm mềm vừa đủ cho bé, nhưng vẫn rất chắc chắn và an toàn. Lớp vỏ làm bằng chất liệu Jaquard đàn hồi chống thấm nước và chống rách giúp đảm bảo sản phẩm có thể sử dụng trong nhiều năm.

Thiết kế bề mặt bằng phẳng không có dây hay khoá, an toàn cho trẻ sơ sinh. Sản phẩm nệm này còn đạt hoặc vượt mức tiêu chí của tất cả các cuộc thử nghiệm về chất lượng và độ bền. Sản phẩm không chứa chất chống cháy độc hại.

Những tính năng chính:

 • Trên Amazon không có một sản phẩm nệm cũi nào khác có điểm số cao hơn nệm mút hoạt tính Pack ‘n Play của Hiccapop. Sản phẩm được đánh giá 4.9 sao, với hơn 800 lượt đánh giá từ người mua.
 • 2 mặt của nệm cho phép sản phẩm đồng hành cùng quá trình lớn khôn của con bạn – một mặt cứng dành cho em bé và trẻ sơ sinh, mặt còn lại mềm hơn sẽ dùng cho trẻ mới biết đi và lớn hơn.
 • Mặt mềm hơn của nệm dành cho trẻ mới biết đi có chất liệu mút certipur.
 • Sản phẩm dày hơn nệm tiêu chuẩn, mang lại sự thoải mái cao hơn.
 • Vỏ nệm chống thấm có thể gỡ ra và vệ sinh dễ dàng

Khuyết điểm:

 • Rất khó để soi ra bất kì một vấn đề nào với sản phẩm này. Tương tự như bất kì một tấm nệm cho bé nào khác, tất cả những gì bạn làm là hãy sử dụng nệm có kích thước vừa vặn với Pack ‘n Play của mình.

Người dùng đánh giá:

 • “Chiếc nệm này đúng là vị cứu tinh của đời tôi”
 • “nhờ chiếc nệm này mà bé con nhà tôi được thoải mái hơn và tôi cũng có thể ngủ ngon hơn. Đúng là một sản phẩm tuyệt vời!”

Sản Phẩm Phổ Biến Nhất: Nệm Mút Pack ‘N Play Của Dream On Me

Kích thước: 37.5 x 25.5 x 3 inch

Những sản phẩm nệm Pack ‘n Play tốt nhất của Graco đều có trọng lượng nhẹ, thoải mái, và hầu hết đầu có giá thành phải chăng. Và sản phẩm nệm mút Pack ‘n Play của Dream On Me sẽ là sự lựa chọn tối hậu cho quây cũi của Graco với kích thước bề ngang rộng 25.5 inch, chiều dài 37.5 inch, và chiều cao 3 inch.

Nệm mút 3 inch nhung lông được làm từ chất liệu cao cấp, mang lại không gian ấm cúng cho việc chơi đùa và ngủ trưa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Nệm mút Pack ‘n Play của Dream On Me rất dễ bảo quản, được cấu tạo từ 90% là mút và 10% là nhựa vinyl, đây là sự kết hợp hoàn hảo, mang lại sự thoải mái và thiết thực cho nệm. Vỏ bọc nệm chống thấm nước và vi khuẩn rất dễ vệ sinh, và giúp bảo vệ con bạn khỏi những vi trùng có hại.

Sản phẩm đã vượt qua những thử nghiệm về chì, phthalate, và tính dễ cháy, giúp bạn cũng có thể yên tâm rằng bé nhà mình có một giấc ngủ an toàn trong quây cũi.

Những tính năng chính:

 • Gần 2000 đánh giá 5 sao trên Amazon – bạn có thể yên tâm rằng nệm mút của Dream On Me là một sản phẩm nổi tiềng và được nhiều vị phụ huynh yêu thích sử dụng.
 • Được làm từ chất liệu kháng khuẩn, và được khoá chỉ buộc chống thấm nước giúp ngăn ngừa nấm mốc – điều ngày khiến cho sản phẩm tách biệt với những sản phẩm nệm được làm từ vải cotton
 • Vỏ nệm chống thấm nước giúp việc lau dọn rất dễ dàng
 • Sản phẩm được chứng nhận greenguard; tiêu chuẩn đảm bảo lượng khí thải hoá học thấp

Khuyết điểm:

 • Một vài vị phụ huynh phàn nàn nệm quá cứng

Đánh giá của người mua hàng:

 • Vừa vặn hoàn hảo vời Pack ‘n Play cảu Graco
 • Đúng như miêu tả, sản phẩm cứng, nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với lớp đệm đi kèm trong Pack ‘n Play

Sản Phẩm Tiện Lợi Khi Đi Du Lịch: Nệm Pack ‘N Play Của Napyou – Napyou Pack N Play Mattress Fold And Go

Kích thước: 37.5 x 26 x 1.5 inch

Sản phẩm nệm di động mà theo cá nhân chúng tôi đánh giá là phù hợp nhất cho Pack ‘n Play của Graco chính là nệm Pack ‘n Play của napyou. Sau khi dùng thử sản phẩm, chúng tôi nhận thấy rằng bản thân sản phẩm có vô vàn những lợi thế so hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Đây là nệm Pack ‘n Play duy nhất có thể dễ dàng gấp gọn lại và mang đi du lịch. Sản phẩm cũng đi kèm một chiếc túi du lịch tiện lợi để bạn có thể vận chuyển một cách dễ dàng. Ngoài ra, sản phẩm không gây dị ứng và không chứa các chất hoá học có hại.

Nệm có kích thước bề rộng 26 inch, dài 37.5 inch, và vừa vặn với hầu hết mọi Pack ‘n Play. Sản phẩm này được phủ bên ngoài một lớp chống thấm ngay cả với thực phẩm, và được cán mỏng một cách tiện lợi tăng thêm sự bảo vệ cho lõi nệm. Vỏ bọc nệm còn có khoá kéo giúp bạn có thể vệ sinh dễ dàng.

Tuy nhiên, điều thực sự khiến cho sản phẩm này trở nên độc đáo chính là khối lượng vô cùng nhẹ, và sản phẩm đi kèm với túi đựng riêng.

Những tính năng chính:

 • Nệm Pack ‘n Play có thể dễ dàng gấp lại và bỏ vào trong túi đựng: đây là một điểm cộng to lớn nếu bạn mang theo Pack ‘n Play khi đi du lịch.
 • Nệm Pack ‘n Play hữu cơ, được làm từ vải cotton hữu cơ
 • Thiết kế mỏng giúp nệm có thể được sử dụng như nệm ngủ cho bé một cách an toàn

Khuyết điểm

 • Một vài vị phụ huynh nhận thấy sản phẩm quá cứng

Đánh giá của người mua hàng:

 • Sản phẩm vửa vặn hoàn hảo khi đặt trong cũi du lịch!
 • Túi đựng rất phù hợp để sử dụng khi đi du lịch.

Nệm Thoáng Khí Tốt Nhất: Nệm Mút Hoạt Tính Pack ‘N Play Có Thể Gấp Lại Của Dreamcountry

Kích thước: 38 x 26 x 3 inch

Tính năng chính:

 • Được làm từ mút certipur
 • Vỏ nệm làm từ chất liệu vải polyester có thể tháo rời, dễ dàng cho việc vệ sinh
 • Nệm Pack ‘n Play có thể gấp lại, đi kèm với túi đựng
 • Người bán khẳng định sản phẩm “không quá mềm nhưng cũng không quá cứng”. Đánh giá của các vị phụ huynh cũng đồng tình với lời khẳng định này.

Khuyết điểm:

 • Là sản phẩm mới, nên không có nhiều lượt đánh giá

Đánh giá của người mua hàng:

 • Nệm mềm, an toàn, dễ vệ sinh
 • Có thể nói đây là một sản phẩm chất lượng cao!

Nệm Mềm: Topper Nệm Mút Hoạt Tính Pack ‘N Play Của Milliard – Milliard Memory Foam Pack And Play Mattress Topper

Topper nệm (Mattress Topper):  tấm topper nệm hay còn gọi là tấm tăng tiện nghi, tấm bảo vệ nệm.

Kích thước: 37.5 x 26 x 2 inch

Một tấm topper nệm chất lượng sẽ có thể nâng cao trải nghiệm ngủ của bé bằng việc đặt thêm một lớp xốp bằng nhung lông lên trên tấm nệm cũi di động. Sau khi đã thử nghiệm vô vàng những tấm topper nệm, chúng tôi nhận thấy rằng topper nệm mút hoạt định di động cho cũi của Milliard là một trong những tấm topper nệm tốt nhất. Với kích thước 26 x 38 inch, tấm nệm ôm soát cơ thể bé một cách hoàn hảo, mang lại sự thoải mái cho bé.

Chiếc nệm đa năng này được cấu tạo từ 100% mút hoạt tính dày 2 inch, mang lại cho bé giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, sản phẩm có vỏ chống thống nước và có khoá có thể tháo rời, được làm từ 65% cotton, có thể giặt và sấy bằng máy.

Tấm topper nệm cũng rất dễ sử dụng. Sản phẩm sẽ được hút chân không và đựng trong một chiếc hộp nhỏ. Bạn chỉ cần mở sản phẩm ra, và đợi tối đa 48 tiếng để nệm giảm đi áp suất và quay về trang thái vốn có.

Tính năng chính:

 • Nệm mút hoạt tính của Milliard có giá cả phải chăng nhất trong số những sản phẩm mà chúng tôi xem xét.
 • Vỏ nệm không gây dị ứng
 • Được làm từ mút certipur
 • Tính năng Cuộn Lại & Mang Đi giúp bạn dễ dàng dễ dàng mang sản phẩm đi du lịch – bạn có thể cuộn lại và đặt dây cố định xung quanh nệm để dễ dàng di chuyển và cất giữ nệm.
 • Các lỗ thông gió giúp ngăn ngừa ẩm mốc và tăng khả năng thông gió của nệm.

Khuyết điểm:

 • Khi mới mua về sẽ có mùi hoá học. Mùi này sẽ dần mất đii sau vài ngày.

Đánh giá của người mua hàng:

 • Tôi đã mua sản phẩm nệm mút hoạt đính này cho đứa con trai 4 tháng tuổi của mình, và phải nói đây là sản phẩm nệm TỐT NHẤT mà tôi từng sử dụng!
 • Tôi đã nghiên cứu rất nhiều về nệm cho bé con nhà mình, tôi cuối cùng tôi đã tìm thấy sản phẩm này!

Những Thắc Mắc Phổ Biến Về Nệm Pack ‘N Play

Làm sao để vệ sinh nệm Pack ‘n Play?

Dưới đây là 3 cách bạn có thể áp dụng để vệ sinh nệm quây cũi của mình

 1. Đầu tiên là bạn phải làm sạch sản phẩm bằng khăn lau trẻ em để loại bỏ vết bẩn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm sạch sâu sản phẩm, bạn có thể ngâm sản phẩm trong một bồn nước nóng pha với bột giặt, giấm, và baking soda (bột nở).
 2. Nếu bạn không muốn sản phẩm bám mùi giấm, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bình xịt hoặc bột tẩyvệt bẩn cứng đầu của Oxy không chứa hương liệu, phù hợp cho bé. Bạn chỉ cần đổ đầy sản phẩm vào bồn tắm và ngâm nệm vào trong nếu cần. Cách này có thể loại bỏ 99% vết bẩn.
 3. Cách cuối cùng cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần mua tấm trải cũi cho nệm quây cũi của bé và giặt tấm trải đó bất cứ khi nào bạn thấy cần thiết.

Bé bao nhiêu tuổi thì dùng được quay cũi?

Độ tuổi lý tưởng nhất để sử dụng quây cũi là từ 6 đến 8 tháng tuổi. Ở độ tuổi này, hầu hết các bé đều có thể ngồi, với, và bắt lấy những món đồ chơi gần mình. Các bé ở tầm tuổi này cũng thường rất dễ chấp nhận, vậy nên bạn có thể để bé chơi trong quây cũi (và đương nhiên là phải luôn để mắt tới bé) trong một khoảng thời gian ngắn mà trẻ sẽ không quấy khóc quá nhiều.

Trẻ con trong độ tuổi này cũng rất thích đồ chơi mới, vì vậy hãy nhớ để một món đồ chơi nào đó trong quây cũi cho bé. Đừng cố gắng buộc đồ chơi vào cạnh hay đỉnh của quây cũi, sử dụng dây thừng hoặc dây xích, vì điều này có thể gây nguy cơ ngạt thở cho bé.

Từ 8 – 10 tháng tuổi, bé có thể sẽ biết bò hoặc thậm chí là đứng dậy. Và cũng chính vì thế nên có thể bé sẽ chán khi phải ở trong quây cũi. Bé sẽ muốn khám phá một không gian rộng lớn hơn và thậm chí có thể đứng trong quây cũi và khóc nếu bạn không cho bé ra ngoài. Vậy nên, bạn hãy để vào trong quây cũi những món đồ chơi mới mà bé chưa từng thấy bao giờ để giữ cho bé luôn vui vẻ.

Đến khi bé đi được, thì bạn cũng có thể ngừng sử dụng Pack ‘n Play. Ở độ tuổi này, bé có thể sẽ cực kỳ chống đối bạn nếu bạn giam giữ bé trong một không gian nhỏ.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Mục đích và lợi ích

Lợi ích đầu đầu của quạt hút là loại bỏ độ ẩm ra khỏi căn phòng. Những chiếc quạt này giúp kiểm soát và loại bỏ mùi trong phòng tắm.

Thêm vào đó, chúng tăng thêm sự an toàn cho ngôi nhà cũng như người sử dụng nó bằng cách giảm mùi từ các chất tẩy rửa có thể gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Quạt hút phòng tắm giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà.

Lợi ích của quạt hút phòng tắm

1.Loại bỏ mùi

Một trong những lý do chính của quạt hút phòng tắm là kiểm soát mùi. Nếu trong phòng tắm có mùi khó chịu, thì quạt hút có thể giúp bạn loại bỏ mùi một cách dễ dàng.

Do đó, hệ thống thông gió sẽ cho phép bạn duy trì tốt phòng tắm của mình, đồng thời mang lại bầu không gian trong lành cho người dùng kế tiếp.

2.Giảm độ ẩm

Giảm độ ẩm cho phòng tắm là điều rất quan trọng để duy trì nó. Độ ẩm dư thừa có thể tàn phá các bức tường phòng tắm bằng cách làm bong tróc sơn và giấy dán tường. Trường hợp nghiêm trọng hơn là nó có thể khiến cho cửa bị vênh!

Quan trọng nhất là độ ẩm có thể khiến nấm mốc tích tụ. Những bào tử này có thể phát triển nhanh chóng và và rất khó để loại bỏ. Vì vậy, điều quan trọng là phải lắp quạt hút phong tắm để nagwn chặn điều này xảy ra.

3.Giảm ô nhiễm trong không khí

Thông thường, các phòng tắm được làm sạch bằng các hóa chất mạnh, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe khi bạn hít phải. Đặc biệt, đậy là một mối lo ngại lớn đối với trẻ em, người già hoặc những người mắc bệnh phổi hiện tại.

Thêm vào đó, nếu phòng tắm đang bị nấm mốc, thì quạt hút sẽ giúp loại bỏ những bào tử nấm tích tụ trong không khí. Điều này cũng giúp giảm tỷ lệ phát triển của nấm mốc.

4.Giúp loại bỏ hiện tượng gương mờ

Quạt hút phòng tắm giúp kiểm soát độ ẩm và loại bỏ hơi nước đọng trên gương và tường của bạn. Cân nhắc về hệ thống thông gió và tiếng ồn. Yêu cầu thông gió(dựa trên các con số)

Nhu cầu thông gió và chuyển động không khí thích hợp là một yếu tố cần thiết cho quạt hút phòng tắm.

Thông thường, chuyển động không khí được do bằng Feet trên phút(CFM), một phép đo tiêu chuẩn về luông không khí của quạt hút. HVI, viện thông gió gia đình, cho biết thêm:

“Tỷ lệ thông gió dựa trên 8 lần thay đổi không khí trên mỗi giờ là được đề xuất. Đối với hầu hết các phòng tắm, thì tỷ lệ này tính đến một CFM trên mỗi foot vuông diện tích phòng tắm. Ví dụ:
Phòng tắm với diện tích 7*10 sẽ yêu cầu quạt với 70 CFM.

Đây là một biểu đồ hữu ích mà HVI đã tạo ra để sử dụng như một hướng dẫn cho hệ thống thông gió phòng tắm.

Đối với phòng tắm giữa 50 và 100 feet vuông, ước tính 1 CFM cho mỗi foot vuông của diện tích sàn. Đối với các phòng tắm nhỏ hơn(ít hơn 50 foot vuông), thì 50 CFM.

Đối với những phòng tắm rộng hơn 100 feet vuông, bạn phải yêu cầu CRM cao hơn cho mỗi thiết bị của phòng tắm để ước tính nhu của của bạn. Thêm 50 CFM cho mỗi phòng vệ sinh, bồn tắm hoặc vòi hoa sen. Và 100 CFM cho bồn phun.

Phòng tắm có càng lớn thì tỷ lệ CFM càng cao. Home Depot đã đưa ra một công thức đơn giản để xác định kích thước phòng tăm của bạn:

Chiều dài* chiều rộng* chiều cao*0.13= Tỷ lệ CFM nhỏ nhất

Đa số những chiếc quạt sẽ có tỷ lệ từ 50 đến 110 CFM.

Xem xét mức độ tiếng ồn khi bạn lựa chọn quạt phòng tắm

Mức độ âm thanh của quạt phòng tắm được đo bằng sones, chứ không phải bằng đề xi ben. Sone là một pháp đo về cách âm thanh đdduowjcnguoiwf nghe cảm nhận.

Tỷ lệ CFM càng thấp thì quạt chạy càng êm.

Hãy nghe sự khác biệt giữa 4 sones với 2 sones.

Quạt hút tổ nhất sẽ cung cấp 2 tính năng quan trọng là yên tĩnh và loại bỏ độ ảm và mùi.

Sử dụng côn thức để tính toán kích thước quạt chính xác nhất phù hợp với không gian của bạn. Từ đó, bạn có thể xác định tỷ lệ sone. Thật sự rất tốt nếu có một chiếc quạt hút nhiều không khí với mức độ tiếng ồn thấp nhất.

Lời khuyên: làm sạch các thiết bị giúp làm giảm tiếng ổn.(xem ở chương 6)

Tính năng của quạt hút phòng tắm

Quạt hút có thể được lựa chọn dựa trên phong cách riêng và sự thể hiện của bạn.

Các tính năng của quạt phòng tắm trên thị trường hiện nay có thể gồm quạt có đèn, cảm biến độ ẩm/ hơi ẩm và đèn sưởi.

Sự kết hợp giữa đèn và quạt là rất phổ biến. Những sản phẩm này cung cấp dòng quạt/ đèn âm tường giống như đèn âm tường tiêu chuẩn. Quạt hút gắn trần rất dễ để lắp đặt.

Bạn đã bao giờ để quạt phòng tắm trên lầu hoạt động cả ngày chưa?

Bạn có một lựa chọn để thêm một chiếc quạt hẹn giờ. Lắp công tắc hẹn giờ có thể giúp giảm nấm mốc tích tụ mà không tốn năng lượng. Coversation Mart gần đây cập nhập một bài đăng về hẹn giờ quạt hút phòng tắm: giải pháp hiệu quả cho những người hay quên. Đây là một giải pháp tuyệt vời để nhận những lợi ích từ hệ thống thông gió và hoạt động hiệu quả.

Thêm vào đó, có công tắc cảm biến độ ẩm giúp bật và tắt quạt dựa trên mức độ hơi ẩm trong phòng tắm.

Quạt hút phòng tắm của bạn rất “thông minh”. Bạn không còn lo ngại quạt sẽ hoạt hộng cả ngày neeys bạn quên.

“Cảm biến độ ẩm gồm một công tắc quạt thủ công, nhưng nếu cảm biến của bạn lắp đặt đúng cách, thì nó sẽ bật và tắt quạt dựa trên độ ẩm của căn phòng. Với đa số các cảm biến, bạn cũng có thể biết chúng hoạt động trong bao lâu khi cảm nhận được một mức độ về độ ẩm nhất định”.

Sự lắp đặt: các sự cố thường gặp và sửa chữa

Mặc dù, đa số các ngôi nhà đều lắp quạt hút, nhưng không phải tất cả chúng đều hoạt động hiệu quả.

Để tận dụng tối đa quạt hút phòng tắm của bạn, thì điều quan trọng là phải lắp một chiếc quạt cung cấp tất cả các chức năng cần thiết.

Các sự cố thường gặp trong việc lắp đặt cần tránh

Mặc dù có nhiều lý do để sử dụng quạt hút phòng tắm, nhưng nhiều người thường thất bại khi sử dụng nó. Trong đa số các trường hợp là do quạt có mức độ tiếng ồn khó chịu. Đây là một vấn đề phổ biến khi một chiếc quạt không được lắp đặt đúng cách.

Sự lắp đặt không đúng cách thường liên quan đến việc thiếu lớp cách nhiệt, khiến nhiệt thoát ra gác mái. May mắn là tất cả những điều này có thể tránh được bằng cách sử dụng quạt hút phù hợp và lắp đặt đúng cách.

Điều quan trọng đối với hệ thống thông gió và lắp đặt là đảm bảo cho không khí được thoát ra bên ngoài. Nhưng ngôi nhà cũ có lôc thông gió trên gác mái có thể bị nấm móc do hút ẩm.

Bước 1: xác định kích thước quạt

Nếu nhà sản xuất của bạn đề xuất số lượng CFM trên feet vuông- hãy sử dụng công thức: chiều dài*chiều rộng= feet vuông. Nếu nhà sản xuất của bạn đề xuất số lượng của CFMs trên feet khối- hãy sử dụng công thức: chiều dài*chiều rộng* chiều cao= feet khôi

Và một số sẽ sử dụng công thức được thảo luận trong chương hai: chiều dài * chiều rộng*chiều cao*13= số lượng CFMs(lamd tròn đến hàng chục gần nhất).

Bước hai: xác định nơi bạn sẽ thông gió

Quạt hút phải thông gió ra bên ngoài.

Bước 3: hiểu rõ lựa chọn về điện của bạn

Nếu bạn cảm thấy không phù hợp với bước này, bạn có thể nhờ sự tư vấn từ thợ điện.

Bước 4: tháo bỏ quạt hút cũ

Có nhiều bước cũng như lựa chọn để hoàn thành bước này. Lowes ddauw ra hướng dẫn cụ thể với những hình ảnh theo lựa chọn của bạn.

Lựa chọn số 1: gắn quạt hút thông gió vào gác mái.

Lựa chọn số 2: gắn quạt hút thông không vào gác mái.

Quyết định phù hợp với tình huống hiện tại của bạn.

Quạt hút phòng tắm là một yếu tố rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua trong nhà của bạn. Điều quan trọng là bạn phải lắp đặt một chiếc quạt có chất lượng cao, như vậy bạn mới có thể an tâm cho sự đầu tư thành công của bạn.

Quạt hút phòng tắm hiệu quả

Energy Star là một biểu tượng được chính phủ ủng hộ về hiệu quả năng lượng, cung cấp thông tin đơn giản, đáng tin cậy và không phóng đại mà người tiêu dùng và các doanh nghiệp dauwj vào để đưa ra quyết định sáng suốt.

Đạt được Energy Star có nghĩa là “sản phẩm phải đáp ứng các nguyên tắc về hiệu quả năng lượng nghiệm ngặt do Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ đặt ra.

Một trong những sản phẩm được chứng nhận mà họ đề xuất là Greenheck SP-80-VG là một trong những chiếc quạt phòng tăm cao cấp.

Theo Energy Star thì “quạt này sử dụng một động cơ EC cực kỳ tiết kiệm năng lượng và cho phép người lắp đặt cân bằng quạt để đáp ứng chính xác như cầu thông gió cho một không gian nhất định.

Điều này cung cấp hiệu quả tốt hơn và thoải mái hơn với ít tiếng ồn.

Nó cũng gồm đèn, ba bộ điều chỉnh tốc độ và 0,3 sones. Lắp hệ thống thông gió đúng cách sẽ giúp kiểm soát độ ẩm và loại bỏ mùi.

Simple Toilet đã thu thập những chiếc quạt hút tốt nhất cho năm 2018. Họ tiến hành một cuỗ khảo sát và xen xét các đánh giá của khách hàng để đưa ra danh sách của họ- đánh giá và hướng dẫn về quạt hút phòng tắm tốt nhất.

Ba yếu tố được cân nhắc trong danh sách là :

-Luồng không khí
-Các tính năng đặc biệt
-Kiểu dáng và màu sắc
-Mức độ tiếng ốn
-Ngân sách

Chăm sóc và bảo dưỡng quạt

Đây có phải là lúc bạn nên làm sạch quạt hút phòng tắm của bạn chưa?

Nếu bạn thấy bị bẩn bám trên quạt, tức là bạn đã sử dụng quá lâu mà chưa làm sạch nó. Nếu bạn thấy hơi nước đọng trên gương nhiều hơn bình thường, nghãi là bạn đã sử dụng quá lâu mà chưa làm sạch nó.

Cần kiểm tra nhanh để thấy cách mà quạt hút hoạt động hiệu quả hay không?

Đặt một tờ giấy vệ sinh lên trên quạt. Nếu nó bị quạt hút , thì quạt vẫn đang hoạt động bình thường.

Có một chiếc quạt sạch và tiện dụng trong phòng tắm cũng rất quan trọng như bất kỳ công việc dọn dẹp khác trong nhà của bạn(máy giặt, tủ lạnh,…), và nhừng các nhiệm vụ.

Luồng không khí và sự thay đổi là rất cần thiết. Lau chùi sạch sẽ quạt của bạn ít nhất một năm một lần.

10 bước hướng dẫn để có một chiếc quạt không nấm mốc, không bụi bẩn.

Bước 1: tắc quạt bằng cầu dao hặc công tắc. Không cho phép sử dụng điện.

Bước 2: làu chùi sạch sẽ. Nhẹ nhàng tháo nắp quạt xuống. Nếu có chốt kim loại/ kẹp lò xo ở mooit bên, thì hãy bóp nhẹ để thả nắp quạt. Bạn có thể chỉ thấy có thể thấy một tab tùy thuộc bào loại quạt này.

Bước 3: rửa vỏ quạt trong bồn rửa xà phòng và nước ấm. Hoặc hút bụi để làm sạch nắp thông hơi.

Bước 4: rút phích cắm của thiết bị

Bước 5: tùy thuộc vào loại quạt của bạn, hãy tháo các vít và động cơ có thể nhìn thấy(chúng tôi sẽ lau chùi sạch sẽ).

