Ban biên tập Q network Q là một website giới thiệu những thương hiệu uy tín cho khách hàng bằng cách testing, trải nghiệm và review sản phẩm chi tiết.

10 lời khuyên cho ngôi nhà yên bình

5 min read

10 loi khuyen cho ngoi nha yen binh 3

Hãy loại bỏ những sao nhãng về thị giác, làm dịu nhẹ ánh sáng và nhiều hơn nữa để biến ngôi nhà của bạn thành một nơi nghỉ dưỡng yên bình. Duy trì một không gian yên tĩnh và đẹp không chỉ về phong cách mà còn cả cách sắp xếp và bố trí trong ngôi nhà.

Đó là xây dựng một không gian yên bình nơi mà mọi thứ tồn tại đều có lý do của nó, cho dù là vì làm đẹp hay vì các tiện ích hoặc thậm chí cả hai. Đây là 10 lời khuyên cho ngôi nhà yên bình và thoải mái, tạo không gian thư giãn cho bạn.

10 lời khuyên cho ngôi nhà yên bình
10 lời khuyên cho ngôi nhà yên bình

1. Lau dọn hằng ngày

Sự lộn xộn làm phân tán thị giác của bạn và rất dễ khiến bạn khó chịu. Mỗi khi bạn chăm chú vào một đống giấy, một mớ trang sức hay một đống đồ giặt thì trong đầu bạn sẽ nghĩ tới việc xử lý chúng.

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm thoải mái tại nhà, cách tốt nhất để bắt đầu là tạo thói quen lau dọn các bề mặt hàng ngày. Khi bạn nhìn thoáng qua các bề mặt sạch sẽ trong nhà, bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu và thoải mái.

2. Dọn dẹp và xếp sắp

Tương tự như việc bạn lau dọn hằng ngày, nhưng khi bạn dành thời gian để kiểm tra tủ quần áo, ngăn kéo và ngăn tủ để xếp sắp lại những thứ bạn cần cũng như những thứ bạn thích, trọng lượng sẽ nâng lên.

Các nhiệm vụ được làm hàng ngày sẽ được xếp sắp hợp lý. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những món đồ bị thất lạc cũng như không bỏ lỡ những ngày quan trọng.

10 loi khuyen cho ngoi nha yen binh 5
Dọn dẹp và xếp sắp

3. Nhận sự trợ giúp khi cần

Thỉnh thoảng, khi không tìm thấy ý tưởng thiết kế nhà cửa, bạn cũng cần sự trợ giúp và hãy để các nhà thiết kế nội thất thể hiện khả năng của họ. Thuê một người thiết kế chuyên nghiệp tổ chức lại mọi thứ, trang trí ngôn nhà của bạn giúp bạn có một không gian như bạn mong muốn.

4. Kết hợp 5 yếu tố

Hãy tiếp tục trồng những chậu cây, cùng với sự kết hợp 5 yếu tố về nước (hình ảnh của nước, đài phun nước), đất (đá, cây cỏ),lửa (nến, hương, lò sưởi), kim loại (bàn ghế, dụng cụ) và gỗ (nội thất,dầm) giúp bạn tận hưởng một không gian thiên nhiên trong chính ngôi nhà của bạn.

10 loi khuyen cho ngoi nha yen binh 1 15. Giữ sàn nhà càng sạch càng tốt

Tương tự việc giữ các bề mặt luôn khô thoáng, việc giữ sàn nhà luôn sạch sẽ là cách giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống của mình, giúp bạn tất hưởng cuộc sống tốt hơn.

Một sàn nhà có quá nhiều thứ lộn xộn không phải nơi phù hợp dành cho bạn. Nếu gặp phải trường hợp này, hãy tạo một không gian cho chúng, cất chúng vào một nơi nào đó để bạn không phải vấp vào chúng khi đi trong nhà.

Đối với sàn nhà, giữ chúng luôn khô thoáng, sạch sẽ và không có bụi sẽ tạo một không gian dễ chịu và nâng cao chất lượng không khí cho bạn.

6. Sử dụng đồ trang trí có ý nghĩa

Một mẹo tự trang trí nhà cửa hữu ích đó là thay vì mải mê tìm kiếm những thứ rẻ tiền, bạn chỉ cần trang trí những thứ bạn thực sự thích và có ý nghĩa với bạn để tránh trang trí quá nhiều. Một vài thứ được trưng bày cẩn thận sẽ truyền cảm hứng cho bạn cũng như giúp bạn trân trọng những thứ bạn đang có.

10 loi khuyen cho ngoi nha yen binh 2
Sử dụng đồ trang trí có ý nghĩa

7. Tận hưởng ánh sáng

Học cách tận hưởng ánh sáng và sử dụng chúng nhiều hơn. Thỉnh thoảng hãy thắp nến thay các bóng đèn trong phòng. Nói về chi phí, nếu bạn chưa làm được như vậy, hãy thay thế các công tắc đèn thành bộ điều chỉnh ánh sáng. Điều đó tạo ra một thế giới khác biệt để kiểm soát ánh sáng của bạn.

8. Chú ý kết cấu

Các đồ vật trong nhà có tạo cảm giác lung linh cho bạn không? Hãy cân nhắc nó khi bạn trang trí cũng như khi bạn mua mới chúng. Hãy nghĩ đến cảm giác dễ thương của một món đồ gốm làm bằng tay so với món làm bằng máy.

Các vật liệu tự nhiên có một số kết cấu tốt nhấ t- mang thêm đay thô, vải lanh thô ráp, lụa nguyên chất và gỗ thô trong nhà của bạn.

10 loi khuyen cho ngoi nha yen binh 4
Chú ý kết cấu

9. Sử dụng các hương thơm tự nhiên

Bạn có bao giờ nhận thấy những cửa hàng được trang trí đẹp, truyền cảm hứng luôn có những mùi hương tuyệt vời không? Hay một chút dầu thơm trong phòng của một chuyên gia mát-xa giúp bạn cảm thấy thoải mái ngay lập tức?

Những gì bạn ngửi thấy có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm giác của bạn, hãy tạo ra một không khí trong lành và êm dịu trong nhà của bạn bằng cách sử dụng các hương thơm tự nhiên như nến sáp ong, tinh dầu, các sản phẩm làm từ tự nhiên và hoa tươi trong vườn và tránh những mùi hương nhân tạo

10. Sử dụng lới nhắc mỗi ngày

Trong luyện tập thiền định, thỉnh thoảng tiếng chuông được sử dụng như một lời nhắc nhở sự tập trung của bạn. Hãy tạo một danh sách việc bạn thường làm vào mỗi ngày và chọn một trong chúng làm lời nhắc cho bạn.

Bất cứ việc gì cũng được miễn là việc bạn thường làm như mở cửa sổ, rửa tay, rót một cốc nước hay kiểm tra email. Bất cứ khi nào bản thân bạn đã làm xong những điều này, hãy dành thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng sự thoải mái từ ngôi nhà của bạn.

Avatar of Ban biên tập Q network
Ban biên tập Q network Q là một website giới thiệu những thương hiệu uy tín cho khách hàng bằng cách testing, trải nghiệm và review sản phẩm chi tiết.