Ban biên tập Q network Q là một website giới thiệu những thương hiệu uy tín cho khách hàng bằng cách testing, trải nghiệm và review sản phẩm chi tiết.

Nâng cấp ngôi nhà bạn với những việc cần làm ở tháng 4

8 min read

Bắt đầu dọn sạch vào mùa xuân nhanh hơn và mạnh mẽ hơn, khắc phục sự cố hệ thống làm mát và tưới tươi cho những tháng ấm áp hơn sắp tới, chính vì thế bạn cần nâng cấp ngôi nhà của bạn với những việc cần làm ở tháng 4.

Với một chuỗi ngày dài và nhiệt độ ôn hòa ở các nơi trên khắp đất nước thì tháng tư là thời điểm tuyệt vời nhất để làm sạch căn nhà từ trong ra ngoài. Để có những ô cửa sổ lấp lánh và một gara ngăn nếp và hơn thế nữa, thì đây là 16 nhiệm vụ để tận hưởng tháng đầu tiên của mùa xuân.

Những việc cần làm ở tháng 4 trong danh sách để nâng cấp ngôi nhà của bạn một cách toàn diện.

– Ngăn ngừa muỗi: thời tiết ấm hơn và những ngày dài có nghĩa là chúng ta đang bước vào mùa của muỗi. Hãy thực hiện những biện pháp phòng ngừa bằng cách thường xuyên kiểm tra những chỗ bẩn có đọng nước và đổ sạch nó. Bất kỳ đồ chứa nào đang mở( chậu hoa trống, đĩa trống, hoặc xe đẩy) đều có thể trở thành nơi sinh sản của muỗi khi chứa đầy nước mưa, vì vậy hãy úp những vật dụng này xuống hoặc cất trong nhà kho.

– Kiểm tra các lối đi và đường lái xe: Việc băng đóng và tan nhiều lần có thể ảnh hưởng đến nhựa đường và đường bê tông. Kiểm tra các đường lái xe và các lối đi để tìm các vết nứt và lên kế hoạch sửa chữa nếu cần.

– Dọn sạch các thùng rác và thùng rác tái chế: hãy lấy những chiếc lon trống ra bên ngoài và lấy vòi nước xịt chúng. Xịt từ trong ra ngoài với bình xịt làm sạch mà bạn chọn. Hãy đễ yên những thùng rác trong vài phút trước khi cọ rửa bằng bàn chải cứng. Rửa sạch bằng vòi nước và úp chúng xuống cho khô.

– Kiểm tra các thiết bị an toàn: Kiểm tra pin trên các thiết bị phát hiện khói và carbon monoxide, thay thế chúng nếu cần. Bạn cũng nên kiểm tra định kỳ cho những thiết bị an toàn trong nhà; bạn có thể tìm thấy danh sách cập nhập tại đây.

-Dọn dẹp đống bừa bộn: Tạo thêm không gian trong nhà của bạn bằng cách dọn sạch các vật dụng không cần thiết. Nếu bạn có quá nhiều thứ cần loại bỏ thì hãy chọn một ngày nào đó để bán hàng thải ra. Hoặc tương tác với một tổ chức từ thiện địa phương để lên kế hoạch nhận – một số sẽ gửi xe tải miễn phí nêu bạn đang quyên góp những món đồ lớn như nội thất.

Nâng cấp ngôi nhà bạn với những việc cần làm ở tháng 4
Nâng cấp ngôi nhà bạn với những việc cần làm ở tháng 4

Nếu bạn có nhiều loại mặt hàng(ví dụ, sách hoặc quần áo của trẻ em), tìm kiếm một cửa hàng ký gửi trong thị trấn của bạn nơi mà bạn có thể bán chúng.

– Lên lịch bảo dưỡng hệ thống làm mát: Nếu bạn có máy điều hòa trung tâm , hãy chắc chắn lên lịch bảo dưỡng chuyên nghiệp trước khi bắt đầu vào mùa hè. Hệ thống được bảo dưỡng đúng sẽ làm mát tốt hơn, sử dụng ít năng lượng và lâu dài hơn.

-Dọn sạch hành lang: dọn sạch nền hành lang, các cửa sổ bên ngoài, bệ cửa sở và cửa trước: Quét mạng nhện trên trần nhà và các góc cao. Trải một tấm thảm chùi chân mới và trồng một chậu hoa. Nếu bạn có nội thất ở hành lang, hãy dọn dẹp sạch sẽ và giặt đệm.

-Thử nghiệm vòi phun nước và hệ thống tưới tiêu: đừng cho phép tín hiệu đầu tiên của hệ thống tưới tiêu hỏng sẽ khiến cho khu vườn không có sức sống. Hãy dành một tháng để kiểm tra từng bộ phận, điều chỉnh hoặc sữa chữa khi cần. Và nếu bạn chưa có hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt cho khu vườn của mình, hãy xem xét lắp đặt chúng- một hệ thống lắp đặt đúng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nước.

– Làm sạch các cửa sổ: Hãy đón nhận ánh nắng mùa xuân bằng cách dọn sạch bụi bẩn bám trên các cửa sổ từ trong ra ngoài. Sau khi lau kính xong, hãy dành một chút thời gian để lau khung cửa sổ và bệ cửa.