Bước 6: làm sạch cánh quạt avf các bộ phận xung quanh động cơ bằng khăn ẩm. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi tháo động cơ ra, bạn cso thể hút bụi bên trọng vỏ quạt và xung quanh động cơ.

Bước 7: làm sạch lỗ thông gió và khu vực xung quanh. Hãy để khô mọi thứ trước khi thay nắp thông gió của bạn.

Bước 8: lắp đặt lại quạt hút của bạn

Bước 9: bật điện trở lại

Bước 10: tận hưởng chiếc quạt hút sạch sẽ và hiệu quả hơn.

Bạn có cần xem ảnh không?

Những người bạn của chúng tôi tại One Good Thing sẽ cung cấp từng bước với các hình ảnh cũng như tất cả mọi thứ.

Kết luận

Nếu bạn chăm sóc và bảo dưỡng quạt hút nhà tắm của bạn, thì nó sẽ giúp không khí trong phòng tắm của bạn luôn sạch sẽ.

Ngôi nhà của bạn gồm hệ thống sưởi và điều hòa không khí là rất cần thiết cho sự dễ chịu và tốt cho ngôi nhà của bạn và vượt xa cả phòng tắm của bạn.

Hệ thống thông gió là một phần của HVAC(hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí) cung cấp sự dễ chịu và chất lượng không khí tốt. Điều quan trọng là lựa chọn một công ty HVAC hiểu chính xác hệ thống thông gió cũng như sưởi ấm và lành lạnh.

Nếu bạn cần dịch vụ HVAC, thì một trong những kỹ thuật viên của chúng tôi luôn sẵn lòng để giúp bạn.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Khi xem xét thiết kết và bố cục một nhà máy chế biến thực ăn và đồ uống, sẽ có rất nhiều thứ mà ta cần phải lưu ý. Mọi thứ đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm thức ăn, và đóng một vai trò thiết yếu trong sự thành công của một nhà máy nói chung.

Một trong những khu vực quan trọng nhất mà ta cần phải đặc biệt chú ý chính là sàn nhà và hệ thống thoát nước, vì những khu vực này có thể ảnh hưởng đến vệ sinh của nhà máy. Lắp đặt sản phẩm sàn và hệ thống hào thoát nước vệ sinh phù hợp sẽ giảm tối thiểu khả năng phát triển vi khuẩn, và cũng giảm mối lo lắng về sản phẩm bị ô uế.

Dưới đây mới chỉ là một vài những yếu tố mà ta cần phải lưu ý khi lựa chọn sản phẩm hào thoát nước cho sàn của mình.

1. Chất liệu

Khi nói đến hệ thống thoát sàn dành cho những nhà máy thực phẩm và đồ uống, chất liệu là một yếu tố quan trọng.

Hầm hào thoát sàn có rất nhiểu những chất liệu khác nhau, nhưng không phải cái nào cũng phù hợp để sử dụng cho nhà máy thực phẩm và đồ uống, vì điều kiện ẩm ướt. lựa chọn sai chất liệu có thể khiến cho vi khuẩn phát triển, và từ đó dẫn đến những vấn đề về thực phẩm bị ô uế nghiêm trọng.

Lý tưởng nhất, những nhà quản lý nhà máy nên sử dụng những hệ thống hào hầm thóa sàn vệ sinh bằng chất liệu thép không gỉ có thể sử dụng cho thực phẩm được FDA và USDA chứng nhận, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Nên sử dụng chất liệu thép không ghỉ có thể sử dụng cho thực phẩm được FDA và USDA chứng nhận giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

2. Không có lưới

Thông thường, những nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống đều sử dụng hầm hào thoát sàn có lưới. tuy rằng những lưới thoát sàn này có thể ngăn không cho những đồ vật có kích thước lớn bị kẹt vào kênh thoát, nhưng chúng cũng có thể gây ra những chấn thương, và bản thân nhà máy sẽ phải chi thêm tiền để bảo trì kiểu hầm hào thoát nước này.

Vì thường xuyên tiếp xúc vời những hóa chất tẩy rửa, những axit tự nhiên có trong thực phẩm, trọng lượng lớn những máy móc có trong nhà máy, và vô vàn những nhân tố khác, nên thoát sàn dạng lưới sẽ ngày càng trở nên yếu hơn và bị vỡ ra theo thời gian.

Điều này sẽ khiến nhà máy phải chi thêm một khoảng phí để thay mới thoát sàn. Tuy nhiên, nó cũng có thể khiến cho những công nhân trong nhà máy bị thương nếu không được bảo trì nhanh chóng , điều này có thể gây ra những vấn đề liên quan đến pháp lý cho nhà máy.

3. Dễ vệ sinh

Bên cạnh mong muốn có được chất liệu kháng khuẩn cho hệ thống thoát sàn của nhà máy, thì bạn cũng nên cân nhắc đến khả năng vệ sinh của thoát sàn.

Đối với những hệ thống hầm hào truyền thống với thoát sàn dạng lưới, ta sẽ cần phải dọn dẹp và vệ sinh những tấm lưới, vả cả kênh thoát của hệ thống. những hệ thống thoát sàn hầm hào vệ sinh đời mới như của Slot Drain không có lưới, khiến cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn nhiều với những phương pháp khả thi khác nhau.

Hệ thống thoát sàn của Flush Flo – đẩy nước xuyên suốt kênh thoát – được khuyến khích sử dụng cho các nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống.

Dễ vệ sinh là một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống.

4. Kênh thoát liền mạch

Những nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống cần đảm bảo bề mặt sàn cơ sở của mình phải liền mạch. Bất kì một kẽ nứt hay một khe hở nào trên sàn hoặc kênh thoát của hệ thống thoát sàn nào sẽ tạo môi trường cho sự phát triển của vi khuẩn.

Sẽ vô cùng nguy hiểm nếu những cơ sở này sử dụng những chất liệu thấm ướt, có thể văng tung tóe quanh nhân của nhân viên nhà máy, và thấm sâu vào những khu vực mở, khiến cho việc vệ sinh toàn bộ trở nên khó khăn hơn.

Hệ thống thoát sàn của Slot Drain sử dụng phương pháp chống nước và hàn liên kết, giúp không một mối lo lắng nào về chất lỏng hay các dạng chất thải khác bị mắc kẹt và khiến cho những vi khuẩn có hại phát triển.

5. Độ cao của sàn

Để hệ thống hầm hào thoát sàn vệ sinh được hoạt động hiểu quả, sàn của các nhà máy thực phẩm và đồ uống cần phải có một độ cao nhất định. Độ cao này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng đọng nước, bằng cách lợi dụng trọng lực của trái đất để nước thải tự trôi vào thoát sàn.

Thoát sàn hầm hào truyền thống sẽ cần phải có sự hỗ trơ bên ngoài để khiến cho nước không đọng lại trên sàn, bằng cách làm dốc và nước được thu gom lại, điều này cũng có thể khiến cho vi khuẩn có cơ hội được phát triển.

Thay vào đó, hệ thống thoát sàn của Slot Drain đã được làm dốc sẵn, tức bất kì một chất thải dạng lỏng vào cũng sẽ tự động trôi về buồng thu của hệ thống.

Độ cao cũng là một yếu tố cần thiết để tránh tình trạng những vũng nước bị ứ đọng trở thành một mối nguy trơn trượt trong nhà máy.

Những nhà thiết kế nhà máy sản xuất thực phẩm có rất nhiều thứ cần phải lưu ý khi họ thiết kế một nhà máy mới hoặc cách tân một nhà máy cũ.

Việc giữ cho cơ sở sản xuất luôn được vệ sinh là một trong những yếu tố quan trọng nhất, vì nó ảnh hưởng đến thanh danh của nhà máy, và có thể khiến nhà máy gặp phải rất nhiều những vấn đề nếu họ không đáp ứng được những yêu cầu cần thiết.

Yếu tố quan trọng nhất mà ta cần phải suy xét đầu tiên trong vệ sinh của nhà máy thực phẩm và đồ uống chính là lắp đặt loại sàn phù hợp, kèm theo đó là lựa chọn hệ thống hầm hào thoát sàn vệ sinh phù hợp.

Những yếu tố được đề cập ở trên mới chỉ là một vài những điểm cốt yếu mà ta cần phải lưu ý mỗi khi đưa ra quyết định lựa chọn hệ thống phù hợp cho những cơ sở khác nhau trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

ESS viết tắt cho Easy Sanitary Solutions (Giải Pháp Vệ Sinh Đơn Giản), và đồng thời là từ ngữ hay nhất và thích hợp nhất để miêu tả sản phẩm của chúng tôi. Đơn giản, thiết thực và thuận lợi cho những chuyên gia lắp đặt và người dùng cuối, đi kèm với đó là chất lượng sản phẩm vô cùng cao.

Là một doanh nghiệp gia đình người Hà Lan, đối phó với nước vốn đã là bản năng của chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp những giải pháp thoát sàn tuyệt vời để phù hợp với mọi nhu cầu và tình huống.

Chúng tôi là những người phát minh, nhà phát triển, và là những người cung cấp chính thức cho thiết bị thoát sàn nhà tắm vòi sen tuyến tính của Easy Drain. Là những người sáng tạo nên bố cục nhà tắm không vách ngăn, chúng tôi đã chứng minh rằng những giải pháp phòng tắm của mình rất đơn giản, thiết thực, và sang trọng.

Nhà tắm cần phải thật đẹp về mặt thẩm mỹ như chức năng của nó, và đây cũng là lý do tại sao chúng tôi cực kỳ nhấn mạnh vào thiết kế và phát triển kỹ thuật, từ đó tạo ra những phụ kiện nhà tắm độc đáo và đẹp mắt.

Lịch sử hình thành

Năm 1928

Ban đầu

Mọi thứ bắt đầu vào năm 1928, tại một ngôi làng nhỏ thuộc thị trấn Losser (Hà Lan) nơi mà công ty gia đình của chúng tôi bắt đầu thiết kế, bán, và sản xuất ra những giải pháp vệ sinh với tên Keizers. Đây là nơi đã đặt nền móng cho sự phát triển của công ty ESS, và hiện vẫn còn kéo dài tới ngày nay.

Hiện tại

Từ bước khởi đầu đó, giờ đây, chúng tôi hiện đang sở hữu 2 nhà máy hiện đại cho riêng mình nằm tại Hà Lan và Đức, bán và phân phối sản phẩm sang hơn 40 quốc gian trên khắp thế giới, và cung cấp thiết kế sáng tạo và có chất lượng cao giúp biến đổi mọi phòng tắm trên toàn thế giới.

Trụ sở chính

Trụ sở chính được thành lập tại Oldenzaal, Hà Lan. Đây là trung tâm phát triển sản phẩm, buôn bán, marketing và tài chính toàn cầu. trụ sở chính nằm cách nơi sáng lập Easy Drain ít hơn 10km.

Năm 1972

Phòng trưng bày Keizers

Doanh nghiệp gia đình Keizers khai trương phòng trưng bày của mình tại thị trấn Losser, và bắt đầu bán thiết bị nhà tắm, nhà bếp và gạch lát. Đây là nơi rất nhiều những sản phẩm và giải pháp mới được phát triển.

Năm 2002

Phát minh ra thiết bị thoát sàn nhà tắm vòi sen tuyến tính

2 anh em Keizers là người đã phát minh ra thiết bị thoát sàn nhà tắm vòi sen tuyến tính Eassy Drain. Phát minh này có thể sử dụng cho những nhà tắm vòi sen có bề mặt sàn phòng cao bằng sàn nhà, và nó giúp cải biến nhà tắm trên toàn thế giới. Bằng phát minh này, công ty Easy Sanitary Solution (ESS) đã được thành lập.

Năm 2009

Nhà mây và trung tâm đào tạo

Một nhà máy và trung tâm đào tạo cực kỳ hiện đại được thành lập tại thị xã Bad Bentheim, Đức. ngoài Easy Drain ra, thì đây là nơi mà tất cả những sản phẩm mới của ESS được sản xuất và vận chuyển đến khách hàng trên toan thế giới.

Năm 2014

Trung tâm trải nghiệm

Phòng trưng bày của Keizers được di dời từ thị trấn Losser sang Oldenzaal gần trụ trở của ESS. đây là một nơi hiện đại, trưng bày những sản phẩm nhà tắm và gạch ốp, và là trung tâm trải nghiệm các sản phẩm của ESS.

Năm 2017

Mở rộng nhà máy

Sự hiện diện toàn cầu và những sự đổi mới của ESS đã khiến nhu cầu sử dụng sản phẩm của họ tăng lên. Và để điều chỉnh năng lực sản xuất của mình cho phù hợp với nhu cầu của thị trường, ESS đã mở rộng nhà máy và kho lưu trữ hàng hoá của mình tại Đức.

Năm 2020

Tiềm năng tương lai

Thực hiện chuyển đổi kĩ thuật số để để nâng cao quy trình sản xuất truyền thống, bằng những công nghệ tiên tiến và thúc đẩy quá trình sản xuất đi lên. ESS đang có tiềm năng tương lai trong sản xuất công nghiệp.

Công nghệ Dryphon® (Xi phông bằng silicon)

Mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, và dễ vệ sinh hơn

 • Sử dụng van bằng silicone công nghệ cao – thay vì nước – để chặn mùi hôi từ ống nước thải.
 • Thiết bị thoát sàn nhà tắm vòi sen đi kèm một xi phông tiêu chuẩn và một công nghệ Dryphon® (Có thể thay thế).
 • Có thoát sàn nhà tắm vòi sen loại Compact Clean (dễ vệ sinh) và Modulo Clean (hầu như không cần phải vệ sinh).
 • Không thể khô – giữ toàn bộ nhà không mùi khi bạn vắng nhà trong thời gian dài.

Lắp đặt

Lắp đặt ba cạnh

Lắp thoát sàn sát tường, ở giữa hai bức tường hai bên. Kiểu lắp đặt này có công suất thoát thước cao, và yêu cầu phải có một cạnh dốc.

*Yêu cầu độ dài chính xác của thoát sàn nhà tắm

Lắp đặt tại lối ra vào

Lắp đặt tại lối ra vào của nhà tắm giữa hai bức tường 2 bên. Kiểu lắp đặt này yêu cầu phải có một cạnh dốc.

*Yêu cầu độ dài chính xác của thoát sàn nhà tắm

Lắp đặt tự do trong nhà tắm

Xung quanh 4 cạnh của thoát sàn phải là gạch lát sàn nhà tắm. Kiểu lắp đặt này cần phải có 4 cạnh đều dốc.

Lắp đặt ở 1 cạnh duy nhất

Lắp thoát sàn sát vào tường, xung quanh 3 cạnh còn lại tiếp giáp với gạch lát sàn nhà tắm. kiểu lắp đặt này có năng xuất thoát nước cao, và cần phải có 3 cạnh dốc.

Lắp đặt theo kiểu tường kề tường

Lắp thoát sàn ở vị trí giữa 2 bức tường, có 2 cạnh tiếp giáp với gạch lát sàn phòng tắm. kiểu lắp đặt này cần phải có 2 cạnh gốc.

*Yêu cầu độ dài chính xác của thoát sàn nhà tắm.

Hệ thống chống nước (WPS)

Hệ Thống Chống Nước (WPS) tiên tiến của Easy Drain cung cấp một hệ thống kín dễ lắp đặt và an toàn để lắp ráp dành cho thiết bị thoát sàn nhà và thoát sàn nhà tắm tuyến tính. Hệ thống WPS này gồm có một màng chống nước dẻo được kết nối với mặt bích bằng thép không gỉ của thoát sàn tuyến tính, hoặc vòng bít đặc biệt của thoát sàn. Bằng cách này, ta sẽ loại bỏ được những rò rỉ do lắp đặt sai trong điều kiện không thuận lợi.

Được các chuyên gia trên khắp thế giới yêu thích

Hệ thống WPS của Easy Drain được phát triển với hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh, và nó được những người lắp đặt thoát sàn lão luyện và những người thợ lát gạch sàn trên khắp thế giới yêu thích sử dụng. điều này một lần nữa cho thấy, những giải pháp đơn giản và an toàn do ESS cung cấp là một cột mốc quan trọng trong thiết kế và phát triển hệ thống thoát nước nhà tắm.

Được chứng nhận ETAG 022 và DIN 18534

Bằng cách sử dụng vòng bít kín đặc biệt (hệ thống WPS), chúng tôi đảm bảo rẳng sản phẩm thoát sàn nhà tắm và thoát sàn nhà Easy Drain được lắp đặt kín nước tuyệt đối. Hệ thống WPS được cấp bằng sáng chế này đã được thử nghiệm và đạt chuẩn Châu Âu để sử dụng trong thi công khu vực ẩm ướt: ETAG-022.

Lợi ích

 • Đảm bảo 100% kín nước
 • Bảo hành 10 năm đối với Bộ Sản Phẩm Chống Nước Cho Khu Vực Ẩm Ướt của chúng tôi (Wet Area Sealing Set).
 • Màng kín được lắp đặt tại nhà máy
 • Đạt chuẩn Châu Âu để sử dụng trong thi công khu vực ẩm ướt: ETAG-022

Hệ thống thoát nước thứ cấp

Với hệ thống TAF (Khung Điều Chỉnh Gạch Ốp) được cấp bằng sáng chế của chúng tôi, chúng tôi cung cấp một phương cách độc đáo để sử dụng hệ thống thoát nước thứ cấp trong lắp đặt không vách ngăn. Theo cách này, bất kì giọt nước bị rò rỉ nào dưới gạch ốp sàn do gạch bị hở hoặc vỡ cũng sẽ trôi về thoát sàn nhà tắm.

Khung TAF bằng chất iệu thép không gỉ có thể dễ dàng được điều chỉ độ cao cho phù hợp với độ cao của nền sàn xung quanh, sau khi lắp đặt bộ sản phẩm tích hợp sẵn của thoát sàn. Tất cả các thiết bị thoát sàn nhà tắm có hệ thống TAF đều được trang bị màng kín nước được lắp đặt trước (WPS) của chúng tôi.

Cần bít kín khu vực ẩm ướt

Hệ thống thoát nước thứ cấp chỉ được sử dụng khi toàn bộ khu vực ẩm ướt đều được bít kín bằng một màng chống nước được chứng nhận. Chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng Bộ Sản Phẩm Chống Nước Cho Khu Vực Ẩm Ướt của chúng tôi.

Những thiết bị thoát sàn nhà tắm tuyến tính nằm trong chuỗi thoát sàn Compact và Multo của Easy Drain đều có một vòng bích thẳng đứng làm bằng chất liệu thép không gỉ, và vì thế nên chúng không có hệ thống thoát sàn phụ.

Lợi ích

 • Nước bị rỉ dưới gạch lát sàn có thể trôi về thoát sàn nhà tắm.
 • Khung Điều Chỉnh Gạch Ốp giúp dễ dang tăng độ dày của gạch
 • Hệ thống Chống Nước giúp việc lắp đặt đạt 100% kín nước.
 • Bảo hành 10 năm đối với Bộ Sản Phẩm Chống Nước Cho Khu Vực Ẩm Ướt của chúng tôi

Chú ý: hãy lấp kín toàn bộ khu vực ẩm ướt

Khung điều chỉnh gạch

 • Lớp hoàn thiện hoàn hảo với những rìa gạch kín
 • Kích thước lên đến 2000 mm
 • Chiều dài của khung có thể điều chỉnh bằng cách sử dụng bộ dụng cụ nới rộng khung.
 • Tiết kiệm thời gian và giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện

TAF (THẤP)

 • Sàn mỏng
 • 3 – 13 mm
 • Khảm thuỷ tinh, Đúc/nhựa PU

TAF

 • Sàn có độ dày tiêu chuẩn
 • 7 – 18 mm
 • Gạch

TAF (CAO)

 • Sàn dày
 • 17 – 28 mm
 • Đá tự nhiên

Hướng dẫn lắp đặt

 1. Đặt khung xuống đúng vị trí
 2. Đo lường
 3. Điều chỉnh
 4. San lấp mặt bằng

Màng chống nước tự dính (SAM)

SAM là một hệ thống chống nước tự dính giúp bịt kín chắc chắn đi kèm với Tấm Ván Thoát Sàn Nhà Tắm của Easy Drain. Với bộ chống nước này, chúng tôi đảm bảo nước không bị rò rỉ trong toàn bộ khu vực nhà tắm suốt 10 năm. Trong tất cả những gói tiêu chuẩn luôn đi kèm với chứng nhận chống rỉ nước . SAM đã được chứng nhận đạt chuẩn:

 • ETAG 022
 • Ab (P)
 • ANSI 18110
 • DIN 18534

Hầu hết những hư hỏng liên quan đến sự ẩm ướt đều đến từ việc lắp đặt không đúng cách màng chống rỉ nước bằng chất lỏng, chuyển từ tường sang sàn, và hệ thống thoát nước.

Hệ thống chống rỉ nước SAM được cấp bằng sáng chế ngăn chặn những hư hại liên quan đến sự ẩm ướt bằng cách sử dụng liên kết tác động không chứa chất liệu lông cừu. Những vùng vải không dệt sẽ gián đoạn chuyển động mao dẫn của độ ẩm, từ đó đảm bảo độ kín nước đạt 100%

Các vùng vải không dệt làm gián đoạn chuyển động mao dẫn của độ ẩm và đảm bảo độ kín nước 100%.

SAM có thể bịt kín những bề mặt cơ bản nền dưới đây:

 • Bê tông
 • Xi măng láng
 • Vữa khô
 • Gốm sứ (gạch) hiện có
 • Thạch cao
 • Gỗ

Lợi ích:

 • Tiết kiệm thời gian lắp đặt (không cần phải đợi khô)
 • Có thể lát gạch lên ngay sau khi lắp đặt
 • Phù hợp cho mọi loại hoá chất xây dựng
 • Không cần sử dụng thêm chất lỏng bịt kín
 • Đảm bảo không rò rỉ nước 100% – bảo hành trọn đời
 • Bộ dụng cụ đầy đủ
 • Lớp phủ làm bằng chất liệu lông cừu kháng khuẩn giúp ngăn chặn sự hình thành của nấm mốc.
 • Chất liệu có độ đàn hồi cao giúp ngăn chặn nứt vỡ
 • Tách âm giữa bề mặt hoàn thiện và xây dựng công trình.
 • Độ dính cao tức thì

Chiều dài tùy chỉnh

Esy Drain có một loạt rất nhiều những thiết bị thoát sàn nhà tắm. tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của mình mỗi khi cần. Thiết bị thoát sàn của Easy Drain có thể được điều chỉnh theo những cách sau:

 • Điều chỉnh chiều dài
 • Điều chỉnh mục đích sử dụng

Ví dụ: hồ bơi

 • Điều chỉnh cửa xả

Ví dụ: Số lượng hoặc Vị trí

 • Tuỳ chỉnh thiết kế
 • Tuỳ chỉnh hình dáng
0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Có ba lý do chính để sử dụng những chiếc quạt hút:

 • Giúp loại những tạp chất có trong không khí (độ ẩm, mùi, khói bụi, nhiệt độ,…)
 • Giúp thông không khí trong khu vực
 • Giúp chuyển nhiệt độ(nóng, lạnh) không khí từ nơi này đến nơi khác.

Những yếu tố này đóng vai trò quyết định quạt hút phòng tắm nào sẽ phù hợp cho thiết bị mong muốn.

Quạt hút cũng có thể được sử dụng để loại bỏ sự tích tụ và nấm mốc trong các không gian tiếp xúc với độ ẩm.

Đây là hướng dẫn chung cho đa số các quạt hút. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến giải quyết quạt hút của mình, thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0390956933.

1. Quạt hút trần nhà

Một chiếc quạt hút trần nên được lắp trên trần nhà. Những chiếc quạt này giúp đẩy không khí lên trên trần nhà và có thể thoát vào hốc mái hoặc thoát ra bên ngoài.

Quạt hút trần nhà là một trong những phương pháp phổ biến nhất để thông gió cho căn phòng. Khi bạn chọn quạt hút trần nhà, thì hãy xem xét công suất của nó(luồng không khí) cần thiết- thường dựa vào kích thước phòng và mục đích sử dụng. Thứ hai, kích thước lỗ thống khí cần là bao nhiêu cầu(đặc biệt nếu thay thế một chiếc quạt có sẵn), và thứ ba chiếc quạt đó có thể liên kết với ống gió hay không.

Tại Universal Fans chúng tôi có rất nhiều loại quạt thông gió gắn trần, gồm mô hình có ống gió và mô hình không có ống gió. Có một số quy tắc cơ bản để chọn một chiếc quạt gắn trần.

Bạn muốn lắp quạt mới hay thay thế chiếc quạt cũ? Nếu bạn thay thế chiếc quạt cũ, bạn sẽ cần tháo bỏ hoàn toàn chiếc quạt cũ và đo kích thước lỗ thông gió. Đối với lắp quạt mới, thì kích thước lỗ thông gió không phải là vấn đề, vì bạn sẽ khoét một lỗ thông gió qua tấm thạch cao.

Bạn có muốn thông gió cho quạt không? Đa số quạt hút trần hiện nay đều được lắp bên ngoài, tuy nhiên nếu bạn có một không gian mái thông gió tốt, thì ban có thể thông gió vào trong hốc, nếu bạn đang luồn ống dẫn cho quạt, thì tốt nhất bạn nên giữ ống thông ngẵn vvaftruc tiếp nhất có thể.

Làm thế nào để lắp đặt một chiếc vòi sen bên trong? Chúng tôi không khuyên bạn lắp quạt hút trần trực tiếp bên trên vòi hoa sen hoặc trong phòng tắm. Trước tiên, nếu bạn thữ hiện điêu này, bạn cần chọn chiếc quạt với tỉ lệ IP phù hợp đê đảm bảo an toàn.

Thứ hai, nếu lắp quạt trực tiếp bên trên hơi nóng, sự tích tụ có thể hình thành và rỉ nước từ quạt hút. Nếu không gian bị giới hạn, thì việc lắp một chiếc quạt trong phòng tắm là rất cần thiết. chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng quạt nội tuyến hoặc quạt gắn trên mái nhà.

Hãy xem một số quạt hút trần phổ biến nhất của chúng tôi bên dưới, hoặc nhận xết các loại quạt của chúng bằng cách nhấn vào nút bấm.

2. Quạt hút gắn tường

Quạt hút tường rất hữu ích cho những không gian mái hoặc trần bị hạn chế.Chúng tôi có một số loại quạt hút gắn tường gồm loại quạt gắn tường được lắp ở bên trong phòng và loại lắp bên ngoài tường.

Phạm vi của chúng tôi gồm nhiều công suất hút khác nhau, từ công suất nhà vệ sinh tiêu chuẩn của bạn đến các khu vực rộng hơn với yêu cầu quạt hút có công suất lơn.

