Category:

Công nghệ

Hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang trở thành vấn nạn của xã hội và hệ lụy mà nó gây không hề nhỏ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng, làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đối với thị trường hàng hóa cũng như nhà sản xuất. Để hạn chế việc trên, bạn hãy tham khảo một số công cụ kiểm tra hàng giả hàng nhái sau đây:

1. Phần mềm Icheck – công cụ kiểm tra hàng giả hàng nhái hiệu quả 

Khi truy cập vào website www.icheck.vn, phần mềm sẽ quét lên mã số, mã vạch được in trên bao bì.

Trong vòng 2 giây, người dùng sẽ nhận được thông tin đầy đủ về sản phẩm như tên sản phẩm, nơi sản xuất, mã vạch, điện thoại liên hệ. 

Kho dữ liệu của icheck được cập nhật đầy đủ và liên tục nên nếu không hiển thị thông tin, đây rất có thể là sản phẩm không rõ nguồn gốc. Do đó, sử dụng Icheck giúp bạn tìm ra được các loại mặt hàng giả, kém chất lượng trên thị trường hiện nay… Ngoài ra, icheck sẽ kết nối dùng người đến các đơn vị bảo vệ người tiêu dùng chống hàng giả, hàng nhái để phản hồi thông tin. 

icheck ink

 2. Phần mềm G -Check

G-Check là một ứng dụng check mã vạch được sử dụng phổ biến trên các thiết bị Smartphone. Với những ứng dụng này người tiêu dùng sẽ check mã vạch để truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm.

Để cài đặt, khách hàng hãy truy cập vào App Store với các điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS và truy cập vào CH Play với những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, tìm kiếm G-Check và cài đặt để sử dụng.

3. Barcode Viet

Barcode Viet là một ứng dụng được lập trình sử dụng tiếng Việt, nên người tiêu dùng có thể dễ dàng truy cập để sử dụng.

Để cài đặt, khách hàng hãy truy cập vào App Store với các điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS và truy cập vào CH Play với những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, cài đặt Barcode Viet và sử dụng giúp bạn biết cách nhận biết hàng giả hàng nhái nhanh nhất.

4. RedLaser

phan mem re ink

Một ứng dụng hoàn hảo được sử dụng trên cho dòng điện thoại iPhone, iPad, giúp bạn biết được thông tin về sản phẩm trên chính chiếc điện thoại của mình.  Đó là công cụ kiểm tra hàng giả hàng nhái hiệu quả.

Để cài đặt ứng dụng, khách hàng hãy vào App store, cài đặt RedLaser và sử dụng.

5. George Barcode Scanner

quet ma vach ink

George Barcode Scanner được sử dụng cho những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Là một ứng dụng để giải mã mã vạch một chiều và hai chiều.

Phần mềm này cũng cho phép sử dụng camera điện thoại và chụp hình lại mã vạch mà bạn muốn quét.

 

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Làm thế nào để phân biệt những loại hàng có mặt trên thị trường? Chúng ta có hàng like new, hàng cũ, hàng dựng, hàng fake, hàng trả bảo hành. Vậy những mặt hàng này khác nhau như thế nào? Hôm nay chúng ta cùng phân biệt.

tui cu ink 1

1. Hàng cũ

         Đơn giản là hàng dùng rồi được thu mua lại của người dùng, từ mối buôn đem về bán. Các bạn lên diễn đàn mua về lại, đó là hàng cũ. Bạn phân biệt khá dễ, bằng cách nhìn hàng,  kiểm tra bảo hành là hết hàng bảo hành, nhìn bề ngoài cũ, có những vết xước, được xem là hàng cũ.

phan biet tui xach louis vuitton that gia chinh xac nhat vhh 1 jpg 1572421153 30102019143913 ink 1

2. Hàng like new

        Cũng chính là hàng cũ, nhưng thường là hàng như mới. Như bạn vừa mở hộp ra dùng một tuần, rồi bán lại được gọi là hàng like new. Hàng like new thường còn bảo hành, hình thức gần như mới. Các hàng xách tay, như iphone dù hết bảo hành nhưng vẫn nhìn như mới.

 

3. Hàng dựng

     Mang hai nghĩa cả tốt và xấu. Nó có 4 cấp khác nhau:

           – Cấp A được đem về quả sử dụng, tân trang lại cho mới, được coi là hàng tốt.

