Những mẹo trang trí nội thất đơn giản

Trang trí nơi ở của bạn để thu hút những vị khách mua nhà tiềm năng, và đồng thời để nâng định giá ngôi nhà lên mức cao nhất có thể, những mẹo trang trí nội thất đơn giản sau đây sẽ giúp bạn. Hãy tìm hiểu những mẹo tự trang trí nhà cửa hay mà chúng tôi sắp sửa mang đến cho bạn dưới đây.

Một trong những thay đổi lớn nhất đối với bất động sản nhà ở kể từ đầu thế kỷ này là thực tế của hoạt động trang trí nhà cửa để bán: chuẩn bị ngôi nhà hầu hết thông qua hoạt động trang trí, để thu hút số lượng lớn những người mua tiềm năng — và có được mức giá cao nhất

Trang trí nội thất có quan trọng không?

Bắt nguồn từ Thụy Điển, trang trí nhà cửa được gọi là homestyling, và từ này nhanh chóng trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Tại sao à? Bởi vì nó hiệu quả! Theo Realtor.com, những căn nhà được trang trí nội thất được bán nhanh hơn 88% với mức gía cao hơn 20%.

Leia T. Ward, CEO và là nhà thiết kế chính tại LTW Design giải thích rằng: “trang trí nội thất là một việc quan trọng vì, với công nghệ – chúng ta có thể nhìn thấy thứ gì đó, muốn nó và rồi chúng ta có được nó rất nhanh – mà người mua hàng sẽ tìm ra một nơi trên mạng với suy nghĩ rằng: ‘Tìm thấy rồi! Mình phải có được căn nhà này!”.

Những mẹo trang trí nội thất đơn giản
Những mẹo trang trí nội thất đơn giản

Nhưng chốt hợp đồng cho một căn nhà không chỉ phụ thuộc vào vẻ ngoài của ngôi nhà đó, mà nó còn là những phản hồi về cảm xúc. Ward, người mới đây đã bắt tay vào ý tưởng trang trí nội thất đẹp cho Ngôi nhà Trang trại tại Fairfield, trong This Old House 2020 Idea House cho biết: “chúng ta thiết kế trang trí căn nhà để nó mang lại cảm giác dễ chịu và yên bình, từ đó khách mua nhà sẽ ngay lập tức cảm thấy yêu thích không gian này.”

Phải chi bao nhiêu cho việc trang trí nhà cửa chuyên nghiệp?

Trang trí nhà cửa chuyên nghiệp sẽ tiêu tốn bạn rất nhiều tiền, tuy nhiên: bạn sẽ phải chi từ 300 đô đến 600 đô cho lần tư vấn ban đầu và khoảng 600 đô để trang trí mỗi phòng, tính trên một tháng. Bên cạnh đó, có rất nhiều những chuyên gia mong muốn bạn phải ký hợp đồng 3 tháng với họ, ngay cả khi căn nhà được bán ngay trong ngày nó được tung ra thị trường.

Chiến lược trang trí nhà cửa

Khi lên kế hoạch cho việc trang trí nhà của bạn trước khi ra mắt nó trong thị trường bất động sản, hãy luôn nhớ hướng dẫn trang trí nội thất sau đây:

Triển khai giải thể cá tính

Nếu bạn muốn một nhóm những người mua hàng tiềm năng sẽ tưởng tượng rằng mình đang sống một cuộc sống thật hạnh phúc đến mãi về sau trong căn nhà của bạn, thì căn nhà của bạn phải được loại bỏ đi hoàn toàn những yếu tố cá nhân của bạn.

Hãy cất đi những bức ảnh gia đình, đồ lưu niệm trong các chuyến du lịch, bộ sưu tập và vật lưu niệm, đồ lặt vặt, những đồ vật yêu thích (sách, phim, vân vân), vật gia truyền, cũng như những món đồ khác phản ánh lên bạn và gia đình bạn.