Thông thường, thì một chiếc quạt gắn tường sẽ gồm bộ phận động tơ(bên trong) với ống dẫn hoặc ống dẫn đến lỗ thông hơi bên ngoài. Có một số điều cần lưu ý khi lắp quạt hút gắn tường. Nếu bạn đang thay thế một chiếc quạt hút cũ, bạn cần phải tháo quạt cũ và đo lích thước lỗ thông gió. Và điều cần thiết đó là bạn cần đo chiều sâu của bức tường.

Đối với lắp quạt mới, thì bạn chỉ cần đảm bảo quạt của bạn phù hợp dựa vò chiều sâu của bức tường- bạn cần tạo một lỗ thống gió phù hợp trong bức tường để phù hợp với quạt. Nếu bạn không lựa chọn kích thước chính xác, thì bạn sẽ dễ tạo ra những lỗ thông gió to hơn, phụ thuộc vào thành phần của bức tường.

Hãy xem một số quạt hút trần phổ biến nhất của chúng tôi bên dưới, hoặc nhận xết các loại quạt của chúng bằng cách nhấn vào nút bấm.

3. Quạt hút nội tuyến

Quạt hút nội tuyến thường được lắp trực tiếp trên trần và giữa chiều dài của ống gió. Quạt nội tuyến phổ biến cho các khu vực không có khoảng trống hoặc không gian mái để gắn quạt hút trần. Sử dụng quạt hút nội tuyến trong hốc mái giúp giảm tiếng ồn.

Dòng sản phẩm quạt nội tuyến của chúng tôi gồm các ứng dụng dân dụng, thương mại và công nghiệp. Có ba mô hình động cơ sau:

 • Động cơ trục: có một cánh quạt duy nhất phù hợp với các hệ thống lắp đặt có ống gió ngắn, khúc cua tổi thiểu và không có nhánh, và được thiết kế để di chuyển một lượng lớn không khí ở áp suất thấp.
 • Động cơ ly tâm thích hóp để lắp đặt với các ống gió dài hơn và có khúc cua và nhánh. Chúng di chuyển một lượng lớn không khí chống lạo áp suất cao. Điều này có nghĩa là quạt sẽ giữ được công suất rất tốt trong thời gian hoạt động động ống gió lâu.
 • Động cơ kết hợp: sự kết hợp của trục và ly tâm cho thấy các đặc tính ly tâm từ kích thước 150mm trở lên và các đặc tính hướng trục với kích thước nhở hơn. Nó có thể được sử dụng với ống gió faif hơn với các khúc cua và nhánh.

Để thuận lợi cho bạn, mỗi danh sách quạt nội tuyến sẽ đi kèm với đường cong áp suất. Chúng tôi cũng tổng hợp các thông tin liên quan khác gồm thông số kỹ thuật và kích thước.

Hãy xem một số quạt hút trần phổ biến nhất của chúng tôi bên dưới, hoặc nhận xết các loại quạt của chúng bằng cách nhấn vào nút bấm.

4. Quạt hút gắn cửa sổ

Quạt hút gắn cửa sổ được sử dụng phổ biến ở các khu chung cư và các nơi có không gian mái hạn chế. Trên thực tế chúng được lắp ở bất kỳ khu vuc nào cần được thông gió. Quạt hút cửa sổ có hai phần xen vào giữa nhau qua một lỗ kính.Điều này giúp chống thời tiết và cung cấp cho bạn chức năng thoát khí trực tiếp ra bên ngoài. Quạt cửa số đẩy không khí ra bên ngoài giúp thông gió cho một khu vực, chủ yếu là phòng tắm và nhà bếp.

Sự cân nhắc cần thiết khi quyết định mua quạt cửa sổ là kích thước lỗ. Điều quan trọng khi thay thế một chiếc quạt cửa sổ cũ là tháo bỏ những bộ phận hiện có để bạn có thể đo chính xác đường kính của lỗ. Sau đó, bạn có thể sử dụng phép đo này để chọn một chiếc quạt mới. Nếu đây là lần đầu tiên bạn lăp quạt hút cho cửa sổ, thì bạn cần thợ lắp kính để khoét lỗ trên tấm kính.

Hãy xem một số quạt hút trần phổ biến nhất của chúng tôi bên dưới, hoặc nhận xết các loại quạt của chúng bằng cách nhấn vào nút bấm.

5. Quạt hút gắn trần với đèn/ hệ thống sưởi

Các thiết bị gắn trên trân cũng có thể đi kèm với đèn hoặc 3-1(thoát khí/ nhiệt độ/ ánh sáng). Chúng tôi có rất nhiều loại quạt hút 3 trong 1 hoặc quạt hút ánh sáng đơn với nhiều công suất, kiểu đáng và chức năng khác nhau cho sự lựa chọn của bạn.

Chúng tôi cũng có một số với nhiều đèn hơn, một số nhiều đèn nhiệt hơn và thậm chí có loại đi kèm với điều khiển từ xa theo tiêu chuẩn. Bạn sẽ thấy rằng phần lớn các mô hình đều có màu bạc hoăc trắng.

Quạt hút ba trong một đi kèm với chức năng bổ sung của bộ phận đèn nhiệt tích hợp và rất phổ biến trong phòng tắm, các tiện ích được bổ sung cho nhiều chức năng từ một thiết bị có thể rất tốt để tiết kiệm không gian. Đèn sưởi được thiết kế để cung cấp nhiệt khi bạn lắp trực tiếp bên dưới chúng, khiên chúng trở thành một lựa chọn phổ biến trong những tháng mùa đông.

Quá trình lựa chọn ánh sáng hoặc bộ phận nhiệt liên quan đên quạt hút cũng giống như bất kỳ thiết bị bào khác. Nếu bạn thay thế một chiết quạt hút cũ, bạn cần tháo bỏ chiếc quạt cũ và đo kích thước lỗ. Để lắp cái mới, bạn chỉ cần khoét lỗ trên tấm thạch cao phù hợp với quạt hút mà bạn chọn.

Hãy xem một số quạt hút trần phổ biến nhất của chúng tôi bên dưới, hoặc nhận xết các loại quạt của chúng bằng cách nhấn vào nút bấm.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Lát một sàn nhà mới có thể sẽ là một kế hoạch khá tốn kém mà bạn cần cân nhắc. Với rất nhiều sự lựa chọn như gỗ cứng, gỗ công nghiệp, gỗ kỹ thuật, nhựa vinyl, gạch, bạn nên chọn loại nào?

Kinh phí bạn có chính là yếu tố giúp bạn đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, chọn kiểu sàn cũng đóng một vai trò quan trọng không kém, đặc biệt nếu bạn muốn thay sàn để cho thuê nhà.

Về gỗ tự nhiên, gỗ kỹ thuật và sàn gỗ công nghiệp, các tấm ván rộng và các mẫu họa tiết xương cá là những kiểu dáng đang thịnh hành nhất hiện nay, còn màu nâu sẫm và nâu xám là những màu đang rất được ưa chuộng.

Những kiểu gạch men xếp với nhau thành hoa văn cũng đang là xu hướng, đặc biệt là trong những không gian nhỏ hẹp như phòng tắm.

Bạn cũng nên xem xét các yếu tố như khả năng chịu lực (do việc đi qua đi lại trên sàn), chịu ánh nắng mặt trời và mức độ mài mòn của sàn. Ví dụ, một số loại sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên không có khả năng chống ẩm như sàn nhựa vinyl hoặc sàn gỗ công nghiệp, nên chúng không nên được lát ở phòng tắm (nơi ẩm ướt) hoặc nhà bếp (nơi thường xuyên qua lại).

Thay vào đó, gạch men sẽ phù hợp hơn, và còn có một số thiết kế gạch men mới mô phỏng kiểu dáng và kết cấu của gỗ y như thật. Tuy nhiên gạch men có thể đắt tiền hơn và tốn công lát hơn sàn gỗ.

Để giúp bạn lựa chọn sàn nhà phù hợp nhất, chúng tôi đã đưa các loại sàn và thương hiệu sàn phổ biến nhất, bao gồm Armstrong, Lumber Liquidators, Pergo và Tarkett. Hãy xem qua đánh giá của chúng tôi để chọn loại sàn phù hợp nhất cho căn phòng của bạn.

Cách chúng tôi kiểm tra sàn

Để kiểm tra khả năng chống mài mòn của sàn, chúng tôi đưa một mẫu 6×6 inch của từng loại vật liệu lát sàn vào máy mài mòn có gắn giấy nhám, sau đó chúng tôi đánh giá từng mẫu để xem mức độ mài mòn của từng loại vật liệu là bao nhiêu.

Để kiểm tra khả năng chống lõm của sàn, chúng tôi thả một vật nặng cùn để mô phỏng một cái chảo hoặc một lon sữa, cùng với một vật nhỏ hơn, nhẹ hơn, nhọn hơn đại diện cho đồ dùng nhà bếp (dao, nĩa,…) xuống sàn.

Những người tiến hành thử nghiệm thả các quả nặng từ các điểm độ cao khác nhau và tăng độ cao dần dần, sau đó kiểm tra sàn nhà để xem sau mỗi lần thả sàn có vết lõm nào không. Vật năng được thả từ vị trí càng cao, thì càng đánh giá chính xác độ chống lõm của sàn.

Còn về độ phai màu, chúng tôi đánh giá bằng cách chiếu tia cực tím vào một phần của mẫu sàn trong hai tuần liên tục, sau đó so sánh phần bị chiếu với phần không bị chiếu tia cực tím. Qua đó, chúng tôi có thể so sánh và tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra với mỗi loại sàn khi bị nắng chiếu vào qua thời gian.

Loại sàn

Hầu hết các sàn hiện nay có thể được phân ra 6 loại như dưới đây. Việc bạn chọn loại sàn nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và kinh phí hiện có của bạn, chưa kể đến cá tính riêng và mắt thẩm mỹ của bạn nữa.

Sàn gỗ tự nhiên (gỗ khối)

Ưu điểm: Gỗ có độ ấm tự nhiên và khả năng chống mài mòn tốt, bạn có thể chà nhám và đánh bóng nhiều lần để tân trang lại. Các sàn đã hoàn thiện sẵn (sàn gỗ được nhà sản xuất chà nhám và hoàn thiện) sẽ vững chắc và bền lâu so với các sàn hoàn thiện tại chỗ (bạn tự chà nhám và hoàn thiện tại nhà).

Nhược điểm: Gỗ khối tự nhiên sẽ nở ra và co lại dưới tác động của các mức độ ẩm khác nhau và dễ bị sụt lõm. Một số loại gỗ tự nhiên còn bị mài mòn nhanh chóng và phai màu do ánh nắng mặt trời. Nhìn chung, sàn gỗ tự nhiên không thích hợp cho tầng hầm và những không gian ẩm ướt khác.

Chi phí lát sàn gỗ tự nhiên: 700.000 – 800.000đ/m2

Sàn gỗ kỹ thuật

Ưu điểm: Gỗ kỹ thuật thường được làm từ các lớp gỗ mỏng kết dính lại với nhau nên nó thường có thể chịu được độ ẩm cao hơn và sẽ ít bị giãn nở hơn so với sàn gỗ tự nhiên. Loại sàn này sử dụng một lớp ván gỗ mỏng hoặc tre đặt trên một lớp gỗ dán, do đó chi phí cho gỗ kỹ thuật khá rẻ. Gỗ kỹ thuật chất lượng cao, được lát tốt thì sẽ có thể bền lâu như gỗ tự nhiên nguyên khối.

Nhược điểm: Hầu hết gỗ kỹ thuật dễ bị mài mòn hơn gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Nó cũng dễ bị lõm, tùy theo từng loại gỗ. Tùy thuộc vào độ dày của ván lạng, một số sàn gỗ kỹ thuật có thể được tân trang lại nhiều lần như sàn gỗ tự nhiên.

Tuy nhiên, hầu hết sàn gỗ kỹ thuật chỉ có thể được tân trang tối đa một hoặc hai lần, thậm chí một số loại gỗ kỹ thuật còn không thể khôi phục lại. Nếu bạn nghĩ có thể mình phải tân trang lại sàn gỗ kỹ thuật của mình sau một thời gian sử dụng, hãy hỏi nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ trước khi mua để xem thử loại bạn mua có thể tân trang không..

Chi phí lát sàn gỗ kỹ thuật: 650.000 – 750.000đ/m2

Sàn gỗ công nghiệp

Ưu điểm: Do được cấu tạo từ ván sợi dày đặc với hình ảnh đặt bên dưới lớp bảo vệ bằng nhựa trong, sàn gỗ công nghiệp khá linh hoạt, bắt chước được tất cả các sàn gỗ khác.

Một số thương hiệu gỗ công nghiệp lót một lớp lót bằng nút bần bên dưới để giúp giảm tiếng ồn. Các tấm gỗ công nghiệp tốt nhất có thể chống trầy xước và chống phai màu dưới ánh nắng mặt trời, tốt hơn hầu hết các sản phẩm gỗ khác, và chúng rất vững chắc.

Nhược điểm: Những họa tiết lặp đi lặp lại đều nhau trên sàn gỗ công nghiệp khiến chúng nhìn rất “giả trân”, vì vậy khi lát sàn gỗ công nghiệp, bạn hãy trộn các tấm ván có các họa tiết khác nhau lại với nhau để nhìn tự nhiên hơn.

Về độ bền, nếu chúng chỉ bị hư hại nhẹ thì không sao, nhưng nếu lớp phủ trên cùng bị mòn thì bạn phải thay sàn mới bởi vì sàn gỗ công nghiệp không thể chà nhám được như sàn gỗ tự nhiên.
Chi phí lát sàn gỗ công nghiệp: 150.000 – 500.000đ/m2.

Sàn nhựa vinyl

Ưu điểm: Chống mài mòn, lõm, trầy xước, vết bẩn và đổi màu do ánh nắng mặt trời. Dễ lát, đặc biệt đối với gạch hoặc ván nhựa, có nhiều lựa chọn về màu sắc và thiết kế hơn. Không thấm nước, thích hợp để thay thế cho gạch lát trong các phòng ẩm ướt như nhà bếp và phòng tắm.

Nhược điểm: Dù các thương hiệu cao cấp có thể bắt chước vẻ ngoài của đá, gạch, và thậm chí cả gỗ sồi, thì chúng vẫn không “thật”, nhìn vào vẫn biết là làm từ nhựa Vinyl. Sàn nhựa Vinyl hàng đầu có thể có giá bằng hoặc hơn so với sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp tốt nhất.

Chi phí lát sàn nhựa Vinyl: 100.000 – 400.000đ/m2.

Sàn vải sơn linoleum

Ưu điểm: Được làm từ dầu lanh và các sản phẩm từ gỗ, linoleum là vật liệu tự nhiên và có khả năng đàn hồi. Các sản phẩm sàn linoleum hiện nay phong phú về kiểu dáng và màu sắc. Vải sơn có thể chống lại sự đổi màu do ánh nắng mặt trời gây ra.

Nhược điểm: Khả năng chống mài mòn, chống trầy xước và chống lõm giữa các sản phẩm rất chênh lệch nhau.
Chi phí lát sàn vải sơn linoleum: 200.00 – 600.000/m2.

Nền gạch men

Ưu điểm: Loại vật liệu kinh điển này có khả năng chống mài mòn, ẩm ướt, trầy xước, vết lõm và vết bẩn.

Nhược điểm: Việc lát gạch men khá khó, cần rất nhiều công đoạn chuẩn bị và sàn lót của bạn cần phải hoàn toàn bằng phẳng trước khi bạn lát gạch và trát vữa (hay xi măng trắng) vào các chỗ nối giữa các miếng gạch. Thông thường, bạn cần gọi thợ đến lát cho bạn.

Gạch men có thể bị nứt, còn các đường vữa xung quanh dễ bị ố vàng và vấy bẩn. Nếu bạn làm rơi chén bát hay ly uống nước xuống sàn, chúng sẽ dễ vỡ hơn. Bên cạnh đó, gạch men cũng tương đối đắt và khó lát hơn. Nếu có viên gạch nào bị nứt, bạn cũng tốn công thay thế hơn..

Chi phí lát gạch men: 600.000 – 900.000/m2; 300.000 – 600.000/m2 cho các sản phẩm gạch men có thể lát nổi (lát đè lên sàn lót).

Những thứ cần kiểm tra khi chọn sàn

Xem qua mẫu vật liệu lát sàn

Trước khi mua vật liệu lát sàn cho nhà mình, bạn hãy xem qua các mẫu sàn mà bạn thích. Hãy so sánh đối chiếu các mẫu với nhau, thử đặt ở nơi bạn sẽ lát và ngắm nghía chúng từ các góc độ khác nhau dưới các loại ánh sáng khác nhau.

So sánh để thống nhất

Các nhà sản xuất luôn cố gắng kết hợp các lô hàng sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ kỹ thuật sao cho đồng nhất về màu sắc và đường vân trong mỗi lô. Nhưng các lô hàng khác nhau có thể sẽ có các biến thể khác nhau, vì vậy hãy mua tất cả các loại sàn bạn cần cùng một lúc.

Các tấm ván sàn gỗ công nghiệp trong một lô có thể có các hoa văn họa tiết tương tự nhau, nên để tránh sự lặp lại họa tiết không tự nhiên này, bạn hãy mua nhiều lô hàng có hoa văn khác nhau rồi trộn chúng lại.

Hãy đo lường trước để tránh sai sót

Để xác định bạn sẽ cần bao nhiêu m2 sàn, hãy đo diện tích của căn phòng bằng cách lấy chiều dài nhân chiều rộng. (Nếu căn phòng không phải một hình chữ nhật, hãy chia nhỏ ra thành các hình chữ nhật nhỏ hơn, tính diện tích của mỗi hình chữ nhật đó, rồi cộng chúng lại với nhau.)

Sau đó, hãy mua thêm từ 7 đến 10 phần trăm tổng số m2 sàn bạn cần để tránh thiếu hoặc thay cho các tấm sàn bị hỏng. Bạn cũng nên mua thêm một lô hàng dự trữ để dành sửa chữa hoặc bổ sung cho sàn mình khi cần sau này.

Xác định những nơi thường xuyên qua lại

Các khu vực có nhiều lượt qua lại cao thường là lối vào các phòng và lối vào nhà. Hãy chọn những loại sàn có độ bền cao cho các nơi như phòng sinh hoạt và phòng khách, những nơi mà thú cưng và trẻ con thường lui tới. Còn đối với những khu vực ít qua lại hơn, hãy chọn những loại sàn như sàn gỗ kỹ thuật hoặc sàn tre vì chúng trông tự nhiên mà cũng rất dễ lát.

Chuẩn bị lát sàn

Trước khi lát sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp, hãy mở các thùng chứa ván gỗ ra và để đó từ một đến ba ngày tại nơi bạn định lát sàn để vật liệu thích nghi với nhiệt độ và độ ẩm tại nơi đó. Đây là một bước quan trọng cần làm để tránh việc các tấm ván bị lệch sau này, tạo nên các khoảng trống mất thẩm mỹ do ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm (co, giãn).

Kiểm tra giấy chứng nhận

Sàn vinyl có chứng nhận FloorScore của ngành (xem hình bên dưới) sẽ an toàn hơn, ít thải ra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi — các chất có gây hại cho sức khỏe và gây ô nhiễm. Đối với sàn gỗ, chứng nhận của Forest Stewardship Council and the Sustainable Forestry Initiative (Hội đồng Quản lý Rừng và Sáng kiến Lâm nghiệp Bền vững) đảm bảo rằng sàn gỗ của bạn đến từ các khu rừng được quản lý chặt chẽ — nhằm bảo vệ môi trường. Hãy kiểm tra bao bì hoặc lô hàng trước để biết thêm thông tin về sản phẩm và xem chứng nhận của nhà sản xuất.

Mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm

 • Hãy săn các đợt khuyến mãi tại các cửa hàng giảm giá lớn. Họ mua trực tiếp vật liệu từ nhà sản xuất nên thường bán lại thấp hơn giá niêm yết trên thị trường.
  Bạn có thể tận dụng các thùng vật liệu đã mở hoặc bị hỏng, hoặc các miếng sàn có vài lỗi nhỏ, bạn có thể dùng chúng để lát sàn ở những nơi ít người để ý.
 • Nếu sàn lót nhà bạn bằng phẳng, bạn có thể tự lát sàn “nổi”. Còn các loại sàn cần được dán keo, ghim hoặc đóng đinh thì bạn nên gọi thợ đến lát.
 • Khi bạn thuê thợ, bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự tay làm một số công việc như lấy các tấm thảm lên và tháo ván lót. Bạn cũng có thể đóng các đinh nhô ra, ghim xuống sàn lót và hút bụi. Nếu được, hãy bỏ các đường viền dọc theo mép sàn và làm phẳng những chỗ bị nhô lên bằng cách đóng đinh vào đó hoặc chà nhám chúng.
0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Phòng khách, nhà bếp, phòng tắm hay bất kỳ không gian nào khác trong ngôi nhà của bạn sẽ trở nên “đẳng cấp” hơn với sàn gỗ công nghiệp xịn sò.

Về vẻ sang trọng và cổ điển cho ngôi nhà, không loại sàn nào qua được sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, lát sàn gỗ tự nhiên sẽ khá đắt đỏ, có thể phải tốn mấy chục triệu chỉ cho một căn phòng. Hơn nữa, sàn gỗ tự nhiên dễ bị trầy xước, lồi lõm, và thấm nước. Đó là còn chưa kể đến chi phí bạn phải bỏ ra để sửa chữa bảo dưỡng nó.

Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp vẫn mang lại một vẻ tự nhiên không thua kém gì sàn gỗ tự nhiên mà lại tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Loại sàn này được làm từ các tấm gỗ được ép lại với nhau để tạo ra sàn có hình dáng và cảm giác của gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ công nghiệp cũng dễ lau chùi và bền hơn so với gỗ tự nhiên nên rất lý tưởng cho các khu vực có nhiều người qua lại và những nơi tiếp xúc với độ ẩm hoặc ánh nắng trực tiếp, chẳng hạn như tiền sảnh, nhà bếp hay phòng tắm.

Nếu bạn đang tìm hiểu các loại sàn trên thị trường, hãy đọc tiếp để tìm hiểu xem loại sàn nào phù hợp với nhà bạn nhất và tại sao những loại sàn sau đây là một trong những loại sàn gỗ tốt nhất hiện có.

Các loại sàn gỗ

Khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, bạn có hai lựa chọn: gỗ thiết kế và gỗ nhựa.

Gỗ kỹ thuật

Gỗ kỹ thuật bao gồm nhiều lớp vật liệu được ép lại với nhau để tạo thành một tấm ván. Lớp dưới cùng và các lớp lõi bao gồm ba đến 12 lớp ván sợi, ván ép hoặc gỗ thô. Lớp trên cùng là ván lạng, một miếng gỗ tự nhiên rất mỏng. Gỗ kỹ thuật có hình dáng gần giống gỗ tự nhiên vì lớp trên cùng chính là gỗ tự nhiên.

Tùy thuộc vào độ dày của lớp trên cùng, gỗ kỹ thuật có thể được chà nhám và tân trang bề mặt tối đa ba lần.

Gỗ nhựa

Khác với sàn gỗ kỹ thuật, sàn gỗ nhựa hoàn toàn nhân tạo và bao gồm nhiều lớp. Lớp dưới cùng là lớp đệm, đóng vai trò chống ẩm. Ở giữa là lớp lõi bao gồm ván sợi mật độ cao (HDF) ngăn các vết lõm và đóng vai trò trụ cột của sàn.

Phía trên lõi là lớp thiết kế, bao gồm một hình ảnh chụp có độ sắc nét cao — đa số các hình ảnh đều mô phỏng gỗ tự nhiên, ngoài ra còn có các lớp mô phỏng đá. Lớp trên cùng là lớp phủ, giúp bảo vệ bề mặt khỏi bị hư hại, tránh phai màu và trầy xước.

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp không có vẻ ngoài tự nhiên như sàn gỗ tự nhiên, nhưng nó cứng hơn nhiều, thích hợp cho những nhà có trẻ con và thú cưng. Bên cạnh đó, sàn gỗ công nghiệp cũng rẻ hơn. Một loại gỗ công nghiệp tầm trung sẽ có giá khoảng từ 150.000đ – 600.000đ/m2 so với 750.000đ – 800.000đ/m2 đối với sàn gỗ tự nhiên.

Những tiêu chí lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

Sàn

Có một số điều bạn cần cân nhắc khi mua sàn gỗ công nghiệp, bao gồm vị trí, độ dày, kích thước tấm ván và độ dễ lát. Hãy đọc tiếp phần sau đây để tìm hiểu xem sàn gỗ công nghiệp nào phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn

Mục đích sử dụng

Sàn gỗ công nghiệp có đặc điểm là chống lõm, chống trầy xước, chống ẩm và chống mài mòn, do đó loại sàn này phù hợp với các khu vực có nhiều người qua lại thường xuyên trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, khu vực ăn uống, thậm chí cả phòng tắm và tầng hầm. Vì giá chỉ bằng một phần nhỏ của gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp mang lại cho bạn một giải pháp thay thế hợp túi tiền hơn so với sàn gỗ tự nhiên truyền thống.

Vị trí

Miễn là bạn tuân theo đúng các yêu cầu cách nhiệt của lớp lót, bạn có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong nhà bếp và thậm chí cả phòng tắm nhờ đặc tính chịu nước của nó. Bạn còn có thể lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trên tường nếu bạn thích.

Khi chọn mua sàn gỗ, có thể bạn sẽ thấy các thuật ngữ như “áp suất cao” và “ép trực tiếp”. Sàn gỗ ép trực tiếp (DPL) bao gồm bốn lớp: lớp nâng đỡ, lớp lõi, lớp trang trí và lớp phủ. Các lớp được gắn lại với nhau với áp suất từ ​​200.000 đến 400.000 kg/m2. Đa số sàn gỗ dân dụng là DPL.

Sàn gỗ công nghiệp áp suất cao (HPL) có thêm một lớp thứ năm là giấy kraft được xử lý bằng một loại nhựa để tạo độ cứng và độ chắc, thích hợp cho các mục đích sử dụng thương mại.

Các lớp được nung chảy ở áp suất cao, từ 900.000 kg/m2 trở lên, tạo ra một sản phẩm cứng, chống ẩm, nhiệt, mài mòn, lõm và trầy xước. Sàn gỗ công nghiệp áp suất cao thường được sử dụng trong các cơ sở thương mại nơi có lượng người qua lại đông.

