Ban biên tập Q network Q là một website giới thiệu những thương hiệu uy tín cho khách hàng bằng cách testing, trải nghiệm và review sản phẩm chi tiết.

5 điều cần cân nhắc trước khi bán lại đồng hồ

4 min read

5 dieu can can nhac truoc khi ban lai dong ho

Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng có nhiều đồ cũ đã qua sử dụng. Có thể là đó là những đồ trang sức, phụ kiện, đồng hồ hay những đồ không dùng tới nữa chiếm chỗ trong nhà.

Chúng ta không mang những trang sức đó nữa vì chúng không còn hợp gu hoặc mấy đồ đó là do người yêu cũ tặng. Ngày nay, mua bán đồng hồ và đồ trang sức rất phổ biến nên bạn hãy thẳng tay bán bớt đồ cũ cho đỡ chật nhà. Nhưng trước khi bán lại, hãy cân nhắc 5 điều sau đây

1. Quyết định chắc chắn

Bạn phải chắc chắn là mình muốn bán và bán xong sẽ không hối hận. Nếu đồng hồ của bạn ẩn chứa những kỷ niệm đẹp với bạn, có thể bạn cần suy nghĩ lại. Trái lại, nếu chiếc đồng hồ đó do người yêu cũ tặng, hãy bỏ đi để bạn không còn vương vấn chuyện tình đã đi vào dĩ vãng nữa.

5 dieu can biet truoc khi quyet dinh ban lai dong ho 1
5 điều cần cân nhắc trước khi bán lại đồng hồ

Nguyên tắc chung là nếu bạn cầm vào một thứ gì mà bạn thấy nó không quan trọng thì hãy cho nó “ra đảo” liền.

2. Xem thử mọi người có nhu cầu mua đồng hồ của bạn không

Một khi bạn đã quyết định bán, hãy cân nhắc một số điều sau. Một trong những điều quan trọng nhất là hãy xem thương hiệu đồng hồ của bạn có đang hot hay không?

Một vài thương hiệu nổi tiếng hàng đầu như Rolex, Audemars Piguet Omega luôn luôn được khách hàng săn đón mỗi khi họ tung ra thị trường những bộ sản phẩm mới còn những thương hiệu khác thì chỉ bán được khi giảm giá mà thôi.

5 dieu can biet truoc khi quyet dinh ban lai dong ho 2
Một khi bạn đã quyết định bán, hãy cân nhắc một số điều sau.

Hơn nữa, cho dù đồng hồ của bạn có thương hiệu nổi tiếng, có thể kiểu dáng của nó không được mọi người ưa chuộng. Thế nhưng, nếu nó nằm trong một bộ sản phẩm phiên bản giới hạn hoặc có những đặc điểm đặc biệt thì đồng hồ của bạn rất dễ bán giá cao đấy. Tốt nhất bạn nên học hỏi từ những thương hiệu lớn, xem cách họ bán hàng và quảng bá thương hiệu

3. Đảm bảo đồng hồ còn nguyên vẹn

Khi bán đồng hồ cũ, bạn cần phải xem xét tình trạng hiện tại của đồng hồ. Nếu nó chỉ bị phai màu nhẹ thì không sao, nhưng nếu đồng hồ bị xây xước nhiều chỗ thì cực kỳ khó bán. Nhiều khi bạn thấy đồng hồ của mình vẫn còn đẹp và chạy tốt nhưng người mua thì không.

5 dieu can biet truoc khi quyet dinh ban lai dong ho 3
Khi bán đồng hồ cũ, bạn cần phải xem xét tình trạng hiện tại của đồng hồ.

Một yếu tố cần cân nhắc nữa là đồng hồ đã từng sửa chữa hay bảo hành gì chưa? Bất cứ thay đổi nào cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị của đồng hồ. Nếu bạn đã thay những bộ phận như kim, số hay dây đeo thì đồng hồ không còn nguyên bản nữa. Bạn cũng cần để ý đến hộp đồng hồ và các giấy tờ đi kèm nữa.

Nếu bạn còn giữ hộp đồng hồ cùng các giấy tờ đi lèm như hướng dẫn sử dụng, bảo hành, thì bạn sẽ dễ bán và thương lượng giá hơn.

4. Xem thử đồng hồ là thật hay giả

Nếu chỉ nhìn vào bên ngoài thôi thì rất khó phân biệt thật giả. Nếu bạn được tặng đồng hồ và bạn không biết chắc nó là giả hay thật thì bạn không bán nó lại cho người khác được. Nhiều khi logo mặt đồng hồ nhìn không thật, hay là các kim đồng hồ được gắn lộn xộn.

Hiện nay hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn, do đó tốt nhất bạn nên tham khảo các nguồn tin cậy như từ các chuyên gia chuyên kiểm soát hàng giả hàng nhái.

5. Chọn nơi phù hợp để bán đồng hồ

Khi tìm hiểu về chiếc đồng hồ của mình, bạn cũng thấy được rằng trên thị trường có rất nhiều trang bán hàng, trong số đó sẽ có một vài trang giúp ích cho bạn, chẳng hạn như là đẩy ảnh của bạn cho nhiều khách hàng thấy hơn, có trang sẽ giúp ích cho bạn từ khâu mô tả sản phẩm đến khâu xác thực hàng,…

5 dieu can biet truoc khi quyet dinh ban lai dong ho 4
Khi tìm hiểu về chiếc đồng hồ của mình, bạn cũng thấy được rằng trên thị trường có rất nhiều trang bán hàng

Thông thường, phí tham gia những trang này sẽ được tính vào trong phần dịch vụ chăm sóc khách hàng. Mấu chốt là hãy tìm cho mình một trang uy tín để yên tâm bán hàng và thu hút những khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn,

Avatar of Ban biên tập Q network
Ban biên tập Q network Q là một website giới thiệu những thương hiệu uy tín cho khách hàng bằng cách testing, trải nghiệm và review sản phẩm chi tiết.