Cách chọn quà lưu niệm tặng khách nước ngoài

Tại sao chúng ta phải học cách chọn quà lưu niệm tặng khách nước ngoài?

Từ khi mở cửa thị trường cho tới nay, Việt Nam luôn tích cực hội nhập, giao lưu, kết bạn với tất cả các nước trên thế giới. Cũng chính bởi sự thân tình đó mà khách nước ngoài đến với Việt Nam ngày càng nhiều hơn có thể họ đến du lịch, làm ăn buôn bán, thậm chí là sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam…

Nếu bạn có những người bạn là người nước ngoài, khi họ phải về nước thì hãy tặng cho họ những món quà lưu niệm ý nghĩa để họ nhớ mãi về bạn, về Việt Nam chúng ta nhé.

Chọn quà tặng cho khách nước ngoài đó là một việc vô cùng ý nghĩa để quảng bá về con người, đất nước Việt Nam đến khắp các quốc gia trên thế giới, những món quà tặng ý nghĩa sẽ là những lời mời chân tình với những người bạn quốc tế đã đến với Việt Nam thì hãy quay lại, với những ai chưa biết tới Việt Nam thì hãy một lần đến với đất nước và con người nơi đây.

Tuy nhiên, để tặng được những món quà ý nghĩa nhất và khiến những người nước ngoài thích thú nhất chúng ta phải hiểu về văn hoá đặc biệt là văn hoá quà tặng của đất nước họ; chúng ta nên tìm hiểu xem những con người ở quốc gia đó thích nhận quà gì và người ta thường kiêng ki tặng nhau những món quà gì để chúng ta có thể rút kinh nghiệm, tránh gây nên sự hiểu nhầm, gây mất thiện cảm với họ.

Bởi vậy, khi tặng quà cho người nước ngoài, nếu chúng ta không nắm rõ văn hoá của họ thì chúng ta nên tặng những món quà mang bản sắc riêng của Việt Nam, tượng trưng cho đất nước, con người, văn hoá Việt Nam.

Tặng quà cho người nước ngoài cũng giống như tặng quà cho mẹ phải chú trọng ý nghĩa mà món quà đó mang đến, phải bao hàm cả những cảm xúc mà ta muống truyền đạt đến người nhận nhưng lại không được tuỳ ý như tặng quà cho bạn thân mà phải lựa chọn cẩn thận, tỷ mĩ và chăm chút.

Bởi cái bản sắc là cái riêng có của một đất nước, một con người, một nền văn hoá mà không nơi nào có được. Như vậy, chúng ta sẽ không ảnh hưởng tới văn hoá của họ mà vẫn giới thiệu được văn hoá của ta đến với họ, thể hiện sự chân thành của chúng ta và làm cho những con người xứ lạ thêm yêu và hiểu về Việt Nam hơn.

Nếu bạn muốn tặng những món quà lưu niệm mang bản sắc Việt Nam tới bạn bè quốc tế, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

1. Những mô hình biểu trưng cho văn hoá ở Việt Nam

Du khách nước ngoài đến Việt Nam ngày càng nhiều, họ đến du lịch, làm ăn, sinh sống hay học tập… tất cả đều tạo ra những nguồn thu nhập mới cho đất nước, là một trong những yếu tố quan trọng trong sự phát triển chung của đất nước. Chính vì thế việc quảng bá hình ảnh đất nước, việc mời gọi bạn bè quốc tế đến với chúng ta là việc làm quan trọng. Cũng chính vì lý do đó mà các mặt hàng lưu niệm mang “hình hài” dân tộc cũng được sản xuất nhiều.

Hiện nay, trong các mặt hàng quà tặng, những mô hình được làm từ kim loại, gỗ, tre, gốm sứ… được sản xuất rất nhiều với đủ loại màu sắc, kích cỡ hình dáng… Chúng ta có thể chọn những mô hình như Tháp Rùa, Chùa Một Cột, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cầu Tràng Tiền, cô gái mặc áo dài… để tặng khách nước ngoài vô cùng ý nghĩa.

2. Tranh dân gian Việt Nam

Những bức tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống, tranh sơn mài, tranh thêu… của Việt Nam luôn khiến nhiều khách nước ngoài thích thú bởi sự mộc mạc và vô cùng tinh tế, độc đáo, chúng là những nét độc đáo riêng của Việt Nam mà hiếm nơi nào có được.

3. Những bộ trang phục truyền thống

Những bộ trang phục truyền thống cũng sẽ là một món quà lưu niệm vô cùng ý nghĩa để bạn tặng khách nước ngoài, bởi khi nhìn vào bộ trang phục đó họ sẽ lưu luyến mãi dáng dấp và nụ cười, trái tim thân thiện của con người chúng ta.

Đất nước Việt Nam trải dài theo hình chữ S, với 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc, mỗi vùng miền lại có một nét văn hoá riêng góp phần tạo nên một nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn những trang phục truyền thống như tà áo dài, chiếc nón lá hay tà áo ba bà, hoặc cũng có thể là những bộ trang phục của người dân tộc thiểu số… đây sẽ là món quà lưu niệm ấn tượng với những người khách phương xa đấy.

3. Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Bạn cũng có thể tặng khách nước ngoài những món hàng thủ công mỹ nghệ như mây tre đan, những món đồ điêu khắc, khảm trai… đó là những món đồ lưu niệm được làm ra từ bàn tay của những người thợ khéo léo và thông minh, chắc chắn sẽ khiến những người bạn của bạn hài lòng.

Bạn hãy là một sứ giả thân thiện, hãy níu chân và mời gọi những người bạn nước ngoài đến với chúng ta nhé. Nếu bạn muốn mua một món quà tặng ý nghĩa hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Previous post Những món quà lưu niệm độc đáo từ vỏ đạn
Next post Dây chuyền 12 cung hoàng đạo – quà sinh nhật độc đáo
Xem mục lục