10 lời khuyên cho buổi thu âm thành công

Thu âm trong phòng thu là đặt giọng hát của mình dưới một chiếc mic. Thu âm cho bất kỳ nhạc cụ nào cũng có thể bị áp lực cho nhiều lý do. Nó thường rất tốn kém và giới hạn về thời gian cũng gây áp lực để tạo ra một kết quả tốt nhất. Nhưng thu âm giọng hát đặc biệt rất căng thẳng, vì chất lượng của thu âm tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe giọng, môi trường, tư duy, và quen thuộc với âm thanh giọng ngoài của bạn.

Dưới đây là một số lời khuyên mà tôi đã đúc kết sau 10 năm trải nghiệm trong phòng thu chuyên nghiệp. Tất nhiên, mọi trường hợp thu âm là khác nhau và một số điều dưới đây có thể vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng có một vài điều bạn có thể thực hiện để tăng cơ hội thành công cho buổi thu âm trong phòng thu.

1.Luyện tập bằng cách tự thu âm

Với sự tiến bộ của công nghệ, thì việc ghi âm ngày càng trở nên dễ dàng hơn và chi phí hợp lý cho một phòng thu cơ bản tại nhà. Tôi tin rằng điều này rất quan trọng đối với một ca sỹ để thực hiện ghi âm.

Ghi âm bằng Mic nâng chất lượng giọng của bạn mà bạn cso thể chưa bao giờ nghe trước đó. Và tất nhiên,khi chúng tôi biết tất cả, thì giọng của chúng tôi khá khác nhau từ bên ngoài hơn là những gì chúng tôi nghe bên trong.

10 lời khuyên cho buổi thu âm thành công
10 lời khuyên cho buổi thu âm thành công

Điều quan trọng là quen thuộc vơi các âm thanh trong giọng hát thu âm của bạn và luyện tập với các kỹ thuật ghi âm trước khi bạn thu âm tại một phòng thu chuyên nghiệp. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính xách tay, một gaio diện phòng thu, một mic, tai nghe và phần mềm thu âm cơ bản.

Có nhiều lựa chọn với giá cả phải chăng. Và cũng có nhiều giáo viên hướng dẫn online và các khóa học online Berklee mà bạn có thể tham gia học về cách thu âm và sản xuất. Hãy kiểm tra một số lựa chọn ở đây.

2.Yêu âm thanh của bạn.

Bạn đã nghe nhiều ca sỹ chuyên nghiệp cho biết, “tôi ghét âm thanh trong giọng hát được thu âm của tôi và đó là lý do tại sao tôi ghét ghi âm”. Nếu bạn muốn giọng hát của mình thật chuyên nghiệp, thì có một ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu yêu giọng của bạn. Hoặc ít nhất, nếu bạn không thích âm thanh của mình, thì hãy tìm hiểu xem bạn có thể làm gì để cải thiện nó. Kỹ thuật của bạn? tông giọng của bạn là gì, và bạn có thể thử nghiệm với nó? Hoặc đơn giản bạn chưa từng nghe giọng của mình?Nếu đó là các lý do thì lời khuyên số một là câu trả lời cho bạn. Đó là những điều mà giọng của bạn được yêu thích và có lẽ đã đến lúc bạn sử dụng nó, vì vậy bạn có thể tập trung vào cảm xúc và ghi âm hơn là đánh giá âm thanh của bạn.

3.Nghỉ ngơi và sức khỏe của giọng

Giống như bất cứ điều gì quan trọng khác, thì bạn muốn nghỉ ngơi trước khi buổi thu âm giọng nói trong phòng thu. Hãy đảm bảo bạn có một giấc ngủ ngon và sâu cho ít nhất hai đêm trước buổi thu âm. Duy trì sức khỏe giọn nói tốt cũng rất cần thiết. Tôi khuyên bạn là bạn tránh nói quá nhiều hoặc luyện tập kéo dài trong hai ngày trước buổi thu âm giọng. Tránh thức uống có cồn, cà phê và các sản phẩm từ sữa có thể rất hữu ích cho giọng của bạn vì chúng có thể gây ra tình trạng mất nước, trào ngược dạ dày-thực quản, hoặc thừa chất nhầy. Và bạn đừng quên uống nhiều nước nhé!