Độ dày

Sàn gỗ công nghiệp có độ dày đa dạng, từ 7mm đến 12mm. Sàn gỗ dày sẽ giúp che phủ các chỗ không bằng phẳng trong sàn lót bên dưới vì nó chống cong vênh và tạo cảm giác tương tự sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ dày cũng sẽ giúp giảm tiếng hồn hơn so với sàn gỗ mỏng.

Cần lưu ý rằng một số nhà sản xuất sẽ tính luôn lớp lót vào độ dày tổng thể của sàn, trong khi những nhà sản xuất khác có thể không.

Đánh giá AC

Đánh giá tiêu chuẩn chống mài mòn (AC) đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định độ bền của một sản phẩm sàn gỗ công nghiệp. “AC” là viết tắt của Abrasion Criteria nghĩa là tiêu chuẩn chống mài mòn, dựa trên thang điểm từ một đến năm, trong đó năm là cao nhất.

Hầu hết các sàn gỗ dân dụng sẽ có xếp hạng AC3 hoặc AC4. AC3 là các sàn thích hợp để sử dụng ở các khu vực đông người qua lại, bao gồm nhà bếp và tiền sảnh.

Còn AC4 thì cứng nên có thể dùng trong phòng tắm và nhà bếp, đồng thời sử dụng cho mục đích thương mại. AC1 thì chỉ đủ để chống nắng, chẳng hạn như trong phòng ngủ, còn riêng AC2 thì chỉ thích hợp với một số lượt đi lại vừa phải.

Kết cấu / Lớp nền

Công dụng của kết cấu và lớp nền của sàn gỗ công nghiệp là làm sao cho sàn gỗ công nghiệp trông giống sàn gỗ tự nhiên nhất có thể. Trong đó, sàn gỗ kỹ thuật mô phỏng sàn gỗ tự nhiên giống nhất vì nó sử dụng gỗ tự nhiên để làm lớp trên cùng. Sàn gỗ kỹ thuật có các vân và kết cấu của gỗ tự nhiên nên nhìn rất thu hút.

Sàn gỗ nhựa thì lại không sử dụng gỗ tự nhiên, vì vậy các nhà sản xuất phải sáng tạo ra nhiều thứ để tạo cho nó vẻ ngoài của gỗ thật. Nhờ công nghệ hiện đại, các nhà thiết kế có thể sử dụng kỹ thuật in và dập nổi độ nét cao để tái tạo gỗ và đá tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp sẽ không gây hắt hơi hay dị ứng vì không bám bụi bẩn như thảm và còn có khả năng chống nấm mốc và vi khuẩn.

Tương tự như sàn gỗ tự nhiên truyền thống, sàn gỗ công nghiệp có nhiều loại lớp nền khác nhau có thể kể ra là gỗ óc chó, anh đào, gỗ hickory, gỗ hạt dẻ, gỗ thông, gỗ thích và gỗ sồi.

Ván gỗ

Hầu hết các tấm ván sàn gỗ công nghiệp đều có chiều dài khoảng 4 feet và chiều rộng từ 3 inch đến 7 inch hoặc rộng hơn. Hãy nhớ rằng tấm ván càng rộng thì càng khó lát, chúng khó gắn lại với nhau vì chúng dễ bị chênh lệch với nhau.

Hơn nữa, các tấm ván rộng sẽ khiến bạn cảm thấy chúng bị rỗng ở bên dưới, đặc biệt nếu sàn lót hoặc tấm bê tông lót của bạn không được bằng phẳng. Do đó, hãy sử dụng các tấm ván hẹp để lát cho các phòng nhỏ, còn các tấm ván rộng thì sẽ thích hợp với không gian lớn hơn và kế hoạch sàn mở.

Lát sàn

Sàn gỗ công nghiệp rất phù hợp cho ai thích tự lát sàn cho nhà mình. Loại sàn này thường mỏng, nhẹ và khá dễ sử dụng. Quy trình lát sàn gỗ công nghiệp rất nhanh chóng, chẳng cần dùng đến đinh hoặc keo.

Bạn cũng có thể “thả nổi” sàn gỗ công nghiệp trên sàn hiện có của nhà bạn, ngoại trừ thảm, và như vậy bạn không cần phải bỏ sàn cũ ra mới lát sàn mới vào được. Miễn là sàn lót bên dưới trơn nhẵn và sạch sẽ, hầu hết những người tự lát sàn đều chỉ cần một ngày là làm xong.

Bạn cần lưu ý là phải lát một lớp lót trên sàn lót trước khi đặt sàn gỗ công nghiệp xuống, trừ khi sàn gỗ bạn mua về đã có sẵn lớp lót. Nếu bạn tự lát sàn, bạn sẽ cần dùng máy cưa lọng và một chiếc cưa bàn để cắt gỗ khi cần thiết.

Các tính năng

Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp có bao gồm các tính năng để cải thiện độ bền của chúng, cho phép bạn sử dụng chúng không chỉ trong phòng ngủ và các khu vực sinh hoạt khác trong nhà của bạn. Nhờ có các lớp phủ chống trầy xước, sàn gỗ công nghiệp rất thích hợp cho những nơi thường xuyên qua lại trong nhà của bạn. Một số sàn gỗ công nghiệp còn có thêm các lớp đệm và thiết kế đặc biệt giúp chống thấm nước nên có thể sử dụng trong nhà bếp, phòng tắm và phòng giặt đồ.

Các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Danh sách lựa chọn hàng đầu này bao gồm các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất cho các phòng khác nhau trong nhà của bạn. Các sản phẩm này được sản xuất từ một số nhà sản xuất có uy tín nhất trong ngành kinh doanh sàn gỗ.

Sàn gỗ công nghiệp Pergo TimberCraft + WetProtect

Với kết cấu chống thấm nước và hình dáng y hệt như gỗ thật, Pergo TimberCraft là một trong những sàn gỗ công nghiệp tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn cho nhà của mình.

Công nghệ WetProtect giúp chống thấm, xếp hạng AC4 thích hợp cho các mục đích sử dụng thương mại, cho cả những nơi thường xuyên qua lại nhất trong nhà bạn.

Timbercraft sử dụng Công nghệ UltraDef của Pergo để có được hình dáng bên ngoài y hệt sàn gỗ tự nhiên. Mỗi tấm ván có các thớ gỗ và những đặc điểm “không đều nhau” rất tự nhiên y như gỗ thật.

Độ dày của Timbercraft là 12mm, dày và cứng tạo cảm giác tự nhiên và vững chắc khi đi trên bề mặt của nó. Dòng sản phẩm Timbercraft của Pergo có nhiều loại lớp nền với kích thước dài khoảng 120cm và rộng 19cm.

Mannington Restoration Collection

Với cấu trúc chắc chắn và vẻ đẹp của gỗ tự nhiên, Mannington Restoration là một loại sàn gỗ ấn tượng. Sản phẩm này sử dụng Công nghệ chống thấm SpillShield Plus, giúp sàn không thấm nước và tránh bị nước gây hư hại. Với xếp hạng AC4, Mannington’s Restoration Collection còn có khả năng chống trầy xước. Do đó, chúng thích hợp cho nhà bếp, phòng giặt đồ và phòng tắm.

Vẻ ngoài của Mannington Restoration khá thanh lịch, mỗi tấm ván được tô điểm bằng một kiểu vân gỗ độc đáo. Đây cũng là một tấm ván dày, 12mm, mang lại cho sàn này một cảm giác khá vững chắc. Mỗi tấm ván dài 130cm và rộng 20cm.

Bộ sưu tập này có nhiều kiểu dáng và lớp hoàn thiện, bao gồm các tấm ván đơn kết hợp các tấm ván rộng 7, 12, 20 cm và các họa tiết độc đáo như Chevron. Lớp hoàn thiện bề mặt bao gồm từ gỗ sồi đen nhạt đến Arcadia Smoke sẫm màu.

Sàn gỗ TrafficMaster

Sàn gỗ công nghiệp có giá cả phải chăng. TrafficMaster cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp hơn. Mặc dù có mức giá bình dân nhưng sản phẩm này vẫn sẽ có khả năng chịu áp lực cao nhờ lớp trên cùng chống trầy xước.

TrafficMaster làm cho sàn gỗ công nghiệp này trông giống như gỗ thật với các tấm ván có kết cấu và thiết kế khác nhau, đảm bảo không có hai tấm ván nào giống nhau hoàn toàn để tránh sự lặp lại khi lát sàn. Sản phẩm này dày 7mm hoặc 8mm, rộng từ 15 đến 20 cm và dài khoảng 1,2m. Sàn gỗ của TrafficMaster có nhiều loại và kiểu dáng đa dạng cho bạn lựa chọn.

Sàn Mohawk RevWood Plus

RevWood Plus sử dụng công nghệ Hydroseal của Mohawk, bao từng tấm ván lại trong một lớp chống thấm nước và hệ thống khóa Uniclic ngăn nước thấm vào các đường nối giữa các tấm ván. RevWood Plus hoàn toàn không thấm nước, rất phù hợp cho nhà bếp hoặc phòng tắm.

Với 27 lớp hoàn thiện bề mặt khác nhau và chiều rộng tấm ván là 12, 19 hoặc 24cm, Mohawk RevWood Plus cung cấp nhiều kiểu dáng để bạn thoải mái lựa chọn. Lớp hoàn thiện bề mặt có nhiều kiểu, từ vẻ ngoài tẩy trắng của Buff đến màu nâu sẫm của Buckthorn Pine. Các kết cấu và tấm ván thủ công nên sàn gỗ công nghiệp này nhìn không khác gì gỗ thật. Độ dày đáng kể 12mm mang lại cho sản phẩm này cảm giác như gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ công nghiệp chống nước Shaw Repel

Sản phẩm này của Shaw thu hút được khách hàng là nhờ lớp phủ – lớp chống thấm. Không chỉ chống nước, sản phẩm này còn chống thấm nước trong một thời gian dài, bạn có 24h để lau sạch chất lỏng bị đổ ra sàn.

Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng chống xước, chống vết bẩn và chống phai màu, đảm bảo sản phẩm thích nghi được mọi môi trường. Với xếp hạng AC3, loại sàn này là phù hợp cho phòng khách và các khu vực có lượng người qua lại vừa phải trong nhà.

Dòng sản phẩm Shaw’s Repel rộng từ 13.8 – 18.8 cm và dài từ 127 – 184.4 cm, bao gồm mười thiết kế khác nhau, mỗi loại có nhiều kiểu lớp hoàn thiện.

Sàn gỗ Mohawk RevWood

Mohawk RevWood cung cấp nhiều lựa chọn, bao gồm tám bộ sưu tập, mỗi bộ có tối đa 12 lớp hoàn thiện khác nhau. Không giống như các bộ sưu tập sàn gỗ công nghiệp khác, RevWood có kích thước tiêu chuẩn, với ba chiều rộng ván khác nhau: 13,3, 15.6 và 19 cm.

Mặc dù không chống thấm, nhưng RevWood lại có giá phải chăng hơn, thích hợp cho những nơi ít người qua lại hoặc không cần chống thấm như phòng ngủ.

Sàn gỗ công nghiệp Exclusive của Tarkett Menards

Cho dù được lát ở phòng sinh hoạt hay văn phòng làm việc nơi có nhiều người qua lại, Exclusives cung cấp khả năng chống lõm và chống xước phù hợp cho nơi đông người và những chiếc ghế văn phòng nặng. Exclusive bao gồm một lớp melamine giúp chống trầy xước và chống vết bẩn với xếp hạng AC4.

Mặc dù dòng Exclusives cung cấp ít kiểu dáng hơn so với các nhà sản xuất khác với 14 lớp hoàn thiện khác nhau, nhưng dòng sản phẩm này có lớp hoàn thiện làm bằng gỗ óc chó và gỗ sồi cổ điển, rất thích hợp cho các văn phòng. Mỗi tấm ván dài 122cm, và rộng 20cm. Việc lát sàn cũng khá dễ dàng với hệ thống khóa Angle Lock và UNIFIT.

Sàn gỗ công nghiệp Pergo Outlast +

Với công nghệ Spill Protect và khóa Uniclic, Pergo’s Outlast Plus hoàn toàn không thấm nước, thích hợp cho các tầng hầm, phòng tắm và nhà bếp.

Do không thấm nước, Pergo Outlast Plus là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các tầng hầm. Pergo Outlast Plus kết hợp hai công nghệ độc quyền vào sản phẩm này: công nghệ Uniclic và Spill Protect, ngăn chất lỏng thấm vào các rãnh và khớp nối, giúp sản phẩm chống thấm nước hoàn toàn.

Outlast Plus được xếp hạng AC4, có nghĩa là đủ độ bền để sử dụng cho mục đích thương mại, phù hợp cho tầng hầm, nhà bếp và phòng tắm. Sản phẩm này cũng có công nghệ Surface Defense, chống trầy xước, vết bẩn, vết hằn và trầy xước.

Outlast Plus cũng có một lớp lót đi kèm, do đó dễ lát hơn và êm hơn. Pergo cũng vượt xa vẻ ngoài giả trân của các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn nhờ thiết kế ván rộng 15,2cm bao gồm các vân gỗ và các mắt gỗ ngẫu nhiên trông rất độc đáo.

Những lợi thế của việc sở hữu sàn gỗ công nghiệp

Mặc dù sàn gỗ tự nhiên truyền thống sẽ rất thu hút, nhưng sàn gỗ công nghiệp cũng có những ưu điểm riêng. Vì sàn gỗ công nghiệp bao gồm gỗ ép chống lại vết lõm, trầy xước và độ ẩm, do đó chúng bền hơn so với gỗ tự nhiên thông thường. Một số sàn gỗ công nghiệp thậm chí còn không thấm nước, có thể sử dụng ở những nơi ẩm ướt như phòng giặt đồ, nhà bếp và phòng tắm.

Sàn gỗ công nghiệp cũng dễ lau dọn bằng chổi và cây lau nhà, bạn không cần dùng đến các loại sáp đặc biệt hoặc các dung dịch lau sàn khác.

Sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên và cũng dễ lát hơn. Chi phí lát sàn gỗ tự nhiên là từ 750.000đ – 850.000đ/m2, trong khi đó chi phí lát sàn gỗ công nghiệp là 150.000đ – 600.000đ/m2.

 • Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống lõm và trầy xước. tốt
 • Một số sàn gỗ công nghiệp không thấm nước, thích hợp cho phòng tắm, nhà bếp và phòng giặt đồ.
 • Sàn gỗ công nghiệp rất dễ lau chùi.
 • Sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên.
0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Bạn muốn mua một sàn gỗ đẹp cho ngôi nhà của mình nhưng lại không đủ tiền? Vậy tại sao bạn không thử sàn gỗ công nghiệp? Loại sàn gỗ này mang lại vẻ ngoài và cảm giác không khác gì gỗ tự nhiên mà lại không quá đắt đỏ.

Nhưng để quyết định xem bạn có nên mua sàn gỗ công nghiệp cho nhà mình hay không, trước tiên bạn cần phải cân nhắc một số tiêu chí. Bên cạnh nhiều lợi ích mà sàn gỗ công nghiệp mang lại cho bạn, nó cũng có những mặt hạn chế nhất định.

Ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Để giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn tất-tần-tật về sàn gỗ công nghiệp, bao gồm ưu điểm, nhược điểm, bí quyết lát sàn gỗ, và nhiều điều khác nữa. Hãy đọc tiếp để biết thêm về sàn gỗ công nghiệp – một lựa chọn thay thế cho sàn gỗ tự nhiên với giá cả phải chăng.

Dù trước đây gỗ công nghiệp từng mang tiếng xấu và không được đánh giá cao, nhưng ngày nay nó đã quay lại và “lợi hại hơn xưa”. Cái kiểu lòe loẹt sặc sỡ ngày xưa của nó giờ chẳng còn nữa. Gỗ công nghiệp ngày nay đã khác: bền, hợp thời, và hợp túi tiền.

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

1. Kiểu dáng thu hút

Sàn gỗ công nghiệp đã khác xưa. Nhờ công nghệ tiên tiến ngày nay, các nhà sản xuất có thể thiết kế ra các tấm gỗ công nghiệp y hệt như gỗ và đá tự nhiên. Các kiểu dáng sàn gỗ công nghiệp mới nhất hiện nay nhìn rất giống những miếng ván gỗ tự nhiên.

Các nhà thiết kế sử dụng kỹ thuật in và dập nổi hoa văn sắc nét để mô phỏng lại các hoa văn và gợn sóng như gỗ tự nhiên được gọt đẽo thủ công và gạch nung. Họ còn nghĩ ra ý tưởng quét vôi lên các tấm ván, tạo ra cảm giác tấm gỗ như bị phong hóa. Trên thị trường ngày nay, bạn cũng có thể tìm thấy các loại sàn gỗ công nghiệp mô phỏng lại vẻ ngoài của đá mài hoặc đá được đánh bóng.

2. Giá cả phải chăng

Sàn gỗ công nghiệp loại 8mm có giá dao động trong khoảng 150.000 – 200.000 đ/m2, còn dòng 12mm thì từ 170.000 – 450.000 đ/m2. Sàn gỗ ở mức giá tối đa và tối thiểu có chất lượng cực kỳ khác xa nhau, tiền nào của nấy. Do đó, bạn nên thường xuyên đi xem hàng và quan sát thị trường.

kho san go quan 2 ulti

Nhờ công nghệ tiên tiến ngày nay, các nhà sản xuất có thể thiết kế ra các tấm gỗ công nghiệp y hệt như gỗ và đá tự nhiên

Tốt nhất, bạn nên nhắm đến các sản phẩm có giá tầm trung. Những dòng này vẫn cung cấp các tính năng cao cấp mà bạn lại không bị sốc khi nhìn thấy giá. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng trong khoảng giá từ 180.000 – 300.000đ/m2

Nói chung, bạn cần tìm hiểu thị trường để nắm bắt giá cả.

3. Bền

Nếu nhà bạn có con nít hay thú cưng, sàn gỗ công nghiệp có thể là một lựa chọn thích hợp cho ngôi nhà của bạn. Nó có khả năng chống thấm nước và các chất lỏng khác (dù không tốt bằng sàn nhựa vinyl) và cũng có thể chống bùn đất từ chân thú cưng của bạn.

Như vậy, bạn sẽ chẳng cần phải liên tục để mắt đến bọn trẻ và lau nhà mỗi khi chúng làm dơ sàn, nhưng bạn sẽ cần phải lau sạch các chất lỏng đổ xuống sàn trước khi chúng khô đi. Tuy sàn gỗ công nghiệp rất bền, nhưng nếu để chất lỏng sót lại trên sàn, sẽ sinh ra các vấn đề nghiêm trọng.

Bạn cần phân biệt sản phẩm stain-resistant (chống bẩn) và stain-proof (không vấy bẩn). Hãy xem phần ‘Nhược điểm’ bên dưới để biết thêm về điều này. Nếu sàn gỗ của bạn được quét vôi, những thứ như nước chanh hay nước ép nho sẽ nhanh chóng làm hư hại sàn.

4. Đa năng

Sàn gỗ công nghiệp làm cho không gian sống của bạn, đặc biệt là phòng ngủ, trở nên ấm cúng và nhìn thu hút hơn. Bạn có thể lát sàn gỗ công nghiệp ở bất cứ nơi đâu trong nhà mình. Đâu cũng được.

Bạn cũng có thể lát sàn gỗ công nghiệp cho nhà bếp và phòng tắm, nhưng nó không thích hợp lắm, vì sàn gỗ công nghiệp không nên lót ở những nơi ẩm ướt như vậy. Trên thị trường cũng có những loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao chống thấm nước hoàn toàn,, nhưng chúng rất đắt đỏ.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 4

Sàn gỗ công nghiệp làm cho không gian sống của bạn

Nếu bạn vẫn muốn lát sàn gỗ công nghiệp cho nhà bếp hoặc phòng tắm nhà mình, hãy đảm bảo rằng loại sàn gỗ đó được thiết kế để chống thấm và chịu ẩm tốt.

5. Không gây dị ứng

Những người bị dị ứng cần biết rằng sàn gỗ công nghiệp sẽ không khiến họ hắt hơi. Nó không bám bụi và bẩn như thảm vải. Sàn gỗ công nghiệp còn có khả năng chống vi khuẩn và nấm mốc nữa.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng keo dính và các hóa chất được sử dụng để chế tạo sàn gỗ công nghiệp có thể gây ra dị ứng. Nếu bạn hoặc người trong nhà bị hen suyễn hoặc các bệnh về hô hấp nghiêm trọng khác, có lẽ bạn không nên chọn loại sàn gỗ này.

Tốt nhất là bạn nên thận trọng nếu mình hay ai đó trong nhà có nguy cơ dị ứng. Trước khi mua, hãy hỏi người cung cấp thành phần hóa học của sàn gỗ công nghiệp để tránh các vấn đề phát sinh về sau.

6. Mang lại sự thoải mái

Sàn gỗ công nghiệp không mềm mại như thảm vải, nhưng nó cũng gần giống như vậy, đặc biệt là khi có lớp lót đệm. Không giống như ngói và bê tông, sàn gỗ công nghiệp có thể giữ nhiệt và mang lại cảm giác thoải mái cho đôi chân của bạn khi đi trên sàn..

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 3

Sàn gỗ công nghiệp không mềm mại như thảm vải,

Với sàn gỗ công nghiệp, cho dù bạn ngồi xếp bằng hay đứng rửa chén, bạn sẽ bị đau lưng hay đau chân.

7. Dễ lát

Nếu bạn thích tự lát sàn cho nhà mình, thì bạn nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Không mất nhiều thời gian và công sức để lát. Bạn có thể đặt sàn gỗ công nghiệp lên trên mặt sàn hiện tại của nhà bạn, ngoại trừ thảm, miễn là lớp sàn ở dưới đó vẫn đang tốt.

Trước khi lát, hãy nhớ để cho sàn thích nghi với nhà bạn một vài ngày. Nếu không, sàn sẽ có nguy cơ bị cong vênh do độ ẩm thay đổi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dán trực tiếp sàn gỗ công nghiệp lên sàn phụ ở bên dưới.

8. Dễ bảo dưỡng

Sàn gỗ công nghiệp không cần phải bảo dưỡng nhiều. Không giống như gỗ tự nhiên, bạn không cần phải quét sáp hoặc đánh bóng bề mặt sàn gỗ công nghiệp vì sàn sẽ còn bị hư hại nặng hơn.

Bạn chỉ cần máy hút bụi hoặc chổi và cây lau nhà dạng sợi nhỏ thân thiện với môi trường là được rồi.
Chúng ta đã tìm hiểu qua những điểm tích cực của sàn gỗ công nghiệp, hãy chuyển sang phần tiếp theo về những hạn chế của loại sàn này.

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

1. Có thể chứa độc tố

Sàn gỗ công nghiệp có thể gây ra các vấn đề cho những người có hệ thống miễn dịch nhạy cảm. Đó là bởi vì nhiều nhà sản xuất gỗ công nghiệp sử dụng các hóa chất có chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, thường được gọi là VOC. Những chất này bay vào không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc thậm chí gây bệnh và xuất hiện các triệu chứng mới.

Các cơ quan Bảo vệ Môi trường đã có nhiều văn bản và chính sách để hạn chế việc sử dụng các hóa chất này, còn các nhà khoa học thì đang nghiên cứu để tìm ra các cách để giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều quy định và sự kiểm soát đặt lên loại sàn gỗ công nghiệp này..

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 2

Sàn gỗ công nghiệp có thể gây ra các vấn đề cho những người có hệ thống miễn dịch nhạy cảm

Hãy tìm kiếm các sàn gỗ công nghiệp có chỉ số VOCs thấp hoặc không có, được FloorScore chứng nhận và tuân thủ CARB2 (chứng nhận về khí thải độc hại). Đây là một tiêu chí “không thể thương lượng” khi chọn sản phẩm. Vật liệu không đạt tiêu chuẩn có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, không đáng để bạn bỏ tiền ra mua.

Do đó khi mua gỗ công nghiệp ở các cửa hàng, bạn cần cẩn trọng. Hãy yêu cầu nhân viên bán hàng cho bạn xem giấy tờ sản xuất.

2. Nhìn không tự nhiên

Tuy sàn gỗ công nghiệp bắt chước rất chuẩn vẻ ngoài của gỗ tự nhiên hoặc đá, nhưng bạn vẫn có thể nhận ra sự khác biệt. Các thương hiệu cao cấp thì may ra nhìn chân thực hơn, chứ các dòng sản phẩm rẻ tiền thường nhìn rất “giả trân”.

Do đó, bạn nên xem kỹ các tấm gỗ trước khi mua để khi mua về, bạn hài lòng với sàn gỗ bạn chọn.
Nếu đam mê gỗ tự nhiên nhưng bạn chỉ đủ tiền lát sàn gỗ công nghiệp, hãy bố trí các tấm ván và các hoa văn trên sàn sao cho đẹp mắt, mang lại cho sàn một vẻ ngoài tự nhiên mà bạn cũng tiết kiệm được chi phí.

3. Tiếng lộp bộp khó chịu

Chân của bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi đi trên sàn gỗ công nghiệp, nhưng có thể tai của bạn thì không. Lớp lót sàn bên dưới có tác dụng giảm thanh, nhưng sàn gỗ công nghiệp bên trên lại có thể gây ra tiếng lộp bộp. Nếu nhà bạn thường huyên náo, chuyện này cũng không có gì to tác.

Tuy nhiên, nếu bạn nhạy cảm với tiếng ồn thì sàn gỗ công nghiệp có thể khiến bạn khó chịu, bực bội. Có một cách là bạn không mang dép đi trong nhà và mang vớ vào, nhưng cũng nên cẩn thận vì sàn gỗ công nghiệp khá trơn đó nha.

4. Không thể sửa chữa

Tương tự các sàn có khả năng đàn hồi khác, sàn gỗ công nghiệp không thể bảo trì. Một khi nó bị hỏng, bạn cần thay sàn khác. Nên nếu bạn định lựa một loại sàn để dùng về lâu về dài, thì sàn gỗ công nghiệp không phù hợp.

Ngay cả khi sàn có thời hạn bảo hành lâu, bạn vẫn sẽ phải thay thế loại sàn này. Bạn có thể sửa chữa những hư hỏng nhỏ và kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp trong một vài năm. Tuy nhiên, nhìn chung, nếu được bạn vẫn nên chọn sàn gỗ tự nhiên để dùng lâu dài.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 1

Tương tự các sàn có khả năng đàn hồi khác, sàn gỗ công nghiệp không thể bảo trì.

Tuổi thọ trung bình của sàn gỗ công nghiệp từ 15-25 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ ngắn hay dài còn phụ thuộc phần lớn vào việc bạn thường xuyên coi sóc bảo dưỡng nó, cũng như chất lượng gỗ do nhà sản xuất.

