in

Những lưu ý khi tặng quà tân gia

Tân gia là một dịp vui vẻ nhưng cũng khá đau đầu cho khách được mời bởi việc chọn một món quà tân gia không hề dễ. Ai cũng muốn món quà của mình hữu ích, làm đẹp lòng gia chủ nhưng chọn quà như thế nào thì không phải ai cũng rành.

Món quà làm đẹp lòng gia chủ thì vô biên xác định bởi tùy theo tính cách, quan niệm mà có những món quà được gia chủ khác nhau ưa chuộng khác nhau. Tuy nhiên, cần xác định được những món quà không nên tặng, những món quà kiêng kị khi tặng quà tân gia để không làm mất lòng họ.

nhung-luu-y-khi-tang-qua-tan-gia-2

-Thứ nhất, tránh những đồ vật sắc nhọn, ví dụ nhu dao kéo… Những vật sắc nhọn theo quan niệm thường là những vật gở và không tốt cho tình thân.

-Thứu hai, tránh gói quà bằng giấy màu quá tối. Màu tối thường đại diện cho điều xui rủi. Với một dịp như tân gia, bạn nên chọn cách gói quà với màu sắc tươi sáng, đặc biệt là những màu được quan niệm là mang lại may mắn, tài lộc như vàng, đỏ…. Không nên chọn những màu như xanh đậm, tím đậm hay đen, chưa biết nó có đem lại điều xui cho gia chủ không nhưng ngay lúc tặng quà đã không có vẻ tươi sáng, tươi vui cần thiết.

nhung-luu-y-khi-tang-qua-tan-gia-1

-Thứ ba: Không nên tặng quà tân gia là thú nuôi. Thú nuôi tới môi trường lạ thường không thể nhanh chóng hòa nhập, thoải mái. Một vật nuôi khó chịu, lạ lẫm đôi khi còn gắt gỏng trong một ngôi nhà mới không phải là một điềm tốt lành, thậm chí còn có thể mang lại xui xẻo.

-Thứ tư, không nên tặng món đồ quá hoành tráng. Những đồ dùng trong nhà thường được gia chủ lựa chọn kĩ càng. Các đồ nội thất hoành tráng đôi khi trở thành lạc lõng và làm gia chủ bối rối, không biết nên đặt vào đâu, sử dụng thế nào. Trừ trường hợp thân thiết, bạn tặng món đồ cho họ ngay từ sớm, khi họ đang trang trí, thiết kế và món đồ làm họ vui lòng.

nhung-luu-y-khi-tang-qua-tan-gia

Thông thường, khi chọn quà tặng mừng tân gia nên chọn những thứ có ý nghĩa tốt đẹp, thịnh vượng để đem lại may mắn và niềm vui cho gia chủ.

What do you think?

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Chọn quà thiết thực cho con trai

Mẹo phân biệt đồ điện tử là hàng thật hay hàng nhái