10 sai lầm khi thiết kế phòng tắm mà bạn nên tránh

Đầu tư trang trí phòng tắm rất đắt vì vậy bạn muốn nó phải thật hiệu quả. Mặc dù bồn tắm nổi bật hay những tấm lát gạch độc đáo sẽ khiến bạn thích thú, Dưới đây Q.com.vn đã tổng hợp những chia sẻ của các chuyên gia về những sai lầm khi thiết kế phòng tắm mà họ thường thấy và giải pháp giúp bạn khắc phục chúng.

10 sai lầm khi thiết kế phòng tắm mà bạn nên tránh

Một số sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng tắm

1. Quá nhiều đồ đạc

Theo Frances Cosway- một nhà thiết kế nội thất cũng là Giám Đốc của White People Interiors: “Thông thường, tôi thấy một bồn tắm dài 60 inch trong những căn phòng có chiều dài 70 inch”. “Những bồn tắm này chiếm rất nhiều không gian. Và tôi cũng thấy tủ để đồ trong nhà tắm và vòi hoa sen sai kích thước.”

Giải pháp: “ Hãy đảm bảo bồn tắm, tủ để đồ trong phòng tắm và vòi hoa sen có kích thước phù hợp với phòng tắm của bạn”. Nếu bạn muốn bồn tắm nằm, hãy đảm bảo có một không gian làm sạch xung quanh nó.

Cosway nói: “ Bồn tắm lớn không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt, đặc biệt đối với phòng tắm nhỏ. “Một bồn tắm 60inch rất nhỏ và nếu đây là lựa chọn duy nhất của bạn, một bồn tắm nằm rộng sẽ sử dụng không gian tốt hơn.

“Tương tự như tủ nhà tắm, thay vì chọn tủ nhà tắm lớn sát vòi sen sẽ không đẹp và vô cùng bất tiện để vệ sinh, bạn nên chọn tủ nhà tắm nhỏ hơn và tạo một không gian ở giữa vòi hoa sen hoặc bồn tắm.”

Lời khuyên: một bồn tắm nằm nên cách tường khoảng 8 inch, và ít nhất phải có một khoảng trống giúp vệ sinh dễ dàng.

2. Thiết kế phòng tắm với cửa đối diện với nhà vệ sinh

Cosway cho biết: “ Việc mở cửa nhà tắm đối diện trực tiếp với nhà vệ sinh không phải là cách tốt.”

Giải pháp: “ đặt cái thùng đằng sau cánh cửa hoặc nơi ít chú ý nhất khi bạn mở cửa nhà vệ sinh. Thậm chí bạn phải đảm bảo phòng tắm có toilet riêng vì vậy mọi người sẽ không phải chờ đợi lâu khi họ dùng vòi tắm hoa sen.

Thiết kế cửa nhà tắm đối diện với nhà vệ sinh

Nếu nhiều đường vẽ hình thành bên ngoài phòng tắm, Cosway đề nghị nâng cấp bàn trang điểm để các thành viên trong gia đình có thế sử dụng. Bạn có thể làm điều này bằng cách đảm bảo nó có đủ bồn rửa, đủ đựng đồ và một tấm gương.

Lời khuyên:Cosway nói: “Khi thiết kế vị trí nhà vệ sinh, hãy để ít nhất 8inch cho cả hai bên lối đi.”

3. Thiết kế phòng tắm Lưu trữ không đủ

Cosway nói: “Tập trung quá nhiều vào thẩm mỹ và không đủ chức năng thường dẫn tới không đủ lưu trữ.”

Giải pháp: Cosway nói: “ lưu trữ ngang tầm mắt rất quan trọng trong phòng tắm. Thay vì gắn một chiếc gương vào tường, bạn nên chọn một chiếc tủ gương kết hợp lưu trữ các vật dụng cần thiết hàng ngày như bàn chải đánh răng, máy cạo râu và đồ trang điểm.”

Lưu trữ không đủ

Đây là một số phép đó chính của Cosway cho tủ thuốc và tủ nhà tắm:

  • Tủ thuốc nằm trên tủ nhà tắm phải có cùng chiều rộng với tủ nhà tắm hoặc nhỏ hơn một chút- không được lớn hơn.
  • Tủ thuốc gắn trên tường giúp phòng tắm gọn gàng hơn.
  • Chiều dài phù hợp cho tủ nhà tắm phụ thuộc vào diện tích của căn phòng. Đối với phòng tắm gia đình hoặc phòng tắm riêng, 36 inch là chiều dài tối thiểu đạt chuẩn, nhưng 48 inches thực tế hơn chút.
  • Bồn rửa đôi cần một một mặt bàn dài ít nhất 60-72 inches.
  • Độ sâu lý tưởng cho tủ nhà tắm là 21 inches mặc dù nó phụ thuộc vào độ sâu của bồn rửa.
  • Nếu bạn có bồn rửa đã qua xử lý, bạn có thể làm tủ nhà tắm sâu dưới 21inches.
  • Khi bạn định rõ độ sâu tủ nhà tắm, bạn cần đảm bảo có đủ chỗ để làm sạch bồn rửa và vòi nước.