           – Hàng cấp B chính là loại hàng bên trong còn rất tốt, nhưng vỏ  bên ngoài thì lại cũ, nên họ thường thay vỏ loại mới và trở thành hàng như mới.

           – Hàng cấp C thường là những loại máy bị lỗi bộ phận nào đấy và đã được thay mới rồi. 

           – Hàng loại D thì gần như đã được thay mới rất nhiều rồi.

         Thường chúng ta không phân biệt được hàng loại C và D, nên tốt nhất bạn nên đến cơ sở uy tín mua hàng. Và quan trọng là dịch vụ sau bán hàng, khi họ sẵn sàng chăm sóc, sửa chữa những  lỗi phát sinh sau bán hàng.

4. Hàng fake

Là hàng rất khác so với hàng dựng, là hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng. Chẳng hạn mùa iphone phần mềm android, máy chạy 4 RAM thành 2 RAM. Và bạn đừng bao giờ mua loại này, bạn không nên ảo tưởng hàng fake có chất lượng tốt.

5. Hàng trả bảo hành

      Có hai loại: của apple hay của những hàng khác

        Là dòng sản phẩm được sản xuất ra để trả lại cho khách, khi hàng mua lần đầu tiên bị lỗi và được đổi trả hàng trả bảo hành. Một số máy trả bảo hành đem về Việt Nam bán thì chúng vẫn còn đủ thời gian bảo hành, nó vẫn là hàng tốt.

 

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail

Hiện nay hầu hết các thiết bị phổ biến như điện thoại, máy tính xách tay đều có thể bị làm nhái. Trong một số trường hợp cảnh sát cũng gặp khó khăn trong việc phân biệt đó có phải là hàng nhái hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo phân biệt đồ điện tử là hàng thật hay hàng nhái

1. Bao bì

Mẹo phân biệt đồ điện tử là hàng thật hay hàng nhái

Mẹo phân biệt đồ điện tử là hàng thật hay hàng nhái

Đầu tiên kiểm tra các bao bì, thông thường hàng giả thì ít chú trọng vào bao bì được làm sơ sài qua loa, cong hàng thật bao bì được chăm chút rất tỉ mỉ, cẩn thận từng chi tiết.

Người dùng nên chú ý đến chất liệu, thông tin trên vỏ hộp phải rõ ràng, phông chữ sắc nét, dễ đọc. Lớp bao bì cũng đảm bảo rằng sản phẩm bên trong sẽ được bảo vệ cẩn thận để tránh hư hỏng. Nếu bạn nghe thấy âm thanh lạ bên trong gói hàng, chúng tôi khuyên bạn không nên mua nó.

Trên bao bì thường có tem phòng chống hàng giả hàng nhái, bạn hãy dựa vào đó để kiểm tra sản phẩm của bạn.

2. Sách hướng dẫn

Tất cả những thông tin về sản phẩm bạn mua, đều được viết cẩn thận bằng thứ ngôn ngữ của đất nước sản xuất ra chúng. Nếu đây là thiết bị nhập khẩu cũng có một chút thông tin tiếng Việt trong đó để bạn có thể hiểu. Nếu không, sản phẩm đó có thể được nhập lậu.

3. Vật liệu cấu tạo

do dien tu ink

Các thương hiệu nổi tiếng sẽ không bất chấp lợi nhuận mà làm sản phẩm từ các chất liệu rẻ tiền. Nhựa, cao su và nhôm trên các thiết bị xịn thường có độ hoàn thiện  cao, các đường sắc nét tinh sảo, gờ nối mịn.

Ở hàng nhái nếu bạn tinh ý sẽ nhận ra các chi tiết này. Một số sản phẩm hàng nhái không ghi tên nhà sản xuất hoặc ghi lái đi nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Sạc pin, mặt hàng được phân phối và nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn thường đi kèm với củ sạc có đầu cắm phù hợp đi kèm với phụ kiện đó. Ngoài ra hãy sử dụng các công cụ kiểm tra hàng giả hàng nhái để kiểm tra nếu bạn thấy có nghi ngờ.

Ví dụ, điện thoại hãng Samsung phân phối chính hãng ở Việt Nam sẽ là củ sạc dẹp, chân sạc tròn, sạc xịn thì đồng màu về màu sắc, kim loại sáng bóng. Một sản phẩm chính hãng luôn được đầu tư cẩn thận

0 comment
0 FacebookTwitterPinterestEmail