Nếu bạn đầu tư vào một sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao và “chăm lo” cho nó tốt, bạn thậm chí còn có thể kéo dài tuổi thọ của nó lên tới 30 năm. Hoặc ít nhất, bạn có thể dùng sàn gỗ cho đến khi chúng gần hết tuổi thọ.

5. Không thể phân hủy sinh học

Không giống như gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp sẽ không phân hủy sau khi bạn loại bỏ nó ra môi trường. Bạn cũng không thể đốt nó vì nó chứa các hóa chất gây nguy hiểm.

Các nhà khoa học đã tìm ra một số cách để tái chế các sàn gỗ công nghiệp, nhưng nhiều sản phẩm vẫn chưa đạt chứng nhận thân thiện với môi trường. Đôi khi sàn gỗ công nghiệp còn được làm từ vật liệu tái chế. Nên nếu nghi ngờ, bạn hãy nhớ kiểm tra nhãn hiệu của sản phẩm.

Bạn có thể dựa vào con dấu NALFA. Sản phẩm phải đáp ứng và vượt qua các nguyên tắc nghiêm ngặt mới được cơ quan độc lập này phê duyệt. NALFA còn chứng nhận cho các sàn gỗ không chứa VOCs.

6. Khó bán lại

Nếu bạn không có kế hoạch nhượng lại sàn gỗ, việc lát sàn gỗ công nghiệp sẽ không thành vấn đề.

Nhưng nếu bạn dự tính sẽ bán lại sàn gỗ nhà mình, bạn không nên lát sàn gỗ công nghiệp. Nhưng người mua lại sàn của bạn sẽ có thể khó tính, và sàn gỗ công nghiệp đã dùng một thời gian dài của bạn sẽ khiến họ không ưng ý.

7. Dễ bị bẩn

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp rất dễ lau chùi nhưng nó có thể bị vấy bẩn. Nếu bạn khá vụng về hoặc sống chung với một ai đó cũng khá hậu đậu, bạn nên xem xét các lựa chọn khác. Còn nếu bạn nuôi thú cưng trong nhà, sàn gỗ công nghiệp có thể làm bạn mệt mỏi vì phải lau dọn nhiều đấy.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 7

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp rất dễ lau chùi nhưng nó có thể bị vấy bẩn.

Khi chất lỏng đọng lại trên sàn gỗ công nghiệp nhà bạn, sàn sẽ mất đi vẻ đẹp ban đầu của nó. Do đó, bạn cần phải lau sạch vết bẩn ngay và luôn đặt các tấm thảm dưới chén đựng đồ ăn và nước uống của thú cưng.

8. Dễ bị hư hại do độ ẩm

Vết bẩn không phải là yếu tố duy nhất làm hư hại sàn nhà bạn mà còn cả độ ẩm nữa. Độ ẩm có thể làm cho sàn mới trông cũ và mòn. Chất lỏng có thể thấm xuống bên dưới các đường nối và gây ra hiện tượng sàn bị nhô lên.

Nói cách khác, độ ẩm là kẻ thù tự nhiên của sàn gỗ công nghiệp. Do đó, bạn cần theo dõi độ ẩm ở những khu vực ẩm ướt. Bạn có thể mua một chiếc máy hút ẩm để đảm bảo hơn.

Chúng ta đã biết cách phòng tránh các rủi ro từ sàn gỗ công nghiệp, hãy chuyển qua một phần thú vị hơn đó là mua sắm. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm được sàn gỗ công nghiệp ưng ý và hợp túi tiền.

Cách chọn sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao

Cách đầu tiên để chọn sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao là xem xếp hạng AC của sàn gỗ đó. Hệ thống đánh giá này được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sàn và được phát triển bởi các nhà sản xuất sàn gỗ công nghiệp Châu Âu. Xếp hạng AC càng cao thì sàn gỗ công nghiệp càng bền.

Nếu mục đích sử dụng là cho nhà của bạn, hãy tìm loại sàn gỗ công nghiệp có xếp hạng AC2 cao. Còn nếu nhà bạn có nhiều người và có thú cưng, hãy chọn xếp hạng AC3 hoặc AC4. Các loại sàn này được đánh giá là thích hợp cho mục đích dân dụng và thương mại nói chung. Hãy lưu ý rằng xếp hạng càng cao thì giá càng tăng.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 8

Cách đầu tiên để chọn sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao là xem xếp hạng AC của sàn gỗ đó.

Một cách khác để biết sàn có chất lượng không chính là kiểm tra độ dày. Tương tự các loại sàn khác, bạn sẽ cần xem thử sàn này dễ đi và di chuyển hay không. Sàn bấp bênh, không bằng phẳng có thể khiến bạn dễ vấp ngã, nhưng vật liệu dày hơn sẽ có khả năng cách nhiệt tốt hơn.

Loại sàn gỗ công nghiệp dày nhất hiện có là loại 12mm trông rất chân thực như gỗ tự nhiên. Nó mang lại độ bền vượt trội và sự thoải mái tối ưu. Chỉ là giá của loại sàn này hơi “chát” hơn những loại sàn mỏng hơn thôi.

Lựa chọn tiếp theo sau đó là loại 8mm. Cũng có loại 10mm nhưng nó không phổ biến. Hầu hết các thương hiệu đều cung cấp sàn loại 8mm hoặc 12mm.

Vì lớp phủ không bị ảnh hưởng bởi độ dày tổng thể của sàn, nên bạn cần ưu tiên xem xét nó. Nếu tiếng động và độ giữ nhiệt không phải là mối bận tâm của bạn, thì bạn không cần quá quan tâm về các chỉ số.

Hãy nhớ rằng bạn có thể tăng độ dày cho sàn bằng một lớp lót 2-3mm. Bạn có thể chọn sàn loại 8mm đẹp nhưng giá chỉ bằng một phần loại sàn dày hơn. Nếu không cần thiết, bạn không cần chi tiêu quá nhiều.

Lời khuyên cuối cùng của tôi là hãy kiểm tra xếp hạng của nhà sản xuất trên trang web của Hiệp hội Sàn gỗ Bắc Mỹ (NALFA). NALFA là một nhóm các chuyên gia và nhà sản xuất sàn gỗ nhằm nâng cao chất lượng và độ an toàn của sàn gỗ công nghiệp.

Nhóm này nghiên cứu và thiết lập ra hiệu suất và chất lượng của các tấm ván, gạch lát, và sàn gỗ công nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách truy cập vào trang web NAFLA hoặc trang web của Floor Covering Leadership Counsel. Bên cạnh xếp hạng các nhà sản xuất, NALFA cũng có một cơ sở dữ liệu về những thợ lát sàn đáng tin cậy.

Mặc dù không bắt buộc, nhưng hiểu biết về quy trình sản xuất sẽ giúp bạn trở thành một người mua khôn ngoan, từ đó bạn có thể dễ dàng trả giá, thương lượng và có trải nghiệm mua sắm, tốt hơn.. Vì vậy, sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về quá trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp nhé.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 13

Hãy bóc lớp phủ bên trên sàn ra và khám phá xem những gì thực sự nằm dưới bàn chân của bạn.

Hãy bóc lớp phủ bên trên sàn ra và khám phá xem những gì thực sự nằm dưới bàn chân của bạn.

Sàn gỗ công nghiệp bao gồm 5 lớp. Mỗi lớp có một chức năng khác nhau. Nhưng khi kết hợp lại nhờ áp suất và nhiệt độ cao, chúng tạo thành sàn gỗ công nghiệp.

Đầu tiên là lớp phủ trên cùng, hay còn gọi là lớp bảo vệ. Lớp phủ này làm tăng thêm độ sáng bóng cho sàn hoặc làm mờ mặt sàn đi. Nó được làm từ nhôm oxit hoặc một lớp chất phụ gia khác đã được làm cứng và kiểm tra khả năng chống xước và độ bền.

Tiếp theo là lớp hoa văn. Đây là lớp mà chúng ta nhìn thấy rõ: màu, chữ in và họa tiết. Một điều thú vị là quá trình tạo ra lớp này bắt đầu từ một bức ảnh.

Nhà sản xuất sử dụng miếng hình ảnh lớn và mực in độ nét cao để đánh bóng đậm nhạt và mô phỏng vân gỗ giống như gỗ tự nhiên. Sau đó, thành phẩm sẽ được phủ nhựa và kết dính vào lõi.

Lớp lõi hoặc lớp nền sẽ nằm ở giữa. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, đế bao gồm tấm sợi mật độ cao hoặc mật độ trung bình, thường được gọi là HDF hoặc MDF.

MDF được làm từ các sợi phế thải gỗ kết hợp với sáp và nhựa, được nung nóng và áp suất để tạo thành các tấm. Nó đặc hơn ván ép nhưng không mạnh bằng HDF. Ván sợi mật độ cao được xử lý giống như MDF nhưng được làm từ dăm gỗ hoặc bột giấy.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 12

MDF được làm từ các sợi phế thải gỗ kết hợp với sáp và nhựa

Cả hai vật liệu này đều cứng và chống ẩm.

Mặt sau hoặc mặt dưới được làm từ melamine hoặc nhựa. Lớp đệm này đóng một vai trò quan trọng: giữ cho sàn của bạn ổn định. Lớp dưới cùng tăng độ chống ẩm. Nó làm giảm áp lực từ việc đi lại trên sàn và chống ẩm ướt, giảm nguy cơ cong vênh, phồng rộp và không bằng phẳng.

Hướng dẫn chọn giá

Có một số yếu tố tác động đến chi phí tổng thể của dự án lát sàn gỗ công nghiệp của bạn. Hãy xem 2 lưu ý sau:

1. Loại & Chất lượng sàn gỗ công nghiệp

Bạn có thể tìm thấy các sàn gỗ công nghiệp có thương hiệu giá rẻ với giá chỉ khoảng 150.000 – 200.000đ/m2 cho mỗi foot vuông. Nhưng những sàn giá rẻ có thể sẽ không bền lâu; có thể từ hai đến năm năm là cùng.

Nếu bạn định lát sàn gỗ công nghiệp trong nhà bạn cho thuê và sau đó bạn sẽ thay sàn khác thì đây có thể là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần biết chắc chắn rằng sàn gỗ công nghiệp mà bạn mua được sản xuất bởi một công ty có uy tín. Nếu không, bạn có thể đối mặt với những rủi ro về sức khỏe và đe dọa sự an toàn của khách thuê nhà.

Tiếp theo bạn cần xem thử là chất lượng có đi đôi với giá cả hợp lý hay không. Với giá 300.000đ – 450.000đ/m2, hãy chọn những sàn gỗ công nghiệp tầm trung. Chúng bền, kiểu dáng hợp thời và thường có một chế độ bảo hành hấp dẫn. Loại sàn tầm trung mà bạn chọn nên là loại sử dụng được ít nhất 15 năm.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 11

Sàn gỗ công nghiệp giá cao thu hút những khách mua hàng “sộp”

Sàn gỗ công nghiệp giá cao thu hút những khách mua hàng “sộp”, không quan tâm quá nhiều đến giá cả. Những sàn này trông giống gỗ thật, nhưng chi phí lại rẻ, chỉ ở mức khoảng 500.000đ – 600.000đ/m2, tiết kiệm hơn so với gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp ở mức giá cao này thường được bảo hành từ 20 năm trở lên.

Bạn hãy tự tính toán tổng chi phí mình sẽ bỏ ra cho việc lát sàn gỗ công nghiệp, bao gồm cả giá sàn lót, chi phí tháo dỡ, công cụ và vật tư. Bạn sẽ khá bất ngờ khi những thứ như là lớp lót, khuôn, vật liệu thừa cũng sẽ nằm trong hóa đơn của mình.

2. Quy mô dự án của bạn

Nói chung, bạn càng có nhiều vật liệu, quá trình lát sàn sẽ càng tốn ít chi phí hơn.
Ngoài ra, trong một số trường hợp như khi lát sàn cho các phòng lớn, bạn thường không cần cắt tỉa các tấm ván nhiều. Các nhà thầu dự án cũng đã biết cần giảm giá hay tăng giá dựa trên mức độ dễ dàng hoặc phức tạp của công việc.

Bạn sẽ tốn khoảng 450.000 – 600.000đ mỗi giờ để trả cho một nhà thầu đáng tin cậy. Tiền công có thể tính thêm 45.000đ – 65.000đ vào chi phí chung của vật liệu, (tính trên mỗi mét vuông).

Đánh giá bảo hành

Các công ty thường quảng cáo các gói bảo hành của họ để thuyết phục người mua tin vào chất lượng sản phẩm. Tuy một giấy bảo hành sẽ khá thuyết phục, nhưng các loại văn bản này thường rất nhiều chữ và các điều khoản trong đó thì dễ gây nhầm lẫn. Do đó, bạn hãy cẩn thận. Các gói bảo hành sinh ra để bảo vệ quyền lợi của bạn, nhưng thường không phải như vậy.

Bạn cần xem xét các giấy bảo hành kỹ hơn. Những bảo hành trọn đời có giới hạn đó thường chỉ là chiêu trò quảng cáo mà thôi. Đa số các chính sách bảo hành đều không bao gồm hư hại do thú cưng, vết bẩn, ẩm ướt hoặc cả những thứ sinh hoạt hàng ngày của bạn. Cho dù bảo hành có bao gồm việc sàn bị mòn, nó cũng chỉ giới hạn trong năm năm hoặc ít hơn mà thôi.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 15jpeg

Một chiêu trò bảo hành lươn lẹo khác là đổ lỗi cho các vấn đề do quá trình lát sàn

Một chiêu trò bảo hành lươn lẹo khác là đổ lỗi cho các vấn đề do quá trình lát sàn và bảo dưỡng không đúng cách. Do đó, bạn cần biết rõ dịch vụ kèm theo sản phẩm đang định mua trước khi bạn mua nó. Hãy lên mạng và kiểm tra các diễn đàn về khiếu nại của người tiêu dùng (cũng như các bài đánh giá được đăng bởi những người bình luận trên FloorCritics).

Hãy nhớ rằng mọi người thường viết đánh giá khi họ không hài lòng. Nếu chỉ có một vài đánh giá thấp, chuyện thường như ở phường thôi. Nhưng hàng trăm đánh giá thấp? Đó là một lời cảnh báo dành cho bạn.
Đánh giá thương hiệu

$Armstrong Premium Lustre

Sàn gỗ công nghiệp Armstrong đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều của người tiêu dùng. Mặc dù công ty đã ra đời từ lâu, nhưng dịch vụ khách hàng của họ không được tốt cho lắm. Dòng Premium Lustre là dòng laminate cao cấp của Armstrong.

Những tấm ván Armstrong này dày 12mm và rộng 12,7 cm. Chúng mô phỏng vẻ ngoài của sàn gỗ tự nhiên. Giá của chúng là 400.000đ – 550.000đ/m2.

Mua sàn gỗ Armstrong Premium Lustre ở đâu?

Armstrong Premium Luster là một thương hiệu phổ biến nên bạn có thể tìm thấy các tấm ván sàn gỗ công nghiệp của thương hiệu này tại Lowes, Amazon và trực tiếp từ trang web của công ty. Bạn chỉ cần đặt hàng các thiết kế sàn gỗ công nghiệp có sẵn trên mạng và chờ shipper giao tới cho bạn.

Ưu điểm

 • Chịu được áp lực qua lại
 • Bền
 • Dễ lau chùi.

Nhược điểm

 • Phát ra tiếng lộp cộp sau một thời gian sử dụng.
 • Không chống nước

Cách lau chùi Armstrong Premium Lustre

Bạn chỉ cần dùng cây lau nhà dạng sợi nhỏ để lau chùi sàn Armstrong Premium Lustre của bạn. Sử dụng thêm một chổi quét bụi mềm để quét các mảnh vụn và cát bụi trên sàn mà không làm trầy xước bề mặt.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 19

Bạn chỉ cần dùng cây lau nhà dạng sợi nhỏ để lau chùi sàn Armstrong Premium Lustre của bạn

Bảo hành

Armstrong Premium Lustre được bảo hành trọn đời.

Mohawk Chalet Vista

Mohawk có một số dòng sàn gỗ công nghiệp, từ màu sắc trung tính, cổ điển cho đến các lựa chọn có độ bóng cao và sang trọng hợp thời hơn. Dòng Chalet Vista được coi là dòng sàn gỗ công nghiệp tầm trung. Dày 8mm và rộng 17,8 cm.

Các đánh giá dành cho Chalet Vista rất ổn, những phàn nàn của khách hàng hầu như chỉ tập trung vào các vấn đề xảy ra lúc lát sàn, nhiều vấn đề là ở cơ chế khóa của sàn.

Giá cho dòng Mohawk này trung bình là từ 200.000đ – 300.000đ/m2.

Mua sàn Mohawk Chalet Vista ở đâu?

Mohawk có trang web riêng để bạn có thể mua sàn Chalet Vista trực tiếp từ thương hiệu. Bạn cũng có thể mua Mohawk Chalet Vista từ Lumber Liquidators cũng như Desert Cart. Chỉ cần đặt hàng online và sàn được vận chuyển đến tận nơi.

Ưu điểm

 • Độ bền cao
 • Lớp vân gỗ rất chân thực.
 • Dễ lát

Nhược điểm

 • Giá khá cao
 • Có thể chứa độc tố

Cách lau chùi Mohawk Chalet Vista

Các tấm ván ép Mohawk Chalet Vista có độ bền cao nên bạn có thể thoải mái làm sạch chúng bằng hơi nước hoặc có thể sử dụng vải mềm sợi nhỏ để lau sạch bụi bẩn. Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa, hãy đảm bảo nó an toàn khi dùng nó lau chùi bề mặt sàn gỗ công nghiệp.

Bảo hành

Mohawk Chalet Vista được bảo hành giới hạn trọn đời.

Shaw Matterhorn

Sàn gỗ Shaw Matterhorn là một trong những dòng mới nhất của thương hiệu. Dù chưa có nhiều đánh giá, nhưng bộ sưu tập này có vẻ ổn.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 17

Sàn gỗ Shaw Matterhorn là một trong những dòng mới nhất của thương hiệu

Ván siêu dày- 13mm, rộng 20,3 cm và chỉ dài hơn 1,8. Matterhorn có ba màu và giá trung bình khoảng 450.000đ/m2.

Mua Shaw Matterhorn ở đâu?

Bạn có thể mua sàn gỗ công nghiệp Matterhorn trực tiếp từ trang web của công ty Shaw. Các nhà bán lẻ trực tuyến khác như Home Depot và National Carpet and Flooring cũng có bán bộ sưu tập Matterhorn. Bạn có thể đặt hàng online hoặc đến cửa hàng Home Depot để chọn và mua trực tiếp.

Ưu điểm

 • Giá cả phải chăng
 • Thương hiệu có danh tiếng
 • Có thể lát ở mọi tầng trong nhà của bạn

Nhược điểm

 • Bạn phải mua lớp lót riêng
 • Không chống nước như các sản phẩm Shaw khác

Cách lau chùi Shaw Matterhorn

Việc làm sạch sàn Shaw Matterhorn rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng chổi quét sạch các mảnh vụn và dùng cây lau nhà bằng sợi nhỏ để lau sạch bụi bẩn.

Bảo hành

Sàn gỗ Shaw Matterhorn được bảo hành 30 năm cho dân dụng và 5 năm cho thương mại nhẹ.

IVC Balterio

Balterio là dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp của IVC. Dòng sản phẩm này bao gồm các tấm ván dày từ 8mm đến 12mm. Bạn có thể lát Balterio theo kiểu sàn nổi bằng hệ thống click-to-lock của IVC.

Có 12 sắc độ màu mô phỏng các loại gỗ khác nhau bao gồm gỗ sồi, gỗ bần và gỗ tếch. Người tiêu dùng đánh giá rất tích cực về thương hiệu và dòng sản phẩm này. Đặc biệt, Balterio có giá cực sốc, chỉ dưới 300.000đ/m2.

Mua IVC Balterio ở đâu?

Bạn có thể mua IVC Balterio từ Amazon hoặc Houzz. Hoặc bạn có thể truy cập trang web của thương hiệu để tìm nhà bán lẻ có bán IVC Balterio ở gần bạn. Sản phẩm trên Amazon và Houzz có thể hạn chế về thiết kế và kích thước, vì vậy bạn nên mua từ các nhà bán lẻ thông qua trang web IVC Balterio để có nhiều lựa chọn hơn.

Ưu điểm

 • Giá cả phải chăng
 • Lớp hoàn thiện trang nhã
 • Bền

Nhược điểm

 • Mỗi gói hàng chỉ có 5 tấm.
 • Màu sắc không thống nhất trong một gói hàng.

Cách làm sạch IVC Balterio

Sàn gỗ IVC Balterio rất dễ bảo dưỡng. Bạn chỉ cần dùng chổi để quét sạch bụi và mảnh vụn, dùng cây lau nhà để lau sạch những bụi bẩn cứng đầu hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi thân thiện với chất liệu gỗ công nghiệp để loại bỏ bụi bẩn trong các ngóc ngách.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 18

Sàn gỗ IVC Balterio rất dễ bảo dưỡng.

Bảo hành

IVC Balterio loại 8mm được bảo hành 25 năm dành cho dân dụng. Còn loại 12mm thì được bảo hành trọn đời 33 năm.

Mannington Restoration

Loạt sản phẩm Restoration là một trong những bộ sưu tập đa dạng nhất của Mannington, gồm 58 sắc màu và độ dài khác nhau từ ba đến tám inch. Ván gỗ công nghiệp Mannington được sản xuất tại Mỹ và được chứng nhận.

Bộ sưu tập Restoration có khả năng chống nước và vết bẩn. Mannington đảm bảo rằng sàn nhà của bạn sẽ không bị dính bẩn nếu bạn dọn sạch các chất bẩn đổ ra sàn trong vòng 72 giờ. Nếu bạn yêu thích vẻ ngoài của gỗ tự nhiên, hãy thử kiểu Keystone Oak.

Tương tự các nhà sản xuất khác, Mannington cũng nhận được nhiều đánh giá trái chiều. Nếu bạn chọn dòng sản phẩm này, bạn có thể phải trả khoảng 450.000đ/m2.

Mua Mannington Restoration ở đâu?

Trang web thương hiệu Mannington cung cấp dịch vụ mua trực tiếp bộ sưu tập Restoration. Bạn cũng có thể mua sàn gỗ công nghiệp Restoration từ Wayfair. Ngoài ra còn có các nhà cung cấp như Flooring Liquidators và Best Laminate.

Ưu điểm

 • Chịu ẩm tốt
 • Chống vết bẩn
 • Lớp hoàn thiện chất lượng cao

Nhược điểm

 • Không thích hợp cho nhà có thú cưng.
 • Dễ bị sứt mẻ ở cạnh.

Cách lau chùi Mannington Restoration

Bạn cần lưu ý khi vệ sinh sàn gỗ Mannington Restoration. Chỉ sử dụng chất tẩy rửa thân thiện với gỗ công nghiệp và không sử dụng máy hút bụi hay chổi lông cứng. Dùng chổi mềm để quét và cây lau nhà sợi nhỏ để lau sạch bụi bẩn.

Bảo hành

Sàn Mannington Restoration được bảo hành 25 năm cho mục đích dân dụng. Còn với tất cả các dòng Mannington khác, thời hạn bảo hành là 15 năm.

Tarkett Fresh Air

Sàn gỗ công nghiệp Fresh Air của Tarkett là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu này. Nó không chứa phthalate, được chứng nhận thân thiện với thú cưng và không gây ra dị ứng. Bộ sưu tập Tarkett Fresh Air gồm có 10 màu, 12mm và bảo hành 25 năm.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 16

Sàn gỗ công nghiệp Fresh Air của Tarkett là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất

Loại sàn có nhiều kích cỡ chiều dài này được lát với hệ thống khóa chữ T và có thiết kế vát cạnh. Bạn có thể mua những tấm ván Tarkett này với giá khoảng 300.000đ/m2.

Mua Tarkett Fresh Air ở đâu?

Tarkett Fresh Air thường có sẵn trên thị trường. Bạn có thể mua loại sàn gỗ công nghiệp này thông qua Amazon, Fast Floors hoặc Home Depot. Có thể bạn sẽ mất thêm chi phí vận chuyển, nhưng hãy nhớ kiểm tra xem cửa hàng trực tuyến bạn chọn mua có giao hàng miễn phí hay không.

Ưu điểm

 • Thiết kế nghệ thuật độc đáo
 • Dễ làm sạch.
 • Độ bền cao

Nhược điểm

 • Bề mặt trơn
 • Khó lát

Cách vệ sinh Tarkett Fresh Air

Sàn gỗ Tarkett Fresh Air có bề mặt trơn nên rất dễ lau chùi. Hãy sử dụng chất tẩy rửa thân thiện với sàn gỗ và cây lau nhà bằng sợi nhỏ để lau sạch bụi bẩn.

Bảo hành

Sàn gỗ Tarkett Fresh Air được bảo hành 30 năm cho mục đích dân dụng, vì vậy bạn được đảm bảo rằng sàn sẽ bền và vững chắc trong các điều kiện khắc nghiệt.

Pergo Outlast Plus

Khi nói về các loại sàn gỗ công nghiệp, Pergo thường là thương hiệu đầu tiên bạn nghĩ tới. Mặc dù người tiêu dùng có các ý kiến trái chiều, yêu – ghét về thương hiệu này, nhưng bộ sưu tập Outlast Plus nhận được đánh giá cao về cả độ bền và kiểu dáng.

Dòng sản phẩm này có xếp hạng AC4, có nghĩa là nó đủ độ bền để dùng cho các mục đích thương mại. Nhà sản xuất cũng cho biết dòng sản phẩm này có khả năng chống thấm nước hoàn toàn nên rất thích hợp cho phòng tắm, tầng hầm và nhà bếp.

Pergo Outlast Plus được bán tại cửa hàng lớn với giá 300.000đ/m2.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 21

Dòng sản phẩm này có xếp hạng AC4, có nghĩa là nó đủ độ bền để dùng cho các mục đích thương mại.

Mua Pergo Outlast Plus ở đâu?

Pergo có một cửa hàng bán lẻ trực tuyến bao gồm Outlast Plus và các sản phẩm khác thuộc thương hiệu của họ. Ngoài ra, bạn có thể mua loại sàn gỗ công nghiệp này từ Home Flooring Pros và Home Depot.

Ưu điểm

 • Bền
 • Kiểu sáng hợp thời
 • Có xếp hạng AC4

Nhược điểm

 • Không thích hợp cho nhà có thú cưng
 • Không chống trầy xước

Cách vệ sinh Pergo Outlast Plus

Tương tự như hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp kahcs, Pergo Outlast Plus rất dễ bảo dưỡng Hãy dùng chổi để quét sạch bụi bẩn và sau đó dùng khăn sợi nhỏ để lau sạch các bụi bẩn cứng đầu. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để lau sàn, nhưng hãy đảm bảo chất tẩy rửa đó thân thiện với sàn gỗ công nghiệp.