Ngoài ra, hãy dọn dẹp những đồ nội thất, tường, cửa sổ, và lớp phủ sàn, thậm chí là màu sắc mà bạn thấy rằng không “kỳ quặc” nhưng có thể người lạ sẽ thấy nó như vậy. Hãy thuê một không gian kho nếu cần thiết, và tự nhắc nhở mình rằng bạn sẽ rời khỏi đây sớm thôi, và thể nào thì bạn cũng sẽ phải gói ghém đồ như thế này thôi.

Dọn dẹp

Ward cho biết việc bỏ vào hộp những thứ thuộc về bạn khi bạn đang loại bỏ đi cá tính riêng của mình torng ngôi nhà sẽ giúp căn nhà của bạn trông “ngăn nắp và có trật tự”, và đó chính là bí quyết.

Nhưng ngoài ra, bạn nên: ném thư rác vào thùng rác; chìa khóa, điện thoại túi, ba lô, và những thứ tương tự đều không được xuất hiện trên mọi bề mặt; sẽ dọn sạch ngăn kéo và sắp xếp lại tủ thật ngăn nắp – những thứ mà những người kiếm nhà đều chắc chắn sẽ mở ra. Đừng giấu đồ trong tủ quẩn áo, việc nhồi nhét đồ vào tủ quần áo sẽ khiến cho tủ trông nhỏ hơn.

Dọn dẹp những mớ lộn xộn cũng được áp dụng với đồ vật trong nhà: hãy nói lời chào tạm biệt với những món đồ không cần thiết (cái ghế tựa của ba, tủ chạn cao ngất của bà), hãy chỉ giữ lại những món đồ trông dễ chịu và mang lại cảm giác thoải mái. Hãy đem đi tặng những món đồ bạn có thể tặng, và còn lại hãy bỏ vào kho.

Dọn dẹp những mớ lộn xộn cũng được áp dụng với đồ vật trong nhà
Dọn dẹp những mớ lộn xộn cũng được áp dụng với đồ vật trong nhà

Sửa chữa

Mọi thứ trong nhà nên còn hoạt động tốt. Vậy nên hãy sửa lại sàn nhà bạn nếu nó phát ra tiếng kêu ken két, những ngăn kéo bị kẹt, cánh cửa khó sử dụng, lưới bị rách, bề mặt bị bẩn hay phai màu, cùng những hư hại khác mà lâu nay bạn không để ý.

Không cần phải nói, căn nhà cũng nên phải được dọn dẹp thật kĩ lưỡng, từ trên xuống dưới, đừng quên cả quạt trần, gờ chân tường, và những thứ khác. Nếu bạn có thú cưng trong nhà, hãy đặc biệt chú ý đến những chỗ mà chúng có thể làm bẩn.

Sơn tường với màu trung tính

Sơn tường là phương pháp cải thiện ngôi nhà tốt nhất mà bạn có thể thực hiện. Bạn cần phải “soft staging”, đây là một thuật ngữ được sử dụng để nói về việc trang trí một ngôi nhà trống và lớn để bán (những yếu tồ soft staging khác là rèm cửa, thảm, và những tác phẩm nghệ thuật đóng khung)

Cân bằng

Một căn nhà được trang trí nêu phản ánh sở thích cá nhân của bạn, nhưng nó cũng không được trông quá nhạt nhẽo. Ward nói: “Hãy hướng đến sự tinh tế tự nhiên. Đủ tự nhiên để khách mua nhà có thể hình dung ra bản thân họ, con trẻ, và thú cưng của họ sống ở đây, nhưng cũng phải đủ tinh tế để họ có thể cảm thấy được rằng giữa căn nhà và họ có sự đồng điệu về phong cách”.

Một trong những kĩ năng của Ward sử dụng để đạt được điều này chính là sử dụng nhiều kết cấu khác nhau cho ngôi nhà: “chúng tôi sử dụng rất nhiều kết cấu khác nhau – những chiếc gối bằng nhung, những miếng vải lanh, những phụ kiện sần sùi, cây xanh tự nhiên – để mang lại sức sống cho không gian”.