– Làm sạch và kiểm tra màn hình cửa và cửa sổ: Phấn hoa và bụi bẩn có thể bám vào màn hình cửa sổ, thật tốt khi bạn dọn dẹp chúng mỗi năm một lần. Để làm sạch nhanh chóng, hãy để yên màn hình và hút bụi bằng máy hút bụi. Để làm sạch sâu hơn, hãy tháo màn hình ra(đánh dấu nếu lau nhiều cửa sổ) và lau nhẹ bằng nước xà phòng ấm. Rửa sạch và lau khô.

Trước khi lắp màn cửa sổ vào, hãy kiểm tra xem có bất kỳ lỗ hỏng và vết rách nào hay không- ngay cả những vết rách nhỏ cũng khiến muỗi bay vào. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ lỗ hỏng nào thì hãy sửa chữa lại chúng bằng bộ vá màn hình(có bán hầu hết ở các cửa hàng).

– Dọn sạch garage: Bạn có thể đỗ xe trong garage của bạn không? Nếu không(nếu nó vừa đủ) hãy tạo thêm không gian.

Dọn sạch rác và lên thời gian để đem sơn, dầu máy và các vật dụng độc hại khác không sử dụng nữa đến trung tâm tái chế nhận chúng. Khi garage của bạn được dọn dẹp sạch sẽ, hãy xem xét bộ lưu trữ gắn trên tường để giữ mọi thứ gọn gàng và không có bất cứ thứ gì trên sàn nhà.

– Rửa vách ngăn: Sử dụng một vòi nước làm vườn thông thường, kèm theo bộ dụng cụ làm sạch vách ngăn(có sẵn ở hầu hết các cửa hàng sửa chữa đồ gia dụng) để loại bỏ bụi bẩn mùa đông từ vách ngăn trong nhà của bạn. Nếu vách ngăn của bạn có thể sử dụng phương pháp làm sạch sâu hơn thì bạn có thể sử dụng máy phun rửa áp lực cao để nhanh chóng hoàn thành công việc.

Nhưng nếu bạn thực hiện thì hãy sử dụng cẩn thận: Consumer Reports khuyên bạn nên tránh bất kỳ máy phun rửa áp lực cao đi kèm với vòi phun không độ, bởi vì nó quá nguy hiểm(cho bạn cũng như nhà của bạn) và vòi phun rộng hơn cũng có thể hoàn thành công việc.

-Làm sạch rãnh và cống thoát nước: Làm sạch rãnh và cống thoát nước trong nhà của bạn(và sửa chữa khi cần thiết) là một trong những nhiệm vụ quan trọng đầu tiên cho mùa này. Các rãnh bị tắc trong mùa xuân có thể khiến cho nước đọng lại và có khả năng làm hỏng mái và vách ngăn

-Tăng cường kêu gọi dọn dẹp lề đường: Mùa xuân là thời điểm tuyệt vời để nâng cấp bên ngoài của ngôi nhà, và thậm chí những thay đổi nhỏ- như dán số nhà thật đậm và một hộp thư mới sáng bóng- có thể tạo nên sự nổi bật lớn.

ùa xuân là thời điểm tuyệt vời để nâng cấp bên ngoài của ngôi nhà
ùa xuân là thời điểm tuyệt vời để nâng cấp bên ngoài của ngôi nhà

-Bảo dưỡng sàn nhà và hàng rào: Giữ đồ gỗ ngoài trời ở trạng thái tốt nhất bằng cách sơn hoặc sửa chữa lại vào mỗi mùa xuân. Kiểm tra cổng, hàng rào, sàn, lan can, giàn che và những cấu trúc bên ngoài khác và sửa chữa chúng khi cần thiết.

-Chú ý đến những con mối: Từ nay đến tháng năm hoặc tháng 6, hãy đề phòng những côn trùng có cánh này. Victor Sedinger, người kiểm tra nhà ở được chứng nhận và là chủ sở hữu của kiểm tra và tư vấn nhà ở cho biết: “ Mùa xuân là mùa sinh sôi nảy nở của loài mối”. “Nếu có một đám côn trùng bay ra từ lỗ hỏng của đồ gỗ thì đó có thể là những con mối.”

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều gì, hãy gọi cho một công ty kiểm soát loài gây hại chuyên nghiệp có cấp giấy phép.

Trong khi bạn lau dọn và nâng cấp lại ngôi nhà thân yêu của mình, bạn cũng có thể suy nghĩ đến những ý tưởng mới để tân trang lại ngôi nhà của bạn. Một vài mẹo trang trí nội thất đơn giản sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên mới hơn và lạ mắt hơn, hoặc một vài cách trang trí phòng khách hiện đại sẽ giúp khách ghé thăm nhà bạn có một cách nhìn mới lạ về bạn.

Avatar of Ban biên tập Q network
Ban biên tập Q network Q là một website giới thiệu những thương hiệu uy tín cho khách hàng bằng cách testing, trải nghiệm và review sản phẩm chi tiết.