Bảo hành

Pergo Outlast Plus được bảo hành sản xuất 6 tháng cũng như bảo hành trọn đời có giới hạn 10 năm.

Bruce Park Avenue

Bộ sưu tập Park Avenue tù Bruce là một trong những dòng sản phẩm có giá tầm trung của thương hiệu này. Dòng sản phẩm này bao gồm sáu tông màu gỗ và dày 12mm. Park Avenue có thể lát được cả ở trên và dưới mặt đất.

Những người đánh giá loại sàn này một là yêu thích hai là không thích, không có ở giữa. Cần lưu ý rằng dịch vụ khách hàng của Bruce được đề cập trong một số bài đánh giá là không được tích cực cho lắm.

Bộ sưu tập Park Avenue được bán với giá 300.000đ – 400.000đ/m2.

Mua Bruce Park Avenue ở đâu?

Bạn có thể mua Bruce Park Avenue từ True Hardwoods, Houzz và Ecomoso. Trước khi bạn đặt hàng, hãy xem thử các cửa hàng bán lẻ trực tuyến này có cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí hay không để bạn tiết kiệm được chi phí hơn.

Ưu điểm

 • Lớp phủ bằng gỗ tự nhiên.
 • Phần rãnh hông bám bẩn
 • Chống nước

Nhược điểm

 • Quá bóng loáng
 • Đóng gói kém

Cách lau chùi Bruce Park Avenue

Sàn gỗ Bruce Park Avenue có thể khó giữ sạch sẽ. Lớp hoàn thiện ở bề mặt quá bóng loáng nên rất khó để duy trì sự bóng loáng này. Bạn có thể lau sàn bằng cây lau nhà sợi nhỏ, nhưng hàng ngày bạn đều phải lau chùi nó.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 24

Sàn gỗ Bruce Park Avenue có thể khó giữ sạch sẽ.

Bảo hành

Bạn sẽ được bảo hành 50 năm kể từ ngày mua hàng.

TrafficMaster

Sàn gỗ công nghiệp TrafficMaster được sản xuất bởi Shaw Flooring. Mặc dù có giá khá rẻ, nhưng sàn gỗ này lại nhận được những đánh giá cao. TrafficMaster mỏng, khoảng 7mm, nhưng với giá từ 200.000đ – 400.000đ/m2, phù hợp với những nơi ít người qua lại.

Có một số dòng sản phẩm có sẵn để lựa chọn, đa dạng về màu sắc và họa tiết. Bạn có thể tìm mua sàn gỗ này ở hầu hết các cửa hàng nội thất gia dụng hoặc đặt hàng online.

Mua sàn gỗ công nghiệp TrafficMaster ở đâu?

TrafficMaster Laminate là một sản phẩm sàn được ưa chuộng. Bạn có thể tìm thấy thương hiệu sàn gỗ này tại Home Depot, Lumber Liquidators, Wayfair và Home Flooring Pros.

Ưu điểm

 • Dễ bảo dưỡng
 • Bền
 • Dễ lát

Nhược điểm

 • Một số dòng giới hạn các lựa chọn về phong cách
 • Không tái chế được

Cách làm sạch sàn TrafficMaster

Bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi thân thiện với sàn gỗ công nghiệp hoặc chổi lông mềm để quét sạch bụi bẩn. Sau đó, sử dụng cây lau nhà bằng sợi nhỏ để đánh bóng sàn gỗ của bạn.

Bảo hành

Sàn gỗ công nghiệp TrafficMaster được bảo hành 25 năm.

Tầm quan trọng của lớp lót

Lớp lót có thể dính hoặc không dính vào đáy sàn gỗ công nghiệp của bạn. Nếu lớp lót và sàn gỗ chưa được kết dính với nhau, bạn sẽ phải làm điều này trong lúc lát sàn. Các cửa hàng bán sàn và cải tạo nhà cửa có bán các cuộn lớp lót đặc biệt cho sàn gỗ công nghiệp.

Giá cả khác nhau, nhưng dự kiến sẽ chỉ từ 50.000đ – 150.000đ/m2. Lớp lót được sử dụng cho nhiều mục đích:

1. Hoạt động như một ranh giới giữa sàn lót và sàn gỗ, ngăn hơi ẩm và nấm mốc xâm nhập vào bề mặt sàn và làm hỏng sàn nhà của bạn.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 23

Hoạt động như một ranh giới giữa sàn lót và sàn gỗ

2. Che và làm phẳng các khuyết điểm nhỏ của sàn lót, khắc phục các chỗ thấp hoặc vết lõm.

3 Ngăn tiếng ồn và những tiếng kêu cót két khó chịu.

4. Thêm một lớp cách nhiệt tạo cảm giác mềm mại cho đôi bàn chân và giúp giữ nhiệt độ trong phòng.

5. Giúp đẩy lùi vi khuẩn và mạt bụi.

Cần lưu ý rằng, nếu sàn của bạn đi kèm với lớp lót sàn này thì bạn không nên thêm một lớp khác nữa. Còn nếu bạn mua một lớp lót riêng biệt với sàn gỗ, hãy đảm bảo nhà sản xuất chấp thuận và đã bao gồm lớp chống ẩm – vì không phải lớp lót nào cũng chống ẩm.

Cho dù bạn tự lát sàn hay là thuê thợ làm, hãy đảm bảo quá trình lát sàn sẽ không gây ra nguy hiểm. Vẫn có trường hợp có vấn đề vẫn xảy ra, nhưng thường rất hiếm, mà nếu có thì cũng tương đối dễ giải quyết.

Có hai cách để lát sàn gỗ: bằng keo hoặc không dùng keo. Nếu không dùng keo, bạn có thể dễ dàng tự làm. Nếu đủ sàn lót bạn sẽ hoàn thành đúng tiến độ.

Sau khi bạn đặt lớp lót xuống, hãy đính các tấm ván lại với nhau tại các đường nối, theo từng hàng một. Nó giống như khi bạn chơi xếp hình nên bạn thậm chí có thể dụ con mình vào giúp mình một tay.

Khi lát xong, hãy nhớ kiểm tra các kẽ hở và các tấm ván lỏng lẻo. Nếu bạn tìm thấy chỗ nào không ổn, hãy dùng búa cao su và một miếng gỗ mỏng dự phòng để gõ vào chỗ còn lỏng hay bị nhô lên.

Lựa chọn thứ hai cho bạn là dán các tấm ván lại. Mặc dù các sàn nổi không dùng keo sẽ dễ lát hơn, nhưng nếu bạn nghĩ sẽ có lúc chất lỏng bị đổ xuống sàn, hãy dán các tấm ván lại. Chất kết dính sẽ gắn chặt các tấm ván lại với nhau và giữ cho chất lỏng không bị chảy xuống bên dưới.

Bạn cần lưu ý rằng keo dán sàn rất khó sử dụng, nên bạn hãy thuê thợ làm.

Bảo dưỡng sàn gỗ công nghiệp

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói rằng: “Sàn gỗ công nghiệp rất dễ bảo dưỡng.

Vừa đúng vừa sai!.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 20

Để làm sạch sàn gỗ công nghiệp hàng ngày, bạn cần dùng chổi sợi nhỏ hoặc máy hút bụi chuyên dụng

Để làm sạch sàn gỗ công nghiệp hàng ngày, bạn cần dùng chổi sợi nhỏ hoặc máy hút bụi chuyên dụng cho sàn gỗ công nghiệp. Nhưng khi sàn nhà của bạn có các vấn đề nghiêm trọng hơn, việc bảo dưỡng sẽ khó khăn hơn nhiều.

Sàn gỗ công nghiệp vừa dễ vừa khó làm sạch. Nó không cần lau chùi cầu kỳ như gỗ tự nhiên hay đá, nhưng vẫn có một vài nguyên tắc. Nếu bạn sử dụng sai chất tẩy rửa, bạn sẽ gây ra rất nhiều rủi ro và có nguy cơ phá hủy sàn nhà của mình.

Dầu Murphy có thể làm sạch gỗ hiệu quả, nhưng nó để lại các vết sọc trên sàn gỗ công nghiệp. Còn nếu bạn dùng chất tẩy rửa hương thông, chúng sẽ để lại cặn.

Bạn có thể sử dụng giấm để lau sàn gỗ công nghiệp, nhưng chỉ với một lượng nhỏ. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch, không để giấm đọng lại trên sàn. Theo thời gian, chất tẩy rửa có tính axit này sẽ ăn mòn lớp bảo vệ sàn nhà của bạn.

Nếu có các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa có gốc amoniac một cách an toàn. Nhưng đừng sử dụng thường xuyên vì tương tự giấm, amoniac có thể phá hủy các lớp phủ, khiến sàn nhà của bạn bị xỉn màu và nhanh hư hỏng.

Tìm kiếm các chất tẩy rửa dành riêng cho sàn gỗ công nghiệp hoặc sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên: nước ấm và nước rửa chén nồng độ thấp.

Có thể sử dụng cây lau nhà hoặc cây lau bằng hơi nước trên sàn gỗ công nghiệp không?

Đừng bao giờ sử dụng cây lau nhà bằng hơi nước trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Hơi ẩm và nhiệt sẽ khiến sàn gỗ bị cong vênh. Hãy tham khảo các khuyến cáo của nhà sản xuất, nhưng nói chung, bạn cần tránh dùng hơi nước trên sàn gỗ công nghiệp.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 25

Mặc dù một chút ẩm ướt sẽ không làm hư hại sàn nhà của bạn

Cây lau nhà cũng tương tự. Mặc dù một chút ẩm ướt sẽ không làm hư hại sàn nhà của bạn nếu nó được lau đi ngay lập tức, nhưng các sàn gỗ công nghiệp truyền thống lại không chịu được lượng nước mà cây lau nhà để lại. Nếu sàn gỗ nhà bạn chống nước, bạn có thể sử dụng cây lau ướt nhưng cũng nên để ý một chút. Hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn và cảnh báo của nhà sản xuất.

Sử dụng Swiffer trên sàn gỗ công nghiệp được không?

Câu trả lời là được, bạn có thể dùng Swiffer trên sàn gỗ công nghiệp. Trước khi bắt đầu sử dụng, hãy nhớ kiểm tra các nguyên tắc của nhà sản xuất để biết các trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn đã rõ các thông tin, bạn nên dùng chổi quét sàn trước để loại bỏ các mảnh vụn rồi mới dùng Swiffer.

Hãy thận trọng với việc sử dụng bình xịt WetJet – chỉ một lần xịt thôi cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Sàn gỗ công nghiệp dễ bị các chất lỏng (không chỉ riêng nước) thấm vào giữa các tấm ván và gây vón cục hoặc cong vênh, vì vậy hãy đảm bảo rằng độ ẩm càng ít càng tốt.

Bí quyết

Để duy trì sàn nhà của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, hãy lau sạch các chất lỏng tràn ra sàn trước khi chúng khô. Hãy lót thảm dưới chén đĩa của thú cưng và đặt đệm lót dưới các đồ nội thất. Thường xuyên cắt móng cho thú cưng và tránh đi giày cao gót trên sàn gỗ.

Nếu sàn gỗ công nghiệp của bạn bị thủng, đừng lo lắng. Hãy đến cửa hàng sửa chữa gần nhất và chọn mua một bộ dụng cụ sửa chữa sàn gỗ công nghiệp chuyên dụng. Những bộ dụng cụ này có chỉ có giá dưới 450.000đ nhưng hoạt động rất hiệu quả.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 26

Nếu sàn gỗ công nghiệp của bạn bị thủng, đừng lo lắng.

Hợp chất sửa chữa được đựng trong một ống tiêm dễ sử dụng và sẽ khô đi trong vòng vài phút.

Thỏa hiệp ‘Hoàn hảo’

Nếu gỗ công nghiệp vẫn chưa lọt vào tầm ngắm của bạn, hãy thử gỗ kỹ thuật. Nó là sự kết hợp giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Nghe có vẻ hấp dẫn ha.

Loại sàn gỗ này kết hợp cả ván gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Thay vì chỉ có một lớp phủ và hình ảnh mô phỏng, các nhà sản xuất gắn thêm một tấm ván lạng vào một lớp nền laminate. Kết quả là gỗ kỹ thuật có giá cả phải chăng và dễ tân trang.

Sàn gỗ kỹ thuật thường có giá từ 720.000/m2, đa dạng về kiểu dáng và hoa văn.

Kết luận

Khi mua sàn, bạn nên cân nhắc các lựa chọn của mình về kiểu dáng và chất lượng. Đặt hàng online rất thuận tiện, nhưng có thể bạn cần nhìn thấy sản phẩm trực tiếp để đưa ra quyết định mua hàng khả quan hơn.

Những bức ảnh trên mạng có thể không phản ánh chân thực về màu sắc hoặc chất lượng của sản phẩm ở ngoài đời thực. Do đó, ngay cả khi bạn định mua hàng online, trước tiên hãy ghé qua các cửa hàng hoặc đặt một số mẫu sản phẩm từ trang web của nhà sản xuất.

uu nhuoc diem cua san go cong nghiep 27

Những bức ảnh trên mạng có thể không phản ánh chân thực về màu sắc hoặc chất lượng của sản phẩm

Đừng quên yêu cầu giấy tờ chứng nhận rằng sàn gỗ công nghiệp mà bạn mua đáp ứng các nguyên tắc an toàn và chất lượng.

Nếu bạn nghi ngờ về một thương hiệu nào đó, hãy lên mạng và đọc các nhận xét của người dùng. Dù các đánh giá mang tính chủ quan, nhưng qua đó bạn vẫn có thể biết được một số vấn đề thường gặp của sản phẩm qua phản hồi từ người dùng.

Sàn gỗ công nghiệp được nhiều người mua. Tuy nhiên đừng chỉ mua nó để giải quyết vấn đề của bạn, mà hãy mua nó để thiết kế ngôi nhà trong mơ của mình.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng có nhiều đồ cũ đã qua sử dụng. Có thể là đó là những đồ trang sức, phụ kiện, đồng hồ hay những đồ không dùng tới nữa chiếm chỗ trong nhà.

Chúng ta không mang những trang sức đó nữa vì chúng không còn hợp gu hoặc mấy đồ đó là do người yêu cũ tặng. Ngày nay, mua bán đồng hồ và đồ trang sức rất phổ biến nên bạn hãy thẳng tay bán bớt đồ cũ cho đỡ chật nhà. Nhưng trước khi bán lại, hãy cân nhắc 5 điều sau đây

1. Quyết định chắc chắn

Bạn phải chắc chắn là mình muốn bán và bán xong sẽ không hối hận. Nếu đồng hồ của bạn ẩn chứa những kỷ niệm đẹp với bạn, có thể bạn cần suy nghĩ lại. Trái lại, nếu chiếc đồng hồ đó do người yêu cũ tặng, hãy bỏ đi để bạn không còn vương vấn chuyện tình đã đi vào dĩ vãng nữa.

5 dieu can biet truoc khi quyet dinh ban lai dong ho 1

5 điều cần cân nhắc trước khi bán lại đồng hồ

Nguyên tắc chung là nếu bạn cầm vào một thứ gì mà bạn thấy nó không quan trọng thì hãy cho nó “ra đảo” liền.

2. Xem thử mọi người có nhu cầu mua đồng hồ của bạn không

Một khi bạn đã quyết định bán, hãy cân nhắc một số điều sau. Một trong những điều quan trọng nhất là hãy xem thương hiệu đồng hồ của bạn có đang hot hay không?

Một vài thương hiệu nổi tiếng hàng đầu như Rolex, Audemars Piguet Omega luôn luôn được khách hàng săn đón mỗi khi họ tung ra thị trường những bộ sản phẩm mới còn những thương hiệu khác thì chỉ bán được khi giảm giá mà thôi.

5 dieu can biet truoc khi quyet dinh ban lai dong ho 2

Một khi bạn đã quyết định bán, hãy cân nhắc một số điều sau.

Hơn nữa, cho dù đồng hồ của bạn có thương hiệu nổi tiếng, có thể kiểu dáng của nó không được mọi người ưa chuộng. Thế nhưng, nếu nó nằm trong một bộ sản phẩm phiên bản giới hạn hoặc có những đặc điểm đặc biệt thì đồng hồ của bạn rất dễ bán giá cao đấy. Tốt nhất bạn nên học hỏi từ những thương hiệu lớn, xem cách họ bán hàng và quảng bá thương hiệu

3. Đảm bảo đồng hồ còn nguyên vẹn

Khi bán đồng hồ cũ, bạn cần phải xem xét tình trạng hiện tại của đồng hồ. Nếu nó chỉ bị phai màu nhẹ thì không sao, nhưng nếu đồng hồ bị xây xước nhiều chỗ thì cực kỳ khó bán. Nhiều khi bạn thấy đồng hồ của mình vẫn còn đẹp và chạy tốt nhưng người mua thì không.

5 dieu can biet truoc khi quyet dinh ban lai dong ho 3

Khi bán đồng hồ cũ, bạn cần phải xem xét tình trạng hiện tại của đồng hồ.

Một yếu tố cần cân nhắc nữa là đồng hồ đã từng sửa chữa hay bảo hành gì chưa? Bất cứ thay đổi nào cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị của đồng hồ. Nếu bạn đã thay những bộ phận như kim, số hay dây đeo thì đồng hồ không còn nguyên bản nữa. Bạn cũng cần để ý đến hộp đồng hồ và các giấy tờ đi kèm nữa.

Nếu bạn còn giữ hộp đồng hồ cùng các giấy tờ đi lèm như hướng dẫn sử dụng, bảo hành, thì bạn sẽ dễ bán và thương lượng giá hơn.

4. Xem thử đồng hồ là thật hay giả

Nếu chỉ nhìn vào bên ngoài thôi thì rất khó phân biệt thật giả. Nếu bạn được tặng đồng hồ và bạn không biết chắc nó là giả hay thật thì bạn không bán nó lại cho người khác được. Nhiều khi logo mặt đồng hồ nhìn không thật, hay là các kim đồng hồ được gắn lộn xộn.

Hiện nay hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn, do đó tốt nhất bạn nên tham khảo các nguồn tin cậy như từ các chuyên gia chuyên kiểm soát hàng giả hàng nhái.

5. Chọn nơi phù hợp để bán đồng hồ

Khi tìm hiểu về chiếc đồng hồ của mình, bạn cũng thấy được rằng trên thị trường có rất nhiều trang bán hàng, trong số đó sẽ có một vài trang giúp ích cho bạn, chẳng hạn như là đẩy ảnh của bạn cho nhiều khách hàng thấy hơn, có trang sẽ giúp ích cho bạn từ khâu mô tả sản phẩm đến khâu xác thực hàng,…

5 dieu can biet truoc khi quyet dinh ban lai dong ho 4

Khi tìm hiểu về chiếc đồng hồ của mình, bạn cũng thấy được rằng trên thị trường có rất nhiều trang bán hàng

Thông thường, phí tham gia những trang này sẽ được tính vào trong phần dịch vụ chăm sóc khách hàng. Mấu chốt là hãy tìm cho mình một trang uy tín để yên tâm bán hàng và thu hút những khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn,

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của một chiếc nhẫn kim cương. Bên cạnh đó, có rất nhiều mẫu thiết kế nhẫn kim cương cực kỳ bắt mắt trên thị trường hiện nay. Do đó, chúng ta cần biết cách đánh giá từng chiếc nhẫn kim cương.

Nếu chiếc nhẫn có gắn các phụ kiện trang trí phức tạp hay cổ điển thì việc đánh giá sẽ khá là khó. Bên cạnh đó, còn có những chiếc nhẫn khác được gắn kim cương vài phân carat hoặc trống trơn nhưng lại gắn một viên kim cương lớn.

Khi định giá một chiếc nhẫn kim cương, dù là mua hay bán, bạn cũng cần biết rằng kim cương là thứ quý giá nhất trên chiếc nhẫn. Kim cương có nhiều kích cỡ, hình dáng, màu sắc khác nhau. Một chiếc nhẫn có thể gắn từ 1 cho đến tận 50 viên kim cương.

Trọng lượng carat và tổng trọng lượng carat

Trọng lượng carat và tổng trọng lượng carat

Rõ ràng chúng ta thấy rằng chiếc nhẫn có một viên kim cương lớn sẽ giá trị hơn nhẫn gắn nhiều viên kim cương nhỏ. Đó là vì những viên kim cương lớn thường hiếm hơn những viên kim cương nhỏ. Nhẫn chỉ có một viên kim cương 1,5 carat sẽ gía trị hơn nhẫn có nhiều viên kim cương cộng lại cùng trọng lượng carat.

Đa số giá bán của trang sức đá quý thường đi kèm với đơn vị carat, và có nhiều người lầm tưởng về điều này. Khi bạn muốn bán một chiếc nhẫn kim cương, bạn cần phải tìm hiểu những từ chuyên ngành để dễ dàng định giá và thương lượng với khách hơn. Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu qua những thuật ngữ mà giới mua bán trang sức thường dùng.

Trọng lượng carat của kim cương là gì

Trọng lượng hay kích cỡ carat của viên kim cương là một khái niệm cơ bản và quen thuộc khi nói về đặc điểm kim cương.

Đơn vị đo trọng lượng của viên kim cương là carat, 1 carat = 0,2g. Đây mới chỉ là bước đầu tiên trong quy trình 4c để định giá viên kim cương mà thôi (4c: carat, clarity – độ tinh khiết, color – màu sắc và cut – giác cắt). Trọng lượng carat của kim cương được biểu hiện qua nhiều đại lượng, bao gồm CT, CW, DW và CTW.

Vậy đâu là sự khác biệt giữa trọng lượng carat (CW) và tổng trọng lượng carat (TCW)?

CW: Trọng lượng carat, nghĩa là trọng lượng của một viên kim cương được tính bằng đơn vị carat (1 carat = 0,2g), hay còn được viết tắt là DW (Diamond Weight – Trọng lượng kim cương). Trọng lượng carat biểu hiện cho từng viên kim cương riêng lẻ.

carat va trong luong carat 5

Vậy đâu là sự khác biệt giữa trọng lượng carat (CW) và tổng trọng lượng carat (TCW)

CTW (Total Carat Weight): Tổng trọng lượng carat, nghĩa là tổng trọng lượng của tất cả các viên kim cương trên một chiếc nhẫn được tính bằng đơn vị carat. Đại lượng này cũng có thể được viết tắt là TDW (Total Diamond Weight – Tổng trọng lượng kim cương).

Con số này chỉ là tổng trọng lượng của các viên kim cương trên nhẫn mà không biểu hiện số lượng viên kim cương hoặc kích cỡ của từng viên kim cương, ví dụ chiếc nhẫn có 1CTW có thể gồm 4 viên kim cương mỗi viên 0,25 carat hoặc 10 viên kim cương 0,1 carat.

Hiểu được hai khái niệm trọng lượng carat và tổng trọng lượng carat sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách định giá kim cương, nhưng như vậy vẫn chưa đủ, bạn cần phải tìm hiểu thêm, hãy xem ví dụ sau đây nhé:

Chiếc nhẫn A có 20 viên kim cương 0,10CW nên tổng trọng lượng carat là 2,00 được bán với giá 5.400 đô. Chiếc nhẫn B thì chỉ có 1 viên kim cương 1,00CW nên tổng trọng lượng carat là 1,00 TCW và có giá là 11.000 đô. Ủa, sao nhẫn B lại đắt hơn nhỉ? Nhiều người lầm tưởng rằng nhẫn B đắt hơn là nhờ viên kim cương to hơn, nhưng như vậy mới chỉ đúng một phần thôi.

Bên cạnh kích cỡ carat, những yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá trị của kim cương là màu sắc, độ tinh khiết và giác cắt của kim cương. Những đặc điểm này không thể chỉ mới nhìn qua là phát hiện ra được nhưng chúng lại quyết định giá của viên kim cương.

carat va trong luong carat 4

những yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá trị của kim cương là màu sắc

Giả sử bạn dành ra 10.000 đô để mua một chiếc nhẫn có 1 viên kim cương duy nhất, bạn có thể chọn những kích cỡ kim cương trong khoảng từ 0,50 CW cho đến 2,00 CW hoặc hơn. Thế nhưng, chiếc nhẫn đắt nhất mà bạn mua được với số tiền đó có thể bị lẫn tạp chất, bị cắt sai hoặc màu bị tái nhợt.

Quan trọng nhất là tùy vào gu thẩm mỹ của bạn, có thể viên kim cương không được hoàn hảo nhưng nó vẫn đẹp trong mắt bạn.

Giá trị của viên kim cương trung tâm

Như đã nói, mỗi viên kim cương đều được đánh giá trên nhiều tiêu chuẩn khác nhau trước khi mua bán. Viên kim cương trung tâm trên chiếc nhẫn sẽ đóng vai trò quan trọng trong vấn đề thẩm mỹ lẫn giá tiền. Viên kim cương chính thường là viên lớn nhất và màu sắc, giác cắt và những đặc điểm khác sẽ quyết định giá bán của chiếc nhẫn.

carat va trong luong carat 3

Giá trị của viên kim cương trung tâm

Khi mua nhẫn kim cương, bạn cần biết được cách bố trí cân đối này và những thuật ngữ đánh giá thường gặp ở các bản báo cáo của GIA hay IGI. Nhiều người mua không để ý đến những cách đánh giá kim cương khác nhau nên dễ bị những người bán trang sức dắt mũi.

Phân loại kim cương: một bước quan trọng trong việc định giá kim cương

Quá trình định giá sẽ không hoàn thiện nếu không phân loại kim cương. Nếu người bán trang sức không biết cách phân loại kim cương thì giá họ đưa ra cho bạn sẽ không chính xác và chênh lệch so với giá thị trường.

Nếu không có những thiết bị phù hợp thì không thể đánh giá chất lượng kim cương về độ tinh khiết, đường cắt hay màu sắc, đặc biệt là khi kim cương đã đính vào nhẫn. Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA), Viện Đá quý và Khoa học

carat va trong luong carat 2

Quá trình định giá sẽ không hoàn thiện nếu không phân loại kim cương.

Đá quý Quốc tế (GSI) là những tổ chức phân loại kim cương uy tín và chuyên nghiệp, bạn nên mua bán những viên kim cương có giấy chứng nhận kim cương của hai tổ chức nổi tiếng này.