Hãy chắc chắn rằng khi kết hợp những chất liệu khác nhau thì chúng cũng phải hợp nhau, mục tiêu ở đây chính là bạn phải biến ngôi nhà của minh trông thật mạch lạc , chứ không phải là lộn xộn.

Nắm rõ người mua nhà

Một chuyên gia trang trí nhà cửa có tài năng (và thường được đào tạo) về thiết kế nội thất, kèm với những hiểu biết sâu sắc về thị trường bất động sản trong khu vực mà mình làm việc. Nói cách khác, họ biết khách hàng của mình muốn gì!

Vậy nên hãy nghiên cứu không chỉ về những ngôi nhà đang được bán trong khu vực bạn ở là gì, mà còn là đối tượng mua là ai. Ward nói: “Việc thiết kế nhà cửa của chúng tôi là những thiết kế marketing nội thất mang thích chiến lược, được cụ thể tạo ra để thu hút những người mua nhà mục tiêu”.

Cô nói rằng nhìn chung, những người khách trẻ “muốn chuyển đến sống tại một ngôi nhà trông như bước ra từ một trang trong tạp chí, với những đường nét rõ ràng và cảm giác hiện đại”.

húng tôi sử dụng những màu sắc dịu nhẹ cho những chiếc gối trang trí và tác phẩm nghệ thuật
húng tôi sử dụng những màu sắc dịu nhẹ cho những chiếc gối trang trí và tác phẩm nghệ thuật

Nhiều người mua hàng trưởng thành lại thích những ngôi nhà trông ấm áp hơn. Ward cho biết: “chúng tôi sử dụng những màu sắc dịu nhẹ cho những chiếc gối trang trí và tác phẩm nghệ thuật, cùng những món đồ đạc trong nhà, những thứ cần phải mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu chứ không phải là cứng đờ”

Những mẹo trang trí nội thất đơn giản

Để khiến cho mọi khu vực trong nhà bạn thu hút khách mua nhà, hãy xem xét những yếu tố quan trọng sau:

Kiến trúc mặt tiền nhà:

-Cắt tỉa cỏ thật cẩn thận và trồng vườn (thêm đất mùn khiến cho các khu vực kém hoàn hảo trông gọn gàng hơn)

-Sử dụng những chiếc hộp hoặc chậu trồng cây đẹp mắt cùng những bông hoa nhiều màu sắc.

-Ngoại thất sạch sẽ, trung tính – cọ rửa bằng áp lực nước, hoặc sơn nếu cần.

-Khóa cửa, núm vặn cửa, chuông cửa, và chốt cửa đều hoạt động trơn tru

– Số nhà và hộp thứ mới hoặc cũ nhưng phải sạch sẽ.

-Ánh sáng ngoài nhà phải tốt

-Rác và thùng tái chế phải để xa khỏi tầm mắt

Nhà bếp

Ward cho biết, với những tủ thời xưa, bạn nên sơn trắng chúng, điều này sẽ mang lại “lợi tức đầu tư lớn cho bạn”

-Những dụng cụ nhỏ không được để lên mặt bếp.

-Trong tủ chỉ được có bộ chén dĩa và ly cốc thủy tinh, không được có những cái cốc “Cái gì đó Tốt nhất Thế giới” khác thường trong tủ của bạn.

-Hiện đại hóa tay cầm tủ

-Tủ lạnh sạch sẽ (từ trong ra ngoài) và không mang tính cá nhân – không có nam châm, giấy ghi nhớ hay hình vẽ.

-Thùng rác và thùng rác tái chế không được để trong tầm mắt.

Phòng ăn:

-Trung tâm của bàn ăn phải nổi bật – bằng cách sử dụng một lọ hoa lớn, một cây phong lan, hay cây xanh đều được.