4. Xác định sự lưu trữ tủ nhà tắm

Theo Maria Roussos, giám đốc thiết kế nội thất Schemes & Spaces cho biết: “ các nhà sửa chữa thường không xem xét các lựa chọn lưu trữ ngoài ngăn kéo và tủ đựng đồ”. Điều này làm tủ nhà tắm không cân đối. Kết quả là phòng tắm sẽ trở nên nhỏ và chật chội.

Xác định sự lưu trữ tủ nhà tắm

Giải pháp: Roussos gợi ý những nơi thay thế chứa các sảm phẩm tắm, đồ vệ sinh cá nhân và giấy vệ sinh. “Bạn có thể tạo ra một vài tủ đựng trên mặt bằng sàn chứa các những món đồ lớn hơn không? Những chiếc tủ dọc treo trường thì sao?”

Cô ấy chỉ ra bạn có thể sử dụng kết hợp với những chiếc gương, đèn chiếu sáng và thanh treo khăn tắm, tiết kiệm không gian hơn trong phòng tắm và cảm thấy tiện ích hơn.

5. Ánh sáng kém

Sử dụng ánh sáng tốt là một mẹo trang trí nhà cửa tuyệt vời, không chỉ riêng với phòng tắm. Roussos nói những người sửa chữa thiếu kinh nghiệm thường chỉ sử dụng đèn chiếu xuống tủ nhà tắm, vòi hoa sen hoặc nhà vệ sinh thay vì thiết kế ánh sáng phân lớp phù hợp.

“Kết quả là phòng tắm quá sáng và thiếu không khí xung quanh làm cho nó không còn là một không gian để thư giãn nữa. “ Hơn nữa, ánh sáng trên cao tạo ra bóng mờ khi bạn nhìn vào gương tủ nhà tắm- rất khó chịu khi bạn trang điểm hoặc cạo râu.

Giải pháp: Roussos đề xuất lập kế hoạch thiết kế nhiều lớp bao gồm các nguồn ánh sáng chúng. Cô ấy nói: “ Nó phải có tính năng chiếu sáng cho môi trường xung quanh; dải đèn LED ẩn là một lựa chọn tuyệt vời vì nó tiết kiệm năng lượng. Hãy đặt chúng dưới tủ nhà tắm và tủ cạo râu, phía sau những tấm gương.

Ánh sáng kém

Roussos nói: “ sau đó bổ sung ánh sáng cho các mục đích khác. “ Ví dụ, kết hợp đèn chiếu sáng trong việc hỗ trợ chải chuốt hoặc trang điểm như một cặp đèn tường ở hai bên gương. Những thứ này sẽ chiếu sáng khuôn mặt của bạn phía trước. Đó là hướng hiệu quả và đẹp nhất.

Giải pháp:Roussos: yêu cầu thợ điện bọc dây đèn để bật chúng tự do. Điều này cho phép bạn điều chỉnh mức độ ánh sáng.

6. Không tạo các khu riêng biệt

Roussos nói: “ Khi không gian quá rộng, tôi thường thấy phòng tắm rất trống rỗng và tẻ nhạt, với tất cả đồ đạc xung quanh chu vi căn phòng và một khoảng trống ở giữa. Việc tạo ra các khu sẽ giúp phòng tắm trở nên tiện dụng và dễ chịu hơn. Đây cũng là một lời khuyên cho ngôi nhà yên bình hơn.

Không tạo các khu riêng biệt

Giải pháp: xem xét chia phòng tắm lớn thành các khu riêng biệt cho bồn tắm, vòi hoa sen, tủ nhà tắm và nhà vệ sinh. Điều này có thể đơn giản như việc ngăn một bức tường ở giữa căn phòng. Tạo các khu riêng biệt sẽ nâng cao trải nghiệm của bạn về phòng tắm và làm nó trở nên sang trọng hơn.