Mua bán kim cương một cách khôn ngoan

Khi bán kim cương, bạn cần có giấy chứng nhận kim cương để bảo vệ quyền lợi của bạn và người mua khỏi những mánh khóe kinh doanh gian xảo và thể hiện bạn là một người bán có hiểu biết, từ đó quá trình mua bán sẽ diễn ra thuận lợi và tốt đẹp hơn.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Ngành công nghiệp logistic đã trải qua nhiều giai đoạn tự động hóa. Rất nhiều công ty đã thay thế những lao động thủ công bằng công nghệ và hiện đại hóa dịch vụ của mình. Nhưng với sự phức tạp của các quy trình liên quan, logistic vẫn phải đối mặt với những vấn đề phát sinhdo thiếu sự tự động hóa, và quản lý hỗn loạn.

Chúng tôi đã đề cập đến những vấn đề về logistic và giải pháp cho những vấn đề đó trước đây khi chúng tôi miêu tả một ứng dụng di độn dành cho những tài xế lái xe tải và người giao hàng. Nhưng đó mới chỉ là một nửa của câu chuyện. Các ứng dụng có thể được sử dụng để tối ưu hóa các tuyến đường và tăng cường giao tiếp giữa những người giao hàng và hãng vận tải, nhưng chúng còn rất hữu ích trong việc quản lý hàng tồn kho và lao động.

Những thách thức chính trong ngành công nghiệp logistic

Các vấn đề quan trọng trong ngành công nghiệp này đều liên quan đến công nghệ mà các công ty làm về logistic sử dụng, cách họ suy trì dữ liệu của mình, và công việc của họ được sắp xếp như thế nào. Hãy tìm hiểu những vấn để về logistic phổ biến nhất và một vài những giải pháp khả thi.

Thiếu sự phối hợp hiệu quả

Những vấn đề lớn nhất trong ngành công nghiệp logistic đều đến từ sự thiếu nhất quán và sự phân mảnh của nó. Vì có nhiều bên tham gia (nhà sản xuất, thủ kho, tài xế, quản lý, và người dùng cuối), nên việc có thể kiểm soát tập trung tất cả các bước trong quá trình là một điểu không thể. Sự phân mảnh thường dẫn đến sự kém hiệu quả chung. Một giải pháp dễ dàng và nhanh chóng ở đây chính là giải pháp phần mềm đồng bộ hóa những thông tin giữa các bên.

Cách các ứng dụng di động phục vụ sự phát triển của ngành logistics

Cách các ứng dụng di động phục vụ sự phát triển của ngành logistics

Công nghệ mà chúng tôi đang đề cập ở đây bao gồm theo dõi vị trí và hoạt động, theo dõi nội dung, và một nền tảng nhắn tin. Từ khía cạnh của những tài xế xe tải, vấn đề về quãng đường đi trống là mấu chốt, nhu cầu quan trọng nhất cảu họ là có thể kết nối với những người giao hàng hiện có.

Một ứng dụng di động dành cho các công ty logistic, liên kết tất cả các phần của quy trình lại vói nhau, từ đặt hàng đến nhận hàng, được thiết lập để trở thành một tiêu chuẩn của ngành trong tương lai gần.

Tại madappgang, chúng tôi thực hiện một dự án cho một công ty vận tải lớn. Chúng tôi đã phát triển một giải pháp phù hợp với khu vực mục tiêu và loại hình phần mềm điều khiển phần cứng đường được sử dụng trong khu vực đó.

Tất cả những tính năng thiếu yếu của ứng dụng Atlas đều đii kem với những thách thức lớn. Để vượt qua những khó khăn này, chúng tôi đã xây dựng công cụ phân tích địa phí của riêng mình để nhóm nhiều điểm trên bản đồ và phát tiển một giải pháp nhắn tin tùy chỉnh vì Twilio không phù hợp để sử dụng.

Yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ một ứng dụng nào chính là mức độ thiết thực, khả năng truy cập và đơn giản cho người dùng cuối của nó như là thế nào.

Lỗi quản lý kho

Lỗi lưu kho có thể phải trả giá bằng chính danh tiếng của công ty. Vào năm 2013, Walmart, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, đã chứng minh răng họ không phải là tấm gương để mọi người noi theo. Năm ấy, Walmart đã thiệt hại 4 tỷ đô la Mỹ cho những hàng hóa thất lạc.

Target bỏ lỡ cơ hội bước chân vào thị trường mới và có tiềm năng tạo ra lợi nhuận vào năm 2015, bởi vì, trong một lần bất cẩn đáng kể, mã vạch của sản phẩm không khớp với các con số trong hệ thống máy tính.

Những ví dụ nổi tiếng này một lần nữa chứng minh rằng các hệ thống quản lý kho hiện tại vẫn chưa đủ tốt. Trong thời đại đặc trưng bởi sự tiến bộ về công nghệ, quả là kỳ lạ khi các thủ tục nhập kho không được tạo điều kiện phù hợp thông qua các phần mềm.

ung dung dien thoai va nganh logistics 5

Lỗi lưu kho có thể phải trả giá bằng chính danh tiếng của công ty

Có vẻ như Walmart đã học được từ những sai lầm của mình; ngày nay, Walmart đã tự đưa mình vào thế giới của những đổi, cùng những công nghệ đột phá. Gần đây, họ đã thông báo về việc ra mắt kho hàng hóa mới vào năm 2020. Trong kho hàng này, robot sẽ đảm nhiệm việc sắp xếp và chất tất cả sản phẩm, tối ưu hóa không gian và thời gian một cách đáng kể.

Ứng dụng di động quản lý kho phải sử dụng các công nghệ liên quan để thu thập dữ liệu. Phần lớn các công ty vẫn dựa vào máy quét mã vạch, tuy nhiên để đưa ra những quyết định hàng tồn kho thông minh và dựa trên dữ liệu, công nghệ này vẫn chưa đủ tốt.

Những công nghệ di động và không dây đã là những công nghệ phổ biến. Thêm vào đó là các giải pháp hướng dẫn bằng giọng nói và giải pháp Put to Light được kỳ vọng là sẽ được áp dụng rộng rãi trong vòng vài năm tới.

Một nghiên cứu tự động hóa gần đây cho thấy 37% số người được hỏi quan tâm đến những sự tiến bộ trong công nghệ này, trong khi chỉ có 18% hiện đang sử dụng các giải pháp này. Hơn nữa, chúng ta có thể mong đợi một sự áp dụng rộng rãi hơn các rô bốt kho, thứ sẽ xác định và vận chuyển các mặt hàng khắp cơ sở và được vận hành thông qua các ứng dụng di động.

Put to Ligtht: hệ thống sử dụng ánh sáng giúp xác định vị trí cần đặt hàng hóa

Các công ty logistic đều cần có những đổi mới nhằm quản lý hàng tồn kho, giúp xác định các mặt hàng trong kho một cách dễ dàng, tối ưu hóa không gian kho và phân tích sản phẩm nào được khách hàng ưu tiên. Ứng dụng kiểm kê kho phải kiểm soát việc phân loại, chất hàng và đóng gói.

Các mặt hàng nên được phân loại theo yêu cầu bảo quản và ưu tiên giao hàng. Phân vùng kho hàng là một kỹ thuật hữu ích, ví dụ, không gian được chia thành khu vực lấy hàng và khu vực lưu hàng.

Một yếu tố quan trọng khác cần phải cân nhắc chính là cách mà các công ty duy trì an ninh kho thích hợp và họ đã sử dụng những phương hiện kĩ thuật số nào để kiềm soát những cơ sở của mình. Cần phải có một biện pháp ngăn chặn kiểm soát truy cập ghi lại thông tin người vào kho, camera giám sát, và một chuông báo cháy được lắp đặt trong kho.

ung dung dien thoai va nganh logistics 4

Hệ thống sử dụng ánh sáng giúp xác định vị trí cần đặt hàng hóa

Mặc dù những biện pháp này đều là những yếu tố bắt buộc phải có, nhưng bước tiếp theo sẽ là một ứng dụng di động chuyên dụng để kiếm tra vá duy trì những yếu tố an ninh. Có quyền kiểm soát các công cụ an ninh bên trong một ứng dụng quản lý logistic sẽ là một việc vô cùng hữu ích. Các công ty sẽ có thể thiết lập các cảnh bảo cụ thể và được thông báo về các hoạt động diễn ra bên trong cơ sở của họ.

Phớt lờ truyền thông nội bộ

Các công ty bán lẻ và logistic lớn nên tập trung vào việc giữ chân nhân viên và đạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm việc của họ, điều này cũng có thể được thực hiện thông qua các phương tiện kỹ thuật số.

Một động thái gần đây của Amazon nhằm “đánh cược” thói quen người lao động trong kho đã mang lại những kết quả trải ngược. Công ty đã phát triển một trò chơi tương tự như Teris, hướng người lao động qua các vật phẩm và nhiệm vụ.

Về mặt tích cực, điều này khiến cho quá trình làm việc của người lao động trở nên vui vẻ và hiệu quả hơn. Nhưng về mặt tiêu cực, hệ thống này đã trao thưởng cho những nhân nhân viên làm việc nhanh nhất bắng điểm và huy hiệu, điều này gây ra sự tranh cải không lành mạnh, thậm chí dẫn đến sự phản đối.

ung dung dien thoai va nganh logistics 3

Các công ty bán lẻ và logistic lớn nên tập trung vào việc giữ chân nhân viên

Trong bất kì khía cạnh nào, Amazon vẫn là thương hiệu sáng tạo nhất trong lĩnh vực bán lẻ và logistic. Walmart cũng từng bước bắt kịp xu hướng mới. Ngoài việc cho ra mắt những rô bố kho, những nhà bán lẻ này còn mở một hoạc viện chuổi cung ứng để đào tạo nhân viên của mình. Càng sử dụng nhiều công nghệ trong quá trình hằng ngày, thì nhu cầu cho những người lao động được giáo dục STEM càng cao.

Trong khi các công cụ đào tạo quản lý đã được áp dụng, thì cũng có một cách mới để đào tạo và sử dụng nhân viên vào việc thay đổi môi trường làm việc có thể được thực hiện thông qua những ứng dụng, một lĩnh vực khác của sự phát triển ứng dụng di động logistic mà ta cần phải tập trung vào.

Thiếu sự kết nối với khách hàng cuối

Cuối cùng, khách hàng cũng là động lực cho bất kì một công ty logistic nào, và các nhu cầu được đặt ra bởi khách hàng nên có những mục tiêu để phát triển những giải pháp sáng tạo. Trải nghiệm đa kênh đang là một xu hướng đáng chú ý hiện nay.

Khách hàng muốn có những sự lựa chọn linh hoạt: đặt hàng online hoặc offline, được giao kiện hàng hoặc nhận trực tiếp tại kho, và khả năng theo dõi các giai đoạn của đơn hàng mình. Giao hàng nhanh hơn là một yếu tố quan trọng khác.

Những khách hàng hiện đại muốn đơn hàng của mình được giao nhanh nhất có thể, điều này đòi hỏi sự phức tạp hơn trong việc lưu trữ hàng hóa tại địa phương và giao hàng từ những doanh nghiệp logistic.

Một hệ thống CRM hiệu quả cung cấp cho khách hàng các chi tiết liên quan về việc giao hàng có thể cực kỳ hữu ích. Các công cụ CRM đưa ra các phân tích cần thiết về hành vi của khách hàng.

ung dung dien thoai va nganh logistics 10

Những khách hàng hiện đại muốn đơn hàng của mình được giao nhanh nhất có thể

Những hệ thống này hoạt động trong lĩnh vực logistic tương tự như cách chúng hoạt động cho các hệ thống POS được lắp đặt trong nhà hàng. Với những công cụ này, các công ty có thể phân tích nhu cầu để thông báo cho các nhà sản xuất về khối lượng sản xuất tối ưu và tự khiến cho dịch vụ của mình có tính hướng đến khách hàng cao.

Khi theo dõi đơn hàng của mình, khách hàng cũng muốn có sự rõ ràng hơn. Xem xét những vấn đề vận chuyên ở dặm cuối cùng, các công ty vận chuyển nên cung cấp những hỗ trợ offline trong dịch vụ của mình. Nếu khách hàng có thể kiểm tra thông tin giao hàng đã lưu trước đó hoặc liên hệ với một nhà vận chuyển offline, thì đó sẽ lả những lợi ích to lớn.

Giải pháp ứng dụng logistic

Một ứng dụng di động có thể giải quyết những vấn đề to lớn ảnh hưởng đến ngành công nghiệp logistic như thế nào? Viện Toàn Cầu mckinsey định nghĩa lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng là việc có tiềm năng tự động hóa cao thứ ba.

Tiềm năng này có thể mở ra những giải pháp di động kết hợp nhiều những công cụ quản lý trong một dịch vụ. Hãy tìm hiểu sâu hơn về những công nghệ chính mà những ứng dụng logistic cần có.

Bản đồ và điều hướng

Một ứng dụng di động với tính năng điều hướng sẽ giúp giảm phí vận chuyển rất nhiều. Bằng cách tối thiểu hóa những chặng dừng, xác định vấn đề, và tính toán đường đi tối ưu cho một tình huống cho trước, những ứng dụng này đảm bảo tốc độ và chất lượng giao hàng cao nhất.

Một khía cạnh quan trọng ở đây chính là sự bao gồm các bên trong dịch vụ. Ứng dụng cần phải tiện lợi cho cả người giao hàng và nhà vận chuyển, và khách hàng đích phải cảm thấy hài lòng với kết quả mà bạn mang lại. Mỗi bên liên quan trong quá trình này đều phải sở hữu những phiên bản khác nhau của ứng dụng.

ung dung dien thoai va nganh logistics 9

Một ứng dụng di động với tính năng điều hướng sẽ giúp giảm phí vận chuyển rất nhiều.

Nói tóm lại, bất kì một ứng dụng logistic nào cần có một bản đồ và tính năng điều hướng linh hoạt với sự tối ưu hóa lộ trình và thông tin giao thông có sẵn. Càng nhiều liên kết trong chuỗi thì vấn để càng trở nên thúc bách.

Một ứng dụng di động toàn diện có thể tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển được quản lý và nâng cáo tốc độ giao hàng – đây là những nguồn quan tâm chính yếu của các công ty logistic ngày nay.

Bảo dưỡng phương tiện và hàng tồn kho

Để không bị phá sản, các công ty logistic cần phải kiềm ra điều kiện của các phương tiện đều đặn mỗi ngày. Để hợp lý hóa quy trình này, bạn có thể tích hợp những giải pháp quản lý đội xe. Có những ứng dụng như Fleetio, cho phép các quy trình kiểm tra và báo cáo được diễn ra một cách dễ dàng.

ung dung dien thoai va nganh logistics 6

các công ty logistic cần phải kiềm ra điều kiện của các phương tiện đều đặn mỗi ngày

Fleetio cũng cung cấp một giải pháp riêng để quản lý hàng tồn kho và có nhiều ứng dụn được thiết kế để đáp ững cho những mục đích tương tự, như eazystock. Có một hệ thống tự động cho kho lưu trữ những loại kiện hàng khác nhau và phân tích hiệu suất của chúng giúp các giao dịch mua sắm trở nên hiệu quả hơn và việc lưu trữ cũng được an toàn hơn.

Quản lý lao động

Có rất nhiều người liên quan trong quá trình này, nên việc duy trình những dịch vụ vận chuyển không sử dụng công cụ phân vai trò và theo dỏi hoạt động là một việc không thể.

Những hệ thống quản lý lao động giúp làm giảm đi sử xuất hiện của lỗi sai mà con người hay mắc phải, bỏ đi những công việc giấy tờ, và tăng tưởng hiệu suất chung. Với một ứng dụng di động thích hợp, các công ty sẽ có thể dễ dàng giám sát khả năng hoạt động của nhân sự và thiết bị, theo dõi vị trí phương tiện, và kiểm tra những hoạt động diễn ra bên trong kho.

ung dung dien thoai va nganh logistics 7

việc duy trình những dịch vụ vận chuyển không sử dụng công cụ phân vai trò và theo dỏi hoạt động là một việc không thể

Ví dụ, những ứng dụng di dộng cũng có thể giảm đi nhiều hoạt động thủ công nhàm chán bằng cách cho phép trao đổi tài liệu hay cung cấp nhật ký cho tài xế và công nhân kho. Thay vì tự tay làm mọi thứ thì con người có một công cụ tự động giúp họ thực hiện những thứ đó.

Phân tích

Tuy tất cả những điều này đều đã được được các doanh nghiệp vận tải thực hiện, nhưng hiện nay vẫn không có đủ các giải pháp kết hợp tất cả những chức năng thiết yếu một cách hiệu quả.

Có toàn khả năng kiểm soát thông qua một ứng dụng mở ra không chỉ là những điều kiện thuận lợi cho quá trình làm việc, mà cón là tiềm năng cho các phân tích sâu hơn và những chiến lược dự đoán trước. Những hệ thống tự động ghi tịa toàn bộ chi tiết của những đơn hàng thành công và thất bại, cung cấp số liệu thống kê hữu ích cùng những thông tin sâu sắc trong thời gian thực

ung dung dien thoai va nganh logistics 8

ó toàn khả năng kiểm soát thông qua một ứng dụng mở ra không chỉ là những điều kiện thuận lợi

Với những công cụ kĩ thuật số có liên quan, những công ty logistic sẽ không chỉ giải quyết vấn đề mà còn có thể ngăn chặn vấn đề xảy ra. Những công ty nào áp dụng những logic này và phát triển những ứng dụng tùy chỉnh để quản lý các giải đoạn của đơn hàng mình, cuối cùng sẽ là những người hất cẳng những người còn lại.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Đối với những người yêu thích đồng hồ, một dây đồng hồ mới sẽ mang lại một vẻ hoàn toàn mới mẻ cho chiếc đồng hồ và là một phụ kiện cực kỳ linh hoạt, có thể thay thế nhiều kiểu dây khác nhau.

Ngoài ra, kiểu dây đồng hồ cũng nói lên cá tính của riêng bạn. Khi chọn dây đồng hồ, một đặc điểm quan trọng mà bạn cần chú ý là kích cỡ dây đeo. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn ra dây đồng hồ phù hợp nhất với bạn nhé.

Vậy tại sao kích cỡ dây đeo đồng hồ lại quan trọng?

1. Tính tương thích:

Chẳng có một dây đeo nào thần thánh đến nỗi vỏ đồng hồ nào cũng phù hợp cả. Bạn không thể dùng một chiếc dây đeo dành cho đồng hồ thể thao cỡ lớn để thay vào một chiếc đồng hồ cổ điển cỡ nhỏ được.

2.  Sự vừa vặn:

Dây đeo phải đủ chặt để nặt đồng hồ không xê dịch quá 2,5cm khi bạn đeo, nhưng cũng phải đủ rộng để tay bạn không bị hằn.

Cách chọn kích cỡ dây đeo đồng hồ cực chuẩn

Cách chọn kích cỡ dây đeo đồng hồ cực chuẩn

3. Kiểu dáng:

Dù chọn dây đồng hồ là tùy vào sở thích của bạn nhưng có một số nguyên tắc cơ bản luôn đúng như: độ lớn của cổ tay sẽ tỷ lệ thuận với kích cỡ của dây đeo.
Hai kích thước bạn cần phải để ý khi chọn dây đồng hồ là chiều rộng và chiều dài dây. Bạn cũng cần để ý đến độ vuốt nhọn của dây – dây dần dần hẹp về phía đuôi.

Độ rộng của dây đeo

Mỗi đồng hồ đều được gắn hai tai, là bộ phận để gắn dây đeo với vỏ đồng hồ. Chúng giúp đồng hồ hoạt động hiệu quả hơn, bền hơn và khi đeo sẽ thoải mái hơn.

Khoảng cách giữa 2 tai được gọi là chiều rộng tai hay chiều rộng dây đeo, thường được đo bằng đơn vị mm. Mỗi loại đồng hồ có chiều rộng tai khác nhau nhưng thường nằm trong khoảng từ 18-26mm, ở đồng hồ nam con số này thường là 20mm.

cach chon day deo dong ho cuc chuan 4

Độ rộng của dây đeo

Bạn cần phải biết chiều rộng tai đồng hồ để chọn được dây đeo vừa với mặt đồng hồ hiện có.
Cách để tính chiều rộng dây đeo cho phù hợp

Nếu dây đồng hồ của bạn là dây da thì khá đơn giản, bạn chỉ cần xem mặt sau dây là được. Giả sử trên dây có ghi 22 nghĩa là chiều rộng tai đồng hồ của bạn là 22mm.

Còn dây đeo làm từ những chất liệu khác như inox, titan, hay nylon thì không có in thông tin này, nhưng đo chiều rộng dây cũng khá đơn giản,

Đầu tiên bạn phải tháo dây đeo ra. Bạn nên dùng tuýp mở khóa chuyên dụng (một số loại dây da có chốt cài, bạn chỉ cần gạt nhẹ chốt là tháo dây ra được).

cach chon day deo dong ho cuc chuan 2

Bạn nên dùng tuýp mở khóa chuyên dụng

Đặt tuýp mở khóa vào phần chốt cài giữa dây và tai đồng hồ, dùng một lực nhẹ và kéo dây đeo ra phía sau rồi thả tuýp ra từ từ. Hoặc bạn có thể dùng đầu kim chọc vào lỗ chốt, chốt khóa sẽ bung ra nhẹ nhàng.
Tiếp theo, vì chỉ còn lại mỗi vỏ đồng hồ nên bạn dễ dàng đo được khoảng cách giữa hai tai đồng hồ bằng thước hoặc dùng thước cặp điện tử cho chính xác. Nhớ là đo theo đơn vị mm nhé.

Dưới đây là bảng chiều rộng tai của một số đồng hồ phổ biến:

 • Breitling Navitimer 22mm
 • Grand Seiko Snowflake 20mm
 • IWC Pilot’s Watch Mark XVIII 20mm
 • Omega Speedmaster 20mm
 • Omega Seamaster 20mm
 • Rolex Datejust 20mm
 • Rolex Daytona 20mm
 • Rolex Submariner 20mm (mẫu mới là 21mm)
 • Tag Heuer Carrera 20mm
 • Tudor Black Bay 22mm

Mẹo chọn chiều rộng dây:

Bạn nên chọn dây có chiều rộng bằng ½ đường kính vỏ đồng hồ (xem bảng bên dưới).

Đường kính vỏ (mm) Chiều rộng dây (mm)

 • 36mm x 18mm
 • 38mm x 19mm
 • 30mm x 20mm
 • 44mm x 22mm
 • 48mm x 48mm

Nếu cổ tay bạn nhỏ, bạn cũng nên chọn loại dây hẹp, thanh mảnh để nhìn cân đối, ngược lại nếu cổ tay to thì hãy chọn loại dây rộng.

cach chon day deo dong ho cuc chuan 3

Mẹo chọn chiều rộng dây

Khi chọn chiều rộng dây, bạn cũng cần để ý đến kiểu dây. Nếu đồng hồ của bạn là kiểu để phối với đồ công sở thì hãy chọn loại dây thanh mảnh trang nhã, còn nếu là đồng hồ thể thao thì ngược lại, hãy chọn loại dây dày hơn và co giãn được.

Chiều dài dây

Một chiếc đồng hồ thanh lịch sẽ kém duyên nếu nằm xộc xệch, không ngay ngắn trên cổ tay bạn. Dây đeo mà rộng quá thì nhìn sẽ kém xinh còn dây đeo chật quá thì sẽ hằn dấu lên da bạn và cản trở tuần hoàn máu ở cổ tay.
Vì mỗi người có một chu vi cổ tay khác nhau nên dây đeo cũng có nhiều độ dài khác nhau cho bạn lựa chọn. Sau khi chọn chiều rộng, chọn dây đeo có độ dài thích hợp cũng không kém phần quan trọng.

Đơn vị tính độ dài dây là mm, thường được ghi dưới dạng X/Ymm (ví dụ 125/75mm). Số ở trước (X) luôn lớn hơn số sau và là chiều dài của dây dài, còn số sau (Y) là chiều dài của dây có gắn khóa.

Cách tính độ dài dây đeo cho phù hợp.

1. Đo chiều dài dây cũ

Nếu dây đồng hồ cũ vừa với tay bạn thì bạn chỉ cần mua một dây mới có cùng kích thước. Hãy dùng thước đo chiều dài từng dây, dây dài và dây gắn khóa, nhớ là trừ chiều dài của khóa ra. Hai chiều dài này sẽ là chiều dài thích hợp để bạn chọn mua dây mới.

cach chon day deo dong ho cuc chuan 5

Đo chiều dài dây cũ

2. Tính chu vi cổ tay

Bạn cũng có thể chọn được dây đeo có độ dài phù hợp bằng cách tính chu vi cổ tay.

i.) Đầu tiên, hãy dùng thước dây hoặc một sợi dây quấn quanh cổ tay, ở chỗ bạn muốn đeo đồng hồ.

ii) Đánh dấu lên sợi dây tại chỗ kết thúc một vòng cổ tay.
iii) Trải sợi dây ra và dùng thước đo chiều dài từ đầu dây đến chỗ đánh dấu (nếu dùng thước dây thì không cần làm bước ii và iii). Nhớ đơn vị độ dài là mm nhé.
Sau khi đo được chu vi cổ tay, bạn hãy tham khảo bảng tham chiếu sau đây.

Chu vi cổ tay Độ dài dây (tham khảo)

 • 150-164mm x 120/70mm
 • 165-178mm x 125/75mm
 • 179-190mm x 130/80mm
 • 191-203mm x 135/85mm
 • 204-216mm x 140/85mm
 • 217-229mm x 145/90mm

Mẹo chọn dây đeo có độ dài phù hợp:

Bạn có thể tham khảo bảng độ dài dây ở trên để chọn dây đeo nhưng sở thích cá nhân của bạn mới là nhân tố quyết định.

Bạn có thể điều chỉnh độ dài dây theo ý thích của mình. Bạn hãy đặt ra những câu hỏi như: “Mình muốn chừa ra bao nhiêu đuôi dây khi đeo?” và “Mình nên cài móc khóa vô lỗ nào?”. Tùy vào sở thích của bạn, hãy chọn ra loại dây có độ dài phù hợp.

Độ vuốt nhọn

Dây đeo vuốt nhọn là dây rộng ở phía tai đồng hồ và từ từ nhỏ lại ở đuôi, thường độ rộng chênh lệch trong khoảng 2-4mm. Ví dụ như dây đồng hồ 22/20mm là dây rộng 22mm ở phía tai đồng hồ còn ở đuôi hoặc phần móc khóa thì rộng 20mm. Dây đeo thẳng thì ngược lại, không có sự chênh lệch chiều rộng, dây rộng bằng nhau từ đầu đến đuôi.

