in

Những món ăn vặt cực độc “hút” học sinh trước cổng trường học

       

         Những hàng quán bày bán đồ ăn vặt xuất hiện ngày càng nhiều trước các cổng trường học tại Việt Nam. Đặc biệt các hàng quán này bày bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có tem nhãn mác, hay là tem nhãn mác Trung Quốc. Những thực phẩm này có màu sắc, mùi vị rất bắt mắt, thu hút các em học sinh. Điều này khiến các bậc phụ huynh lo lắng cho sức khỏe của con em mình.

 

          Mỗi gói đồ ăn vặt vô cùng bắt mắt, có vị ngọt ngọt cay cay, được các em nhỏ rất yêu thích có giá từ 3000-4000đ. Không biết chúng được làm từ gì, thậm chí cả người bán hàng cũng không biết chúng có thành phần gì, nguồn gốc từ đâu, quảng cáo bắt mắt nhưng không có ngày sản xuất và hạn sử dụng, chỉ biết trên mỗi gói đồ như vậy chỉ có chữ Trung Quốc. Nhiều người nghi ngại chất liệu làm ra chúng, nên đã mua về đốt thử. Các chuyên gia dinh dưỡng nhận định, những thực phẩm này được làm từ hầu hết hóa chất, phẩm màu độc hại, có thể có thể gây nguy hại cho người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

 

         Mới đây một em bé 3 tuổi đã bị lở loét miệng do ăn đồ ăn có dạng gậy, được tẩm hóa chất, ngọt ngọt cay cay đó, được cho là làm từ bột mì, dầu ăn, gia vị và một số phụ gia thực phẩm có nguồn gốc từ nước này.

 

            Ở Trung Quốc có những xưởng sản xuất đồ ăn siêu bẩn được phát hiện đã khiến cho dư luận vô cùng bức xúc. Tại đây các công nhân không hề đeo khẩu trang khi sản xuất bánh kẹo, những vật dụng đựng đồ ăn đã cáu bẩn, thậm chí thùng chứa gia vị còn có các vật lạ đã bốc mùi hôi thối. Bánh cay là một loại đồ ăn vặt  yêu thích của học sinh tại Trung Quốc, được bán với giá 1NDT, tương đương với 3,400đ tiền Việt Nam. Theo nguồn tin năm 2011, ba cơ sở sản xuất loại bánh cay này đã bị cơ sở an toàn thực phẩm đình chỉ hoạt động, tuy nhiên nhà máy vẫn tiếp tục sản xuất trái phép sau khi đã thay đổi tên doanh nghiệp. 

 

            Các phụ huynh có con em nhỏ, hãy lưu ý để bảo vệ các con và gia đình của mình trước những mối nguy hại về thực phẩm luôn rình rập chúng ta hàng ngày.

 

Những mẹo nhận biết thực phẩm bẩn

Top 5 hãng mỹ phẩm Việt Nam tốt nhất hiện nay