7. Không xem xét cơ sở hạ tầng hiện có

Daniela Santilli, trưởng nhóm marketing phòng tắm cho Reece, một nhà cung cấp vòi nước và các sản phẩm phòng tắm của Úc nói: “ thứ đằng sau bức tường là một vấn đề lớn khi bạn cải tạo hay thay đổi cách bố trí phòng tắm.”

Không xem xét cơ sở hạ tầng hiện có

Giải pháp: hãy đảm bảo rằng bạn làm việc với thợ sửa ống nước để tìm hiểu bố cục mới có hoạt động với các hệ thống ống nước và cơ sở hạ tầng hiện có hay không.” “Bạn cần suy nghĩ lại nếu bạn không muốn di chuyển các vị trị hiện có. Hãy nhớ, khi thay đổi các hệ thống ống nước có thể cho bạn cách bố trí mà bạn thực sự muốn và nó cũng có thể làm cạn ngân sách của bạn”.

8. Các phép đo không chính xác

Santilli cảnh báo rằng các phép đo không chính xác có thể tốn rất nhiều chi phí khi bạn cần nhiều yếu tố vào bố cục của bạn. “Đó là những sai lầm chung khi không tính toán đến những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn cách mở cửa hay khoảng cách giữa nhà vệ sinh và tử nhà tắm”.

Các phép đo không chính xác

Giải pháp: Santilli nói: “ luôn luôn đo hai lần trước khi bạn lựa chọn đồ đạc phù hợp cho phòng tắm của bạn. Nghĩ cách mở các cánh cửa và các tủ ngăn kéo cũng như cách di chuyển chúng trong không gian. Người quản lý dự án, thợ sửa ống nước và người xây dựng có thể giúp bạn trong quá trình này.”

9. Lưu trữ thiếu chứng năng

Genefer Gordon, giám đốc công ty thiết kế nội thất Eat Barthe Live nói việc không xem xét chính xác cách bạn sử dụng phòng tắm của bạn nghĩa là các đồ đạc sẽ không có chỗ để. Tất cả chúng được để trên bàn, tạo ra cái nhìn lộn xộn hoặc cất ở xa nơi bạn sử dụng nó.

Giải pháp: xem xét cách bạn sử dụng phòng tắm và chính xác các đồ dùng nào được cất giữ ở đó, sau đó đo lường chúng và cho chúng một chỗ riêng. Ví dụ bàn chải đánh răng và cạo râu điện nên để trên tủ gương âm tường với nguồn điện bên trong. Ngăn kéo nông là nơi tuyệt vời để cất đồ trang điểm, khăn tắm và các đồ vệ sinh cá nhân thì cất vào ngăn kéo sâu.

Lưu trữ thiếu chứng năng

10. Không xem xét vị trí của các vật dụng

Gordon nói: “Không xem xét kỹ vị trí của các phụ kiện, chẳng hạn như thanh treo khăn tắm, chổ để vòi hoa sen sẽ ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của toàn bộ không gian. Điều này có nghĩa những vật dụng sử dụng thường xuyên được đặt ở vị trí xa tầm với, hoặc các vật dụng gắn trên tường được cất vào tủ ngăn kéo hoặc tủ cửa.

Cô ấy nói: “ Bạn cũng phải lên kế hoạch cho các vật dụng ở đâu để lắp đặt các điểm cố định an toàn, cuối cùng để thanh treo không bị lung lay hay hộp đựng giấy vệ sinh không rơi ra khỏi tường,bạn nên vặn nhiều tấm thạch cao”

Giải pháp: Gordon nói: “ Hãy nghĩ cách bạn sử dụng và di chuyển trong không gian khi lên kế hoạch vị trí các vật dụng trong bố trí phòng tắm của bạn. Đặt các thanh treo khăn tắm trong tầm với của vòi sen, bồn tắm và tủ nhà tắm. Đặt các thanh treo khăn lau tay ở nơi không làm cản trở ngăn tủ nhà tắm hay cửa mở ra.”

Ngoài ra, hãy đảm bảo các giá đỡ kết cấu được đặt đúng vị trí trước khi các bức tường được hoàn thành để gắn các vật dụng.

Lời khuyên: xem xét một hốc lát gạch âm tường trong phòng tắm thay vì một chiếc kệ gắn vào tường giúp mang lại cảm giác thoáng hơn cho khu vực này.

Bạn sẽ lên kế hoạch bố trí thiết kế phòng tắm cho bạn như thế nào ? Hãy chia sẽ cho chúng tôi nhé.

 

 

Previous post 10 lời khuyên cho ngôi nhà yên bình
Next post 6 điều cần lưu ý trước khi chọn đơn vị vận chuyển quốc tế cho doanh nghiệp của bạn
Xem mục lục