-Kết hợp, tối giản những món đồ có trong bất kì một giá mở hay giá kính nào, như tủ chạn chẳng hạn.
Phòng khách:

-Ward nói: “hãy dẹp đi những món đồ nhỏ nhặt nhưng chiếm nhiều diện tích như thùng rác và sọt. Bạn muốn người mua nhà cảm thấy rằng căn nhà này có rất nhiều không gian trống để có thể đi lại một cách dễ dàng. “

-Ward nói: “tránh những món đồ nội thất đi theo bộ như ghế sofa, ghế gác chân và ghế “nhấn” khớp nhau. Thay vào đó, hãy phối chúng để khiến chúng trông có chọn lọc hơn.”

-Đồ đạc phải thật đơn giản. Bạn sẽ không bao giờ sai nếu sử dụng một chiếc ghế sofa tay dài bằng vải lanh trắng nhạt, và một chiếc bàn cà phê hình chữ nhật hoặc cong. Tránh sử dụng những thứ bị nhồi quá căng, có hoa văn hoặc chi tiết.

-Sử dụng những tấm vải bọc có màu trắng, màu nhã nhặn cho những chiếc ghế dài, hoặc ghế nhỏ có màu sắc không phù hợp.

Phòng ngủ chính

Ward nói: “Hãy nghĩ đến những căn phòng khách sạn 5 sao. Cho thấy sự sang trọng rõ ràng khiến cho người mua nhà tiềm năng mong muốn được ở trong một căn phòng như thế này”. Hãy tham khảo cách trang trí nội thất cho phòng ngủ của bạn:

-Giường ngủ màu trắng, với chăn bông trắng. Để bắt mắt hơn, hãy trải một tấm vải màu xám hoặc xanh trên giường.

-Đèn ngủ lớn giống nhau

-Thảm mềm, có màu trung tính

-Tối giản quần áo trong tủ (điều này sẽ khiến tủ trông lớn hơn) và móc treo quần áo phải cùng màu và loại

-Không có thiết bị tập thể dục, thùng đồ giặ, hay những món đồ không liên quan.

Nhà tắm

Ward nói: “Hãy nghĩ đến những phòng spa sang trọng”

-Cực kì sạch sẽ

-Rèm tắm đơn giản và còn mới

-Khăn tắm được cuộn lại kèm khăn mặt mềm mại và màu trắng

-Đặt cây xanh đơn giản hoặc một loại cây được chăm sóc cẩn thận

-Không có nhửng sản phẩm chăm sóc cá nhân xuất hiện trong tầm mắt

Bạn nên chú ý hơn ở khu vực này để tránh việc mắc phải những sai lầm khi thiết kế phòng tắm dẫn đến ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ và trải nghiệm của những người xung quay, bởi phòng tắm là một trong những nơi ta dùng để thư giản, việc bày trí hợp lý sẽ mang đến cảm giác thử thả và dễ chịu hơn rất nhiều.

Phòng ngủ phụ

Ward nói: “Người mua nhà chỉ muốn được nhìn thấy không gian trống và ánh sáng mà thôi”

-Giường ngủ gọn gàng

-Không có đồ chơi nằm xung quanh

-Không có gì có tên con bạn xuất hiện trong tầm mắt

-Không được dán áp phích trên tường

Sân sau:

-Đồ đạc ngoài trời phải sạch sẽ, đơn giản, và thoải mái

Một khu vực tiếp khách kết hợp khu vực ăn uống . Ward nói: “ ghế Adirondack, ghế dài, và/ hoặc ghế sofa ngoài trời là những thứ rất có giá trị đôi với khách mua nhà ngày nay. Lý tưởng nhất là bạn nên có một lò lửa, xung quanh bày biện ghế ngồi.”

Trên đây là những mẹo trang trí nội thấy đơn giản dành cho những bạn muốn có ý tưởng thiết kế nhà cửa tiết kiệm. Hãy biến ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và hiện đại hơn sau khi sử dụng những mẹp trang trí mà chúng mình giới thiệu phía trên nhé.

Xu hướng trang điểm mới bằng những bông hoa tuyệt đẹp trên gương mặt Previous post Xu hướng trang điểm bằng những bông hoa tuyệt đẹp trên gương mặt
Next post 11 cách trang trí phòng khách hiện đại
Xem mục lục