Những người mê kiểu dây đồng hồ này cho rằng dây vuốt nhọn sẽ nhìn thon gọn và tao nhã hơn. Dây vuốt nhọn cũng thường mỏng, do đó đeo lên tay sẽ thoải mái hơn.

cach chon day deo dong ho cuc chuan 1

Độ vuốt nhọn

Có một số yếu tố giúp bạn quyết định nên chọn dây thẳng hay dây vuốt nhọn, đó là kích cỡ vỏ và trang phục sẽ phối với đồng hồ. Thường thì dây vuốt nhọn hợp với những vỏ đồng hồ nhỏ, còn nếu vỏ đồng hồ lớn, dây thẳng sẽ hợp hơn vì nhìn sẽ cân đối hơn.

Về trang phục đi cùng, dây vuốt nhọn sẽ hợp để phối với đồ trang trọng hay đồ công sở vì chúng tạo ra một vẻ tinh tế và trang nhã cho người đeo.

Kích thước dây đeo đồng hồ Apple Watch

Những người yêu thích đồng hồ Apple Watch tha hồ lựa chọn nhiều loại dây đeo khác nhau để phối với đồng hồ thông minh của họ. Họ dễ dàng chọn được kiểu dây đeo phù hợp với mọi dịp lễ, tâm trạng hay trang phục đi cùng.

Thế nhưng, những người sở hữu những chiếc đồng hồ cực hot bán chạy nhất thế giới này cũng luôn băn khoăn tự hỏi “dây đeo nào vừa mình nhỉ?”. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Đồng hồ Apple Watch ra mắt vào năm 2015 với 7 dòng sản phẩm. Những dòng sản phẩm từ 0 đến 3 có 2 kích cỡ vỏ: 38mm và 42mm. Các dây đeo Apple Watch cũng được thiết kế sao cho vừa vặn với một trong hai kích thước vỏ trên.

cach chon day deo dong ho cuc chuan 7

Còn những dòng sản phẩm từ 4-7 thì có những loại dây vừa với kích cỡ vỏ lớn hơn là 40mm và 44mm. Dù những dòng này to hơn những dòng trước, chiều rộng tai vẫn giữ nguyên. Do đó, những loại dây của dòng 0-3 vẫn có thể gắn vào vỏ đồng hồ của dòng 4-7.

Theo bảng kích thước dây dưới đây, đồng hồ Apple Watch loại 38mm và 30mm vẫn có độ dài tai bằng với loại 42mm và 44mm.

Bảng kích thước dây Apple Watch

Vỏ và kích thước Chiều rộng tai

 • Apple Watch thế hệ thứ nhất 38mm 22mm
 • Apple Watch thế hệ thứ nhất 42mm 24mm
 • Apple Watch dòng 1, 2 và 3 38mm 22mm
 • Apple Watch dòng 1, 2 và 3 42mm 24mm
 • Apple Watch dòng 4, 5, và 6 40mm 22mm
 • Apple Watch dòng 4, 5 và 6 44mm 24mm
 • Apple Watch SE 40mm 22mm
 • Apple Watch SE 44mm 24mm

Kết luận

Một dây đồng hồ mới cần vừa với 3 điều sau: vỏ đồng hồ bạn đang dùng, kích thước cổ tay, và gu thẩm mỹ cá nhân của bạn.
Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn chọn được dây đeo đáp ứng được hai điều đầu tiên để bạn yên tâm chọn được dây đeo đáp ứng điều thứ 3.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Để hiểu được quá trình các thế hệ sản phẩm của Porsche Design ra đời, chúng ta hãy cùng nhau đi từ phiên bản đồng hồ gốc đầu tiên cho đến những phiên bản mới nhất nhé.

Ferdinand Alexander Porsche là một thiên tài và có tầm nhìn xa. Ông luôn là người khai sáng các ý tưởng mới mà không hề nao núng trước rủi ro hay thất bại. Không chỉ là người đã đứng sau thành công của chiếc xe hơi thể thao Porsche 911 huyền thoại, ông còn mang đến nhiều điều tuyệt vời hơn.

thiet ke porsche design dong ho titan 4

Porsche Design: Đồng Hồ Titan cổ điển và Đồng Hồ có Bộ Truyền Động Monobloc hiện đại

Thiết kế Porsche mang tên ông bao gồm nhiều vật dụng xa xỉ của thế giới từ balo du lịch, bút viết, mặt hàng thời trang cho đến cả những chiếc đồng hồ thể thao cao cấp . Tư duy phát triển của thương hiệu này rất tiến bộ và hôm nay chúng ta hãy cùng nhìn lại các phiên bản đầu tiên của Porsche Design. Chúng ta sẽ so sánh chiếc đồng hồ Titan Chronograph của IWC và phiên bản hiện đại của nó, Monobloc Actuator 24h-Chronotimer.

Cách đây vài năm, chúng tôi đã tìm hiểu sâu hơn về Porsche Design và hành trình lịch sử của thương hiệu này với chất liệu tiêu biển là titan. Bằng chất liệu độc đáo này, những chiếc đồng hồ cực đẹp được ra đời, nhưng đó mới chỉ là một trong những điều làm nên tên tuổi Porsche Design mà thôi. Chúng ta hãy đối chiếu hai loại đồng hồ đại diện cho hai thế hệ khác nhau để nắm được nguồn gốc của Porsche Design ngày nay.

Sau đây là những chiếc đồng hồ Porsche Design titan cổ điển:

Tóm tắt lịch sử của Porsche Design

Sản phẩm đầu tiên mà Porsche Design cho ra mắt là một chiếc đồng hồ đeo tay, một sản phẩm mang tính đột phá thời bấy giờ. Là một công ty độc lập do Ferdinand Alexander Porsche dẫn đầu, bên cạnh Porsche – 1 nhà sản xuất ô tô thể thao, Porsche Design đã ra đời vào năm 1972.

Họ làm việc lâu dài với lĩnh vực thể thao ô tô, nên là mọi thứ công ty họ thực hiện đều mang “nét Porsche” đặc trưng của riêng mình. Công ty Porsche là một trong những công ty đầu tiên tận dụng được những studio thiết kế mới. Mỗi năm, họ dành riêng một lô hàng gồm 20 chiếc đồng hồ đặc biệt để trao tặng cho những nhân viên tận tâm và gắn bó lâu dài với công ty.

thiet ke porsche design dong ho titan 2

Tóm tắt lịch sử của Porsche Design

Vào năm 1972, chiếc đồng hồ Porsche Design Orfina đã trở nên nổi tiếng vì là chiếc đồng hồ thương mại đầu tiên có vỏ màu đen. Lúc đầu, họ chỉ dự định thực hiện thiết kế trong nội bộ công ty thôi, nhưng lúc đó Porsche Design lại muốn tìm đối tác làm ăn và họ đã bắt tay với Orfina.

Chiếc đồng hồ này là một minh chứng hoàn hảo cho lối tư duy sản xuất sản phẩm của ông rằng cần phải đơn giản hóa sản phẩm, không cần cầu kỳ, rườm rà, chỉ cần sản phẩm có những đặc điểm cần thiết nhất thôi. Thành quả là mặt chiếc đồng hồ rõ ràng, dễ xem giờ mà vỏ đồng hồ màu đen cực kỳ sang trọng, đây là một kiệt tác chưa từng có trước đây.

Sau thành công vang dội đầu tiên này, vào năm 1977, Porsche Design ngừng hợp tác với Orfina và chuyển sang hợp tác với IWC Schaffhausen. Mối quan hệ hợp tác làm ăn này kéo dài 20 năm và cũng mang đến nhiều mẫu đồng hồ cực kỳ bắt mắt. Trong năm đầu hợp tác, Porsche Design đã cho ra mắt chiếc đồng hồ Porsche Design IWC ref. 3150. Đây là loại đồng hồ bật nắp có 2 vỏ nhôm được oxy hóa cứng. Phần trên là đồng hồ còn phần dưới là một chiếc la bàn.

3 năm sau, họ lại càng cải tiến hơn nữa. Vào năm 1980, Porsche Design lần đầu tiên sử dụng chất liệu titan vào chế tạo cả vỏ lẫn dây đồng hồ. Không rõ ai là người đầu tiên sử dụng titan để làm đồng hồ, nhưng theo một số nguồn thông tin, lần đầu tiên titan được sử dụng để làm vỏ đồng hồ là vào năm 1970. Dù thời đó việc sử dụng titan làm vỏ đồng hồ vẫn còn khá xa lạ và ít ai nghĩ đến, nhưng Porsche Design lại rất thành công khi cho ra mắt một chiếc đồng hồ toàn bộ là titan đầu tiên.

Những đặc tính của titan

Titan có các đặc tính tích cực mang lại nhiều ứng dụng thực tiễn hữu ích. Nguyên tố hóa học này được tìm ra vào thế kỷ 18 tại Anh. Chất liệu này có thể chống ăn mòn, bền, khối lượng riêng nhỏ, nhẹ hơn thép tới 40%. Titan thường được trộn với các kim loại khác để tạo thành hợp kim siêu bền chống ăn mòn và nhẹ, thường phổ biến với màu xám khói.

Mãi cho tới những năm 1950 thì Liên Xô mới bắt đầu thử nghiệm áp dụng titan để phục vụ cho các mục đích quân sự. Từ đó, việc dùng titan càng ngày càng lan rộng hơn. Loại kim loại mang tiếng là khó định hình này lại trở thành một kim loại quan trọng trong công nghệ không gian, sân bay và áp dụng cho những lĩnh vực khác nữa. Một trong những chiếc phi cơ ấn tượng nhất từng được chế tạo, Lockheed SR-71 Blackbird, sử dụng titan với tỷ lệ lên đến 85% tổng thể kết cấu vì những đặc tính tốt của titan.

thiet ke porsche design dong ho titan 3

Những đặc tính của titan

Do đó, việc titan được dùng trong chế tạo đồng hồ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Hiện nay, bên cạnh thép và vàng, đây chính là chất liệu phổ biến nhất được dùng cho vỏ và dây đồng hồ. Lần đầu tiên con người chế tạo được vỏ đồng hồ titan là vào năm 1970, và từ đó nó được xem là một sản phẩm thương mại trên thị trường với số lượng giới hạn 2.000 chiếc. Tuy là đã có một số mẫu đầu tiên như Omega Speedmaster Alsaka Product, nhưng không có vỏ đồng hồ titan nào được đem ra sử dụng cả. Mãi đến năm 1980, thì thời thế mới thay đổi nhờ vào những chiếc đồng hồ titan cực chất của Porsche Design.

Đồng hồ titan Porsche Design được IWWC sản xuất

Vào năm 1980, sản phẩm mà Porsche Design cho ra mắt không chỉ là một bước tiến vượt trội dành cho thương hiệu của họ mà còn cho đối tác của họ nữa. Như đã nói, Porsche Design không phải là một công ty sản xuất, họ phải thuê các nguồn lực bên ngoài.

Từ khi chuyển sang hợp tác với IWC, Ferdinand Alexander Porsche cũng hỗ trợ họ làm ra một tạo ra một đột phá chưa từng có trước đây: tạo ra một chiếc đồng hồ hoàn toàn bằng titan.

Chiếc đồng hồ được nhắc đến là Porsche Design Titan ref. 3700 được IWC sản xuất. Vỏ và dây đồng hồ được làm 100% từ titan. F.A. Porsche vẫn chưa hài lòng với một chiếc đồng hồ làm bằng titan đơn thuần, ông muốn tạo ra một chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ môn thể thao ô tô và dựa trên mục đích sử dụng để làm ra một chiếc đồng hồ sao cho thật tinh xảo. Chiếc đồng hồ này phải dễ nhìn, dễ coi giờ và dễ sử dụng.

thiet ke porsche design dong ho titan 6

Đồng hồ titan Porsche Design được IWWC sản xuất

Mẫu thiết kế cuối cùng bao gồm những núm đồng hồ cải tiến được bố trí sao cho phù hợp với hình dạng vỏ đồng hồ. Thoạt nhìn, nhiều khi bạn còn không để ý thấy những cái núm này vì chúng được bố trí quá khéo xung quanh vỏ đồng hồ.

Phần chuyển tiếp từ vỏ sang dây đồng hồ cực mượt mà và liền mạch. Mặt đồng hồ thì được phủ một lớp màu đen sẫm điểm xuyết thêm những chấm nhỏ chỉ giờ, ngày và hiển thị ghi giờ. Ngoài 2 màu cơ bản này ra, có thêm một màu nữa được sử dụng là màu cam hoặc màu đỏ của kim giây, nhìn vào ta sẽ liên tưởng ngay đến môn thể thao ô tô.

Về kích cỡ, bạn có thể chọn 2 kích cỡ 36mm và 42mm, tùy vào từng cách hoạt động của đồng hồ. Loại đồng hồ nhỏ 36mm sẽ phù hợp với bộ máy thạch anh từ Jaeger-LeCoultre, IWC còn sử dụng JLC 361 calibre trong Ingenieur. Còn loại đồng hồ lớn hơn thì có bộ máy tự động Valjoux 7750.

30 năm sau khi ra mắt chiếc đồng hồ titan, Porsche Design lại mang đến một phiên bản mới, đó là phiên bản P’6530. Màn comeback chất lượng này không đến từ phía Porsche Design và IWC vì họ đã ngừng hợp tác với nhau từ năm 1997, sau đó Porsche Design chuyển sang hợp tác với Eterna. Điều nổi bật nhất ở những chiếc đồng hồ phiên bản mới này là một chiếc vỏ khá lớn 44mm.

Đồng hồ Porsche Design Monobloc Actuator (có bộ truyền động) thang đo 24h

Thế hệ kế tiếp của đồng hồ Porsche Design Titan chính là đồng hồ Porsche Design Monobloc Actuator. Vì titan là điều làm nên thành công của các thế hệ sản phẩm trước, thế nên chẳng lạ gì khi nó cũng được áp dụng cho Monobloc Actuator. Ngoài chất liệu titan ưu việt, Monobloc Actuator còn có những đặc điểm vượt trội khác.

Sản phẩm Porsche Design Monobloc Actuator với thang đo 24h lần đầu tiên ra mắt tại Baselworld 2017, có một vài sự kết hợp nhưng chung quy lại là vẫn giữ chất liệu titan. Sản phẩm mới có tích hợp dây đeo cao su và có một điểm tương đồng với các sản phẩm trước là dây kim loại titan. Phiên bản này vẫn có một vỏ đồng hồ hoàn toàn từ titan, dây đeo titan và có những núm điều chỉnh gắn xung quanh vỏ đồng hồ và được trang bộ máy Valjoux 7750.

thiet ke porsche design dong ho titan 5

Đồng hồ Porsche Design Monobloc Actuator (có bộ truyền động) thang đo 24h

Sự cải tiến của sản phẩm mới này so với các thế hệ sản phẩm trước là bộ máy monobloc có thêm bộ truyền động. Không còn kiểu 2 núm điều chỉnh như thế hệ trước, sản phẩm này chỉ có một núm có thể xoay được để lên dây, dừng hoặc cài lại đồng hồ.

Bộ truyền động được tích hợp vào vỏ đồng hồ rất khéo, trượt trên mặt kính sapphire ngọc bích cực bắt mắt. Dung sai cực nhỏ nên bụi hay nước không lọt vào trong vỏ đồng hồ được. Thang đo 24h được in trên vòng viền mặt đồng hồ bên trên bộ truyền động.

Về thiết kế, sản phẩm mới này vẫn theo phong cách của Porsche (chỉ tập trung vào những điều cần thiết). Mặt đồng hồ càng rõ càng tốt, được sơn màu nền là màu đen ánh kim để làm nổi bật những chữ số, chấm gạch, kim màu đỏ và màu trắng.

Một số loại đồng hồ còn có màu nền xanh da trời ánh kim trông sang trọng và hiện đại hơn. Thiết kế của vỏ đồng hồ kế thừa phiên bản 1980s những vẫn có nét riêng: có gờ lắp mặt kính 24h, được làm từ một miếng titan chia nhỏ và lát xung quanh vỏ đồng hồ, tạo nên một bề mặt cực kỳ bóng loáng sang trọng.

Về kích cỡ, một chiếc đồng hồ Porsche Design Monobloc Actuator 24H khá lớn với đường kích 45,5mm và chiều cao 15,2-15,6mm tùy từng loại. Dù kích cỡ khá lớn, chiếc đồng hồ này vẫn ôm khít vừa vặn với cổ tay bạn vì nó có hình dáng cực gọn và chất liệu khá nhẹ. Nó gợi lại hình ảnh chiếc đồng hồ Porsche Design Titan được IWC sản xuất.

Những nâng cấp khác của sản phẩm mới này là thay vì sử dụng các vạch chia theo giây, nó sử dụng vạch chia theo giờ và mặt sau đồng hồ là mặt kính sapphire mờ chứ không phải là titan.

Từ lúc ra đời cho đến nay, Monobloc Actuator đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau, chẳng hạn như phiên bản có mặt đồng hồ phủ đen bằng phương pháp PVD với dây cao su hay dây titan, vẫn giữ được nét đặc trưng của những chiếc đồng hồ Porsche Design đời đầu.

Công nhận tài năng

Nói chung, chúng ta nên công nhận tài năng và công sức của Porsche Design với cương vị là nhà thiết kế kiêm nhà sản xuất ra những chiếc đồng hồ cải tiến hiện đại và sang trọng. Họ vẫn luôn duy trì sự cống hiến và sáng tạo của mình trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ tinh xảo lấy cảm hứng từ môn thể thao ô tô.

thiet ke porsche design dong ho titan 1

Nói chung, chúng ta nên công nhận tài năng và công sức của Porsche Design

Có thể nói, trong những năm gần đây bộ sưu tập đã chuyển sang hướng gần gũi hơn và ít theo hướng đồng hồ thể thao hơn, nhưng nhìn chung, xu hướng của đồng hồ này là truyền động. Những chiếc đồng hồ được đề cập trong bài viết này rất đáng để “trầm trồ” khen ngợi, đặc biệt là những chiếc đồng hồ đời dđầu như Porsche Design Orfina Chronograph và Titan Chronograph by IWC. Những chiếc đồng hồ này được xem như tiêu chuẩn của các loại đồng hồ và rất đáng để thêm vào bộ sưu tập đồng hồ của bạn.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Có thể nói khách hàng ngày nay càng ngày càng khôn ngoan và sáng suốt hơn khi chọn mua kim cương. Nhiều người nắm được các khái niệm cơ bản về kim cương như tiêu chuẩn 4C (carat, cut – đường cắt, clarity – độ tinh khiết và color – màu sắc).

Thế nhưng, đó mới chỉ là những điều cơ bản nhất trong việc đánh giá phân loại kim cương và giá thị trường mà thôi. Trong thập kỷ vừa qua, đã có nhiều yếu tố được thêm vào các bản đánh giá kim cương, tác động lên giá bán lẻ và bán lại của kim cương.

Nhưng bạn đừng lo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn mới để khi mua hàng bạn biết cách định giá và trả giá để không bị nói thách.

5 điều bạn cần biết trước khi mua bán kim cương

5 điều bạn cần biết trước khi mua bán kim cương

Đầu tiên, hãy điểm qua tiêu chuẩn 4C nào:

 • Carat: Đây là tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá kim cương mà hầu như ai cũng biết. Carat là trọng lượng của viên kim cương, 1 carat = 0,2g.
 • Màu sắc: Cấp độ màu của kim cương được phân loại dựa trên một thang đo từ D-Z với D là không màu, cực kỳ trong suốt còn Z là ngả vàng – màu này ít người ưa chuộng. Còn những loại kim cương màu sắc độc lạ như xanh hay đỏ sẽ có một thang màu riêng từ ‘nhạt’ cho đến ‘đậm’.
 • Giác cắt: Nhiều người nhầm lẫn giác cắt kim cương với hình dạng của kim cương. Giác cắt được đánh giá và đo lường chất lượng dựa trên các tiêu chuẩn khác nhau giữa phần dày nhất và phần mỏng nhất trên viên kim cương, qua một thang đo bao gồm xuất sắc, tốt, khá, trung bình. Giác cắt đạt mức xuất sắc là phần dày nhất và phần mỏng nhất của kim cương nằm ở giữa ‘mỏng’ và ‘hơi dày’.
 • Độ tinh khiết: Bằng mắt thường, bạn khó mà phân biệt được độ tinh khiết của từng viên kim cương. Những chuyên gia đánh giá kim cương có những dụng cụ chuyên dụng để soi ra các khuyết điểm và tạp chất ẩn trong viên kim cương. Một viên kim cương đạt được mức điểm cao nhất là IF (Internally Flawless – Không tì vết) rất rất là hiếm và nếu có thì cực kỳ đắt. Còn thấp nhất trong thang đo độ tinh khiết là I1 nghĩa là lẫn tạp chất mà cả mắt thường cũng nhìn ra được.

Ngoài tiêu chuẩn 4C, có 5 yếu tố khác bạn cũng cần để ý đến nữa. Sau đây cẩm nang mua kim cương bạn cần biết

1. C thứ 5 – Certification (Chứng nhận)

Ai trong giới chuyên gia đánh giá kim cương, cũng biết rằng không phải phòng kiểm định nào cũng như nhau. Hiện nay những người mua kim cương cũng biết điều này. Trong giới đánh giá kim cương, có 4 nơi đánh giá kim cương nổi tiếng và được tin cậy nhất.

5 dieu can biet truoc khi mua ban kim cuong 4

C thứ 5 – Certification (Chứng nhận)

Mỗi nơi có một mức độ nhất quán, tin cậy và giá trị thị trường riêng. Chẳng hạn như Viện Đá quý Mỹ (GIA) được xem là nơi đưa ra đánh giá kim cương uy tín và nghiêm ngặt nhất, những viên kim cương được học đánh giá và chứng nhận sẽ có giá rất cao.

Còn EGL thì khác họ vừa mới bị trang RapNet – mạng mua bán kim cương lớn nhất thế giới – chặn, họ cần phải học hỏi và lắng nghe nhiều hơn.

Top 5 phòng thí nghiệm đá quý uy tín:

 • GIA – Viện Đá quý Hoa Kỳ.
 • IGI – Viện Đá quý Quốc tế
 • HRD – Hội đồng Kim cương Cấp cao (Bỉ).
 • AGS – Hiệp hội Đá quý Hoa Kỳ
 • ELG – Phòng thí nghiệm Đá quý Châu Âu.

2. Mã chứng nhận bằng laser

Vì các giấy chứng nhận của các phòng thí nghiệm kiểm định kim cương đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn nên việc khắc mã chứng nhận lên kim cương cũng đang dần phổ biến. Mã chứng nhận được khắc lên kim cương bao gồm một dãy số và ký hiệu chứng nhận của viên kim cương đó.

Điều này là để đảm bảo rằng kim cương không bị tráo đổi hay làm giả thành các viên kim cương kém chất lượng. Mã chứng nhận này cũng rất hữu ích cho việc điều tra và truy tìm những viên kim cương bị trộm cắp. Hiện nay, có hai phương pháp khắc: vẽ lên hoặc dùng tia laser.

5 dieu can biet truoc khi mua ban kim cuong 3

Mã chứng nhận bằng laser

Vẽ là phương pháp phổ biến hồi trước khắc lên viên kim cương giá trị của nó nhưng phương pháp này lại ảnh hưởng đến độ tinh khiết của viên kim cương. Do đó, phương pháp laser ra đời và thay thế cho phương pháp vẽ vì laser không làm tổn hại đến chất lượng kim cương.

Vì ngày nay khách mua kim cương rất để ý các chi tiết này nên phương pháp khắc laser cũng trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết.

3. Tầm quan trọng của thang đo giác cắt

Thường thì thang đo giác cắt không nằm trong giấy chứng nhận kim cương nên nhiều khách mua hàng cũng bỏ qua thông tin quan trọng này. Vì đây là một tiêu chuẩn đánh giá quan trọng nên có đến 80% thang đo cắt được cho là “giác cắt đạt mức xuất sắc”, đẩy giá lên 12%.

5 dieu can biet truoc khi mua ban kim cuong 5

Tầm quan trọng của thang đo giác cắt

Thang đo giác cắt kim cương có thể được chia thành 2 phần nhỏ hơn là: độ bóng láng và tính đối xứng. 2 yếu tố này tạo nên thang đo giác cắt tổng quát. Độ bóng láng là đo chất lượng bề mặt còn tính đối xứng là độ chính xác của hình dạng kim cương, cụ thể hơn là xem xét cách bố trí các mặt kim cương.

4. Độ phát quang

Độ phát quang được hiểu là độ sáng của viên kim cương khi có tia cực tím chiếu vào. Có khoảng ⅓ kim cương có khả năng phát quang. Khi phát quang có thể màu sắc của kim cương sẽ thay đổi tùy vào độ bền vững và màu sắc của nó.

Trước đây người ta cho rằng độ phát quang ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị của kim cương nhưng ngày nay mọi người đã có suy nghĩ khác. Thực tế là màu phát quang thường gặp nhất là màu xanh dương (hơn 95%), giúp cho viên kim cương sáng hơn.

5 dieu can biet truoc khi mua ban kim cuong 6

Độ phát quang

Còn độ phát quang quá lớn khiến kim cương bị bóng loáng quá mức nên giá giảm đi. Những viên kim cương có thang màu nhạt hơn thì lại có giá cao hơn khi phát quang.

5. Nhu cầu thị trường và tình trạng khan hiếm

Những viên kim cương hoàn hảo thì rất hiếm do đó chúng có giá trị rất cao, nhất là những viên có trọng lượng carat lớn hoặc có màu tự nhiên. Bên cạnh đó, cũng có viên kim cương có thể đạt điểm cao trong thang đo nhưng hình dáng lại ít được ưa chuộng.

Tuy mỗi người có một gu nhưng trên thực tế có một số hình dạng kim cương bán chạy hơn những hình dạng khác. Chẳng hạn như, hình dạng cắt tròn có độ sáng chói cao vẫn luôn là loại kim cương hot nhất còn loại hình bầu dục thì lại là đỉnh cao vào những năm 1980. Xu hướng này diễn ra phổ biến cho dù giá kim cương có cao bao nhiêu đi chăng nữa.

5 dieu can biet truoc khi mua ban kim cuong 8

Nhu cầu thị trường và tình trạng khan hiếm

Nói chung, quyết định là ở bạn!

Mỗi người phải tự lựa chọn tùy theo sở thích cá nhân, phong cách và nhu cầu của riêng mình. Kim cương là một món hàng đắt giá do đó tìm hiểu kỹ về nó trước khi mua không bao giờ là dư thừa.

Khi bạn đã nắm được những kiến thức cần thiết về kim cương rồi, hãy dựa vào đó để chọn ra cho mình những viên kim cương mình thích nhất hoặc đẹp nhất để tặng cho những người thân yêu nhé!

Còn nếu bạn không mua mà bạn bán kim cương, những thông tin chúng tôi đưa ra cho bạn vẫn rất hữu ích để bạn thuyết phục khách hàng dễ dàng và đưa ra mức giá hợp lý hơn.

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail
Newer Posts