4.Khởi động

Khởi động giọng nói của bạn trước khi buổi thu âm giọng bắt đầu chắc chắn sẽ giúp bạn nhận được một kết quả tốt hơn. Thậm chí bạn cảm thấy bạn có thể bạn đã đi đúng hướng rồi đấy, thực hiện một vài khởi động có thể giúp giọng của bạn lâu hơn trong ngày.

5.Đặt chỗ trước cho phòng thu ngay trong ngày

Nếu bạn đã lựa chọn, thì tốt hơn là đặt trước chỗ cho phòng thu ngay trong ngày khi bạn luôn có hứng hát và tràn đầy năng lượng nhất. các buổi thu âm vào buối sáng sớm thường khó hơn, vì nó mất nhiều giờ cho giọng của bạn có thể khởi động kỹ hơn cũng như đánh thức giọng của bạn.

6.Giới hạn về thời gian

Tôi không khuyên bạn đặt chỗ trước hơn ba đến bốn giờ cho ghi âm giọng nói trong một ngày. Sau ba giờ hát, giọng của bạn chắc chắn sẽ bị không còn năng lượng và bạn có thể mất thời gian và tiền bạc trong việc cố gắng tạo ra một kết quả tốt với một chất giọng mệt mỏi.

7.Cảm xúc

Nhiều ca sỹ là những người cầu toàn và tập trung quá nhiều vào các khuyết điểm của giọng hát
Nhiều ca sỹ là những người cầu toàn và tập trung quá nhiều vào các khuyết điểm của giọng hát

Nhiều ca sỹ là những người cầu toàn và tập trung quá nhiều vào các khuyết điểm của giọng hát của mình trong quá trình ghi âm, khi họ nên tập trung vào truyền đạt cảm xúc và thông điệp của bài hát. Điều quan trọng là không cho phép sự căng thẳng ảnh hưởng đến sự kết nối của bạn đến với âm nhạc.

8.Sự chuẩn bị

Hát bài hát mà bạn hát tốt nhất và nếu có thể, hãy hát và luyện tập nó nhiều lần trước đó. Điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn thể hiện trước khán giả. Hãy hát bằng cả trái tim có thể giúp bạn truyền đạt cảm xúc và tập trung vào các chi tiết và động lực, điều nyaf sẽ khiến cho bài hát của bạn trở nên đặc biệt.

9.Biết mang thứ gì đến phòng thu

Bạn không bao giờ biết những thứ có sẵn tại phòng thu, vì vậy bạn muốn mang một túi trà của trà sạch thảo mộc, và đồ ăn vặt lành mạnh. Bạn cũng quên mang theo A-game nhé!

10.Phối hợp

Thiết lập cân bằng phù hợp trong phối hợp tai nghe là rất quan trọng. Bạn có thể nghe cả giọng hát cũng như bài hát của mình rất rõ, và tất nhiên có sự phối hợp tổng thể trong một âm lượng lành mạnh. Một số ca sỹ muốn phản xạ giọng của họ trong sự phối hợp, bởi vì nó che đi nhiều khuyết điểm và giúp họ thư giãn.

Thiết lập cân bằng phù hợp trong phối hợp tai nghe là rất quan trọng.
Thiết lập cân bằng phù hợp trong phối hợp tai nghe là rất quan trọng.

Sự thể hiện cá nhân của tôi không có sự phản xạ trong tất cả sự phối hợp của chính mình. Với cách này, tôi cảm thấy tôi có thể điều khiển màn thể hiện của mình bởi vì tôi nghe được tất các mọi chi tiết và sau đó tôi biết tôi cần làm chính xác những gì và sau đó thực hiện tốt hơn cho những lần kế tiếp.

Tôi tin rằng thu âm là một nghệ thuật và bạn càng luyện tập nhiều thì bạn ngày càng trở nên tốt hơn. Điều này có thể trở thành một trải nghiệm thú vị đối với bạn!

0
Previous post 8 bộ điều khiển MIDI Controller cho phòng thu cá nhân
Next post Xây dựng bộ DJ cho người mới